Cách sắp xếp xoong nồi chảo tiết kiệm không gian bếp

Cách sắp xếp xoong nồi chảo tiết kiệm không gian bếp

Việc có một hệ thống ngăn nắp không chỉ giúp việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn mà còn đảm bảo nồi và chảo của bạn không bị hư hỏng lâu hơn. Nhưng nếu tủ và ngăn kéo của bạn chứa đầy dụng cụ nấu nướng, việc sắp xếp xoong nồi chảo có thể khiến bạn choáng ngợp. Dưới đây là một số giải pháp lưu trữ thông minh.

Treo trên giá

Tận dụng không gian theo chiều dọc bằng cách treo nồi và chảo từ giá đỡ, bạn có thể thực hiện việc này bên trong tủ bằng thanh chốt hoặc nơi khác. Phương pháp bảo quản này giúp dụng cụ nấu nướng của bạn không bị hư hỏng trong quá trình xếp chồng lên nhau. Trong những nhà bếp có không gian trần rộng rãi và ở một khu vực vừa khuất vừa dễ đi lại. 

giá đứng với những chiếc nồi và chảo đầy màu sắc ở một góc trong khung cảnh nhà bếp

Treo lên móc

Một cách khác để tận dụng không gian lưu trữ theo chiều dọc là treo nồi và chảo lên móc treo tường hoặc trên bảng ghim, cách này lý tưởng cho những căn bếp hẹp. 

Giả sử bạn có không gian trên tường, hãy cân nhắc một bảng ghim tự làm mà bạn có thể sắp xếp và sắp xếp lại theo cách bạn thấy phù hợp. Nó cũng cho phép bạn tùy chỉnh hoàn toàn cách bố trí lưu trữ chỉ cần treo nó lên tường và đặt móc chính xác ở nơi bạn cần để chứa nồi, chảo cũng như các vật dụng nhà bếp khác.

Đăng hình ảnh

Bảo quản trong hệ thống phân tầng

Hệ thống sắp xếp theo cấp bậc giúp bạn dễ dàng tiếp cận các nồi và chảo thường được đặt lồng vào nhau trong một ngăn xếp. Sử dụng hệ thống phân tầng để sắp xếp xoong chảo là một cách tuyệt vời để tiết kiệm diện tích bề mặt và tối đa hóa không gian theo chiều dọc thường không được sử dụng.

Bằng cách tối đa hóa không gian theo chiều dọc, bạn đang tiết kiệm diện tích bề mặt mà bạn có thể sử dụng cho mục đích lưu trữ khác.

Sử dụng kệ nổi

Kệ nổi cung cấp thêm không gian lưu trữ cũng như nơi trưng bày đồ dùng nhà bếp trang trí. Cất giữ những chiếc nồi và chảo nhỏ hơn, ít nặng hơn mà bạn sử dụng hàng ngày hoặc thường xuyên giúp bạn dễ dàng lấy chúng hơn khi nấu ăn, đồng thời giải phóng không gian trong tủ và ngăn kéo của bạn.

Ngoài việc mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn bếp của bạn, việc treo dụng cụ nấu ăn còn giúp chúng dễ nhìn và dễ tiếp cận, cho phép bạn nhanh chóng lấy đúng món.

Sử dụng ngăn 

Sử dụng các ngăn sẽ giúp bạn lấy nồi và chảo dễ dàng hơn trong khi nấu vì sẽ không có bất cứ thứ gì được cất trên nồi hoặc chảo mà bạn đang cố lấy. Ngoài ra, những ngăn này sẽ giữ cho nồi và chảo của bạn tách biệt nhau để chúng không cọ xát vào nhau gây trầy xước, va đập và tăng độ hao mòn theo thời gian.”

Ngày càng có nhiều nhà bếp có ngăn kéo ở tủ dưới thay vì kệ và vì lý do chính đáng. Việc lấy và tìm các vật dụng như nồi, chảo trong ngăn kéo trượt sẽ dễ dàng hơn nhiều mà không cần phải căng lưng hoặc phải lấy vô số vật dụng ra để lấy được một chiếc tủ đựng đồ ẩn ở phía sau.

Xếp chúng lại và bảo quản nắp riêng biệt

Đăng hình ảnh

Bảo quản nồi và chảo khi đậy nắp không phải là cách sử dụng không gian hiệu quả nhất, điều đáng cân nhắc nếu bạn dự định tổ chức một căn bếp nhỏ. Nó không có cơ hội để xếp chồng lên nhau, hơn nữa chúng có thể tách ra dễ dàng và cuối cùng rơi lung tung hoặc bị thất lạc ở phía sau tủ ở đâu đó. Các chuyên gia khuyên nên lưu trữ chúng riêng biệt để có một hệ thống tổ chức dễ quản lý hơn về tổng thể.  

Chồng lên nhau

Đăng hình ảnh

Nồi và chảo có thể khó xử lý khi chúng được xếp chồng lên nhau. Lý tưởng nhất là bạn muốn tránh việc xếp chồng hoàn toàn, nhưng không thể phủ nhận rằng đó là cách tiết kiệm không gian. Để giảm thiểu rắc rối, hãy triển khai hệ thống xếp chồng hiệu quả. 

Đầu tiên, nhóm theo mục đích sử dụng; chảo rán, xoong, đĩa thịt hầm, v.v., sau đó xếp theo kích thước bắt đầu từ kích thước lớn nhất ở phía dưới. Xếp chồng cái này vào cái kia hoặc nếu bạn có đủ không gian về chiều cao, hãy giữ nắp trên nồi nhưng lật ngược chúng lại để tay cầm hướng xuống dưới. 

Lưu ý: Nếu bạn đang xếp các dụng cụ nấu bằng gang, hãy sử dụng khăn giấy để bảo vệ gia vị khó kiếm được của bạn (nó cũng sẽ hấp thụ mọi độ ẩm ngẫu nhiên và ngăn ngừa rỉ sét!

Thêm một kệ cửa tủ

Giá đỡ này được lắp đặt ở tủ và có thể kéo ra như ngăn kéo. Giá đỡ được thiết kế để đựng nồi và chảo và có thể được điều chỉnh để phù hợp với các loại và kích cỡ khác nhau của dụng cụ nấu ăn. Đây có thể là một cách tuyệt vời để giữ nồi và chảo ngăn nắp và dễ dàng có thể truy cập được và nó cũng có thể tiết kiệm không gian trong tủ của bạn.

Chúng dễ dàng trượt ra ngoài và giữ cho các vật dụng của bạn luôn được nhìn thấy, đảm bảo không có không gian chưa sử dụng trong nhà bếp của bạn.

Lắp đặt vách ngăn tủ

Nồi và chảo, đặc biệt là những loại có tay cầm dài, chiếm nhiều không gian khi đặt phẳng. Và không phải mọi chiếc tủ đều đủ rộng cho người sắp xếp nồi theo từng tầng một số chiếc tủ hẹp hơn, đặc biệt là những chiếc tủ nằm ở vị trí đắc địa ở hai bên lò nướng của bạn. Đối với những nhà bếp có tủ hẹp, việc lắp đặt vách ngăn tủ cố định là một lựa chọn thông minh.

Đây thường là gỗ hoặc bất kỳ vật liệu nào làm nên tủ của bạn và được lắp đặt theo chiều dọc để cho phép bạn đặt chảo, chảo nướng và nắp ở hai bên trong các ngăn riêng lẻ. Nếu không muốn làm vách ngăn cố định, bạn có thể sử dụng vách ngăn bằng acrylic hoặc nhựa có thể tháo rời.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Mr. Tuấn: 0965.790.100

Chat messenger
Chat Zalo