Vì sao tivi LG lại báo lỗi “chưa được lập trình”?

Trong khi sử dụng tivi có lúc người dùng sẽ gặp trường hợp tivi LG xuất hiện lỗi “chưa được lập trình”. và nhiều người sẽ cảm thấy lo lắng.  Xong thực tế đây không phải là lỗi mà chỉ là một thông báo bình thường của máy.

1. Nếu hiện tại chưa dò được kênh nào thì Tivi nhà bạn sẽ báo lỗi “chưa được lập trình”

Có một điều mà có lẽ nhiều người dùng chưa biết là trên tivi LG thường có một thiết lập mặc định của nhả sản xuất, đó là nếu nhà bạn đang sử dụng tivi cũ và chỉ đang xem tivi bằng ăng ten ( không dùng cáp hay đầu thu nào khác) mà tivi chưa có kênh chương trình nào cả thì sẽ có xuất hiện thông báo” mục đích của nhà sản xuất là để nhắc nhở người dùng dò kênh cho tivi để có thể xem được các chương trình phục vụ nhu cầu cho chính họ. Có nghĩa là điều này rất hiển nhiên trên tivi, và bạn sẽ không thể tắt được tính năng thông báo này.

2. Phải làm gì khi tivi hiển thị thông báo này?

– Vì chưa có kênh nào hiện tại trên tivi cho nên tivi sẽ xuất hiện thông báo“chưa được lập trình”, Khi tivi hiển thị thông báo này thì chắc chắn là bạn phải tiến hành dò kênh cho tivi LG. Sau khi dò được kênh rồi thì thông báo sẽ không hiện lên một lần nào nữa.

– Như bài viết đã đề cập ở trên, thông báo này chỉ hiển thị trên tivi khi bạn đang xem tivi ở chế độ ăng-ten bình thường ( không có dây hay đầu thu nào). Điều này cũng có nghĩa nếu bạn đang chọn sai tín hiệu đầu vào của tivi cho dù bạn đang dùng truyền hình cáp hay truyền hình kỹ thuật số… thì bạn thấy vẫn thấy tivi báo “chưa được lập trình”. Bạn cần chọn lại tín hiệu đầu vào cho tivi.

Vì sao tivi LG lại báo lỗi “chưa được lập trình”?

Chẳng hạn, dễ hiểu hơn là bạn đang kết nối tivi với đầu thu kỹ thuật số thông qua cổng HDMI, thì bạn nhấn nút SOURCE hoặc INPUT —> chọn HDMI, chứ nếu bạn chọn tín hiệu Ăng – ten thì tất nhiên tivi sẽ thông báo chưa được lập trình vì chưa có kênh.

– Nếu bạn đã chọn đúng tín hiệu cho tivi của bạn, mà vẫn chưa thể dò được kênh và tivi tiếp tục báo chưa được lập trình, thì có thể do cách bạn dò kênh chưa chính xác, cách xoay ăng-ten… hoặc có lỗi nào đó phát sinh.

Lúc này, bạn hãy gọi điện thoại đến cửa hàng để được tư vấn và kiểm tra sữa chữa.

Như vậy có thể thấy rằng việc tivi LG thông báo “chưa được lập trình” là một hiện tượng hết sức bình thường và đơn giản, bạn hoàn toàn có thể xử lý mà không cần phải lo lắng nhé.

Có rất nhiều tivi LG giá rẻ tại siêu thị điện máy của chúng tôi các bạn thoải mái lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo