Chia sẻ kinh nghiệm

Tivi LED

1. Giá bán tivi LED 

Thông sốGiá (VNĐ)
LED 32 inch 2,4 đến 7,1 triệu
LED 40 inch4,3 đến 14,9 triệu
LED 50 inch7,5 đến 20 triệu
LED 55 inch17,5 đến 25,2 triệu
LED 65 inch11,6 đến 47 triệu 
LED 75 inch25 đến 64 triệu

2. Thông tin cần biết

2.1. Định nghĩa

Tivi màn hình LED là loại tivi sử dụng công nghệ LED (Light Emitting Diode) để cung cấp ánh sáng nền cho màn hình, được cải tiến từ dòng tivi LCD. Dòng tivi này sử dụng công nghệ màn hình tinh thể lỏng sử dụng lớp đèn LED đi-ốt để phát sáng các điểm ảnh trên tấm nền.

2.2. Nguyên lí hoạt động

LED có công nghệ chiếu sáng sử dụng các đơn vị đèn điều chỉnh độ sáng bằng cách mở hoặc tắt các đèn. Mỗi điểm LED là một diode cực nhỏ, phát sáng từ vận động của electron bên trong môi trường bán dẫn.

Để chiếu sáng toàn bộ màn hình, các đèn nền LED sắp xếp tương ứng 1-1 với ma trận điểm ảnh màu, cho phép điều chỉnh độ sáng đến từng điểm ảnh trên toàn bộ màn hình. Vì vậy, Tivi LED có độ tương phản tốt hơn và loại bỏ được hiện tượng lệch màu của Tivi LCD (sử dụng CCFL).

2.3. Đặc điểm

 • Công nghệ ánh sáng nền: Các đèn LED được sử dụng để tạo ánh sáng nền cho màn hình. Điều này cho phép tivi màn hình LED điều chỉnh độ sáng của từng vùng của màn hình, tạo ra độ tương phản và hiệu suất màu sắc tốt hơn so với các công nghệ cũ hơn như LCD truyền thống.
 • Độ sáng và tương phản: Công nghệ LED cho phép tivi có độ sáng và tương phản cao hơn so với các tivi LCD truyền thống, giúp tái tạo màu sắc chính xác hơn và tạo ra hình ảnh sắc nét hơn.
 • Tiết kiệm năng lượng: Mặc dù không tiết kiệm năng lượng như tivi OLED, tivi màn hình LED thường tiêu thụ ít năng lượng hơn so với các tivi LCD truyền thống do việc sử dụng đèn LED có hiệu suất cao hơn.

3. Phân loại tivi màn hình LED

3.1. Theo độ phân giải

 • Tivi LED Full HD: Tivi Full HD có độ nét gấp 2 lần Tivi HD, thích hợp phục vụ nhu cầu giải trí cơ bản. 
 • Tivi LED 4K: Tivi 4K có độ nét gấp 4 lần Tivi Full HD. Đây chính là lựa chọn hoàn hảo để phục vụ nhu cầu giải trí cao cấp hơn cho cả nhà. 
 • Tivi LED 8K: Với độ nét cao gấp 4 lần Tivi 4K và 16 lần so với Tivi Full HD, góp phần đem lại trải nghiệm đột phá, thú vị, hấp dẫn và khó quên cho người dùng. 

3.2. Theo cách bố trí đèn LED

 • LED viền (Edgelit): Là loại tivi phổ biến nhất hiện nay với các đèn LED chạy dọc theo các cạnh của màn hình, bắn về phía trung tâm của tivi. LED viền có nhiều mẫu mã khác nhau, có giá thành mềm và kiểu dáng mỏng hơn so với LED nền trực tiếp
 • LED nền (Backlit):Tivi LED nền trực tiếp với tính năng tối mờ từng vùng sử dụng hệ thống đèn nền LED có khả năng tự động tắt và mở theo từng vùng khác nhau. Ví dụ như trên cùng một khung hình, đèn nền LED ở các vùng sáng vẫn hoạt động bình thường nhưng ở vùng tối, đèn nền LED sẽ tự động giảm sáng hoặc tắt đi để tạo ra độ đen trung thực nhất, thậm chí ngang ngửa với Plasma về khả năng thể hiện độ tương phản, độ sâu đen.

3.3. Theo tấm nền

 • Tấm nền TN (Twisted Nematic): TN là tấm nền phổ biến và lâu đời với thời gian đáp ứng (response time) thấp, phù hợp khi chơi game. Kết hợp với đèn nền LED, công nghệ TN cho độ sáng cao, tiết kiệm điện và giá thành sản xuất thấp.
 • Tấm nền IPS (In-Plane Switching): Tấm nền IPS thường có góc nhìn tốt hơn với khả năng tái tạo màu sắc, độ tương phản và độ sáng cao. So với TN, IPS có giá thành cao hơn.
 • Tấm nền VA (Vertical Alignment): Là sự kết hợp giữa TN và IPS, gồm 2 biến thể: MVA (Multi-domain Vertical Alignment) và PVA (Patterned Vertical Alignment). Tấm nền VA có góc rộng tương tự IPS, người dùng xem rõ hình ảnh dù có vị trí không phải là trung tâm của màn hình TV.

3.4. Theo biến thể

 • Tivi Mini LED: Tương tự như màn hình TV LED Backlit ( nền) nhưng các bóng LED được làm nhỏ hơn, lên đến hàng nghìn hay trăm nhìn bóng Mini LED, giúp giữ được đặc điểm hiển thị của màn hình LED nhưng được tối ưu hoá về màu sắc và thể hiện màu đen sâu hơn.
 • Tivi QLED: Hay còn gọi là Quantum Dot LEDs là công nghệ màn hình LED nhưng được phủ thêm lớp chấm lượng tử Quantum Dot, giúp tăng độ sáng, tăng cường sự rực rỡ trên từng điểm ảnh

4. Nơi mua tivi LED giá rẻ tại Hà Nội, HCM

Tiên phong trong lĩnh vực điện máy, với mong muốn trao đến tay người tiêu dùng những chiếc tivi LED với mức giá thấp. Vì vậy, chúng tôi đã lựa chon mô hình kinh doanh online nhằm tối ưu được nhiều chi phí: 

 • Chi phí thuê mặt bằng
 • Chi phí thiết kế, trang trí showroom, cửa hàng
 • Chi phí thuê nhân sự đứng quầy
 • Chi phí trung gian….

Và còn nhiều chi phí phát sinh khác…. chúng tôi đã tối ưu được để mang đến cho người dùng mức giá chỉ bằng 70-80 giá gốc so với các siêu thị lớn.

➡ Chính hãng:100% – Nguyên thùng
➡ Cam kết giá:Rẻ nhất
➡ Tình trạng hàng:Sẵn hàng, đa dạng
➡ Hỗ trợ trả góp
➡ Lắp đặtSau 2-4h đặt hàng

–Xem thêm–

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Mr. Tuấn: 0965.790.100

Chat messenger
Chat Zalo