Tivi Sharp bị mất tiếng – Cách khắc phục nhanh chóng tại nhà

Tivi không có âm thanh là sự cố thường xảy ra trong quá trình sử dụng, gây khó chịu cho người dùng. Vậy lý do tại sao tivi Sharp bị mất tiếng? Cùng Điện Máy Siêu Rẻ tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

1. Volume nhỏ hoặc tivi đang ở chế độ Mute

– Một trong những nguyên nhân đơn giản nhất khiến tivi Sharp bị mất tiếng là do bạn đang để volume TV ở mức nhỏ. Cách xử lý đơn giản nhất là bạn sử dụng điều khiển từ xa để tăng dung lượng lên bằng cách nhấn nút có dòng chữ VOL – màu trắng như hình bên dưới.

1. Volume nhỏ hoặc tivi đang ở chế độ Mute

– Một trường hợp có thể dễ dàng xảy ra khiến tivi bị mất tiếng là do bạn hay trẻ nhỏ trong nhà vô tình nhấn vào nút Mute trên remote.

Cách khắc phục:

  • Việc tăng giảm Volume cũng có thể mang âm thanh quay trở lại.
  • Hoặc nhấn vào nút Mute trên reomote để tắt chế độ này.

– Bên cạnh đó, tivi mất tiếng có thể do dính một chế độ tùy chỉnh nào đó. Bạn hãy thử tắt, mở lại để tivi reset lại setting nhé.

2. Tivi Sharp bị mất tiếng do tín hiệu từ nhà đài truyền không ổn định

Nếu bạn đã mở volume to hết cỡ mà tivi vẫn không có âm thanh thì khả năng cao lỗi nằm ở đài truyền hình. Tín hiệu từ truyền hình truyền xuống bao gồm 2 phần là hình ảnh và âm thanh. Nếu tín hiệu phần âm thanh có vấn đề, người xem chỉ có thể nhìn thấy hình mà không nghe thấy tiếng.

Để chắc chắn hơn về sự cố này, bạn hãy thử chuyển tivi sang các kênh khác. Nếu các kênh khác có tiếng thì có thể kênh mà bạn xem ban đầu có vấn đề.

2. Tivi Sharp bị mất tiếng do tín hiệu từ nhà đài truyền không ổn định

Việc bạn có thể làm bây giờ là chờ trong khoảng từ 12 – 24h, nếu kênh ấy vẫn không có âm thanh, bạn có thể liên hệ đến nhà đài để phản ánh tình trạng trên.

3. Tivi Sharp bị mất tiếng do dây cáp bị lỏng

– Nếu bạn đang xem các nội dung trên tivi thông qua USB, hãy thử kiểm tra xem kết nối USB có bị lỏng hay không nhé. Nếu có, hãy ngắt kết nối USB và kết nối lại.

– Việc tivi Sharp mất tiếng cũng có thể do sự cố kết nối mạng. Bạn hãy thử rút dây mạng ra và kết nối lại.

– Kiểm tra dây kết nối và cổng kết nối HDMI trên tivi khi kết nối, hãy thử rút dây ra và cắm lại hoặc hãy thử các lỗ kết nối HDMI khác.

3. Tivi Sharp bị mất tiếng do dây cáp bị lỏng

4. Loa tivi Sharp bị hỏng

Một trường hợp không mong muốn nhất chính là hệ thống loa nhà bạn bị hỏng. Lúc này, bạn nên gọi thợ hoặc đến trung tâm sửa chữa để tiến hành khắc phục lỗi. Việc này sẽ khiến bạn mất một phần chi phí để xử lý.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất tình trạng tivi Sharp bị mất tiếng mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo