Nhiệt độ của bếp từ | Cách điều chỉnh và lưu ý

nhiệt độ của bếp từ

Để tạo ra món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, việc điều chỉnh nhiệt độ của bếp từ đúng mức là rất quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhiệt độ của bếp từ và cách điều chỉnh nhiệt độ bếp từ qua bài viết này nhé.

Nhiệt độ của bếp từ

Hầu hết các loại bếp từ hiện nay có nhiệt độ tối thiểu là 100 độ C và tối đa là 300 độ C. Mức nhiệt sẽ có sự khác biệt tùy thuộc vào công suất, thương hiệu và model bếp.

Mức nhiệt độ của bếp từ

Nhiệt độ bếp từ

Các chế độ nấu của bếp từ

Nhiệt độ thấp100 ° F (37 ° C)Làm nóng nồi
Nhiệt độ trung bình – thấp180 ° F (82 ° C)Nấu các loại nước sốt, nấu các thức ăn khi đang sôi
Nhiệt độ trung bình240 ° F (116 ° C)Xào, luộc, hấp, rang
Nhiệt độ trung bình – khá360 ° F (182 ° C)Chiên thức ăn trong dầu: gà, bánh rán, khoai tây chiên
Nhiệt độ cao420 ° F (216 ° C)Rán thịt trước khi rang, kho, hầm
Max575 ° F (302 ° C)Các món ăn cần nhiệt độ cực cao

Cách điều chỉnh nhiệt độ

Dưới đây là một số gợi ý điều chỉnh mức nhiệt độ của bếp từ theo từng thực phẩm khác nhau để đảm bảo thức ăn ngon, giữ nguyên chất dinh dưỡng khi nấu: 

  • Luộc rau củ nên sử dụng ở mức nhiệt độ 160 – 200 độ C.
  • Món chiên nên đun nóng dầu ở mức nhiệt 100 độ C. 
  • Món xào nên sử dụng nhiệt độ trung bình khoảng 120 – 140 độ C.
  • Với món nướng hãy chú ý duy trì nhiệt từ 100 – 120 độ. 
  • Với món hấp nên sử dụng lượng nhiệt vừa phải từ 140 – 160 độ C, sau đó có thể giảm xuống mức 120 – 140 độ C khi sôi.

Lưu ý các mức cài đặt nhiệt của bếp từ

Nhiệt độ cao

Cài đặt nhiệt độ cao hiếm khi được sử dụng do không cần thiết khi nấu nướng thông thường. Bạn có thể sử dụng nhiệt độ cao khi đun một lượng nước lớn hoặc chiên ngập dầu thực phẩm

Nhiệt độ thấp

Nếu bạn cần chế biến thức ăn chậm, hãy sử dụng tùy chọn nhiệt thấp nhất. Để làm tan thực phẩm đông lạnh hoặc để duy trì độ ấm của thực phẩm sau khi nấu, bạn nên cân nhắc sử dụng cài đặt nhiệt độ thấp. Điều này nhằm đảm bảo hâm nóng đều mà vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng và mùi vị của thức ăn.

Mức nhiệt trung bình thấp

Nếu bạn muốn áp chảo thịt để có màu nâu hoàn hảo và độ giòn phù hợp, bạn nên chọn cài đặt nhiệt độ dưới mức trung bình. Sử dụng cài đặt nhiệt này sẽ đảm bảo dầu trong thức ăn chín chậm, thịt chín vừa, có kết cấu giòn và nhìn có màu nâu hoàn hảo.

Mức nhiệt trung bình

Để luộc rau, bạn sẽ phải sử dụng mức nhiệt trung bình. Khi chiên khô thực phẩm, bạn cần chú ý đến mức nhiệt độ của thực phẩm vì nhiệt độ càng nhiều thì khả năng thực phẩm của bạn bị chín quá càng cao.

Mức nhiệt trung bình khá

Đối với các món chiên (dù là xào hay chiên), bạn nên sử dụng nhiệt độ trung bình khá, đủ để đảm bảo chảo của bạn trở nên đủ nóng. Hơn nữa, nếu dự định tổ chức tiệc nướng và định sử dụng bếp từ để chế biến món ăn, bạn cần đảm bảo mức nhiệt cao nhưng phải phù hợp nhất có thể.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Mr. Tuấn: 0965.790.100

Chat messenger
Chat Zalo