Nguyên nhân và cách khắc phục tivi không thu được sóng DVB-T2

Tivi được tích hợp đầu thu DVB-T2 cho phép bạn khả năng xem những kênh truyền hình với độ nét cao đặc biệt hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết, tuy nhiên có trường hợp tivi nhà bạn không thu được sóng DVB-T2, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để nếu có gặp phải thì khắc phục nhé.

Bước 1: Kiểm tra tivi nhà bạn có đang tích hợp DVB-T2 hay không?

Trước khi khắc phục lỗi tivi không thu được sóng DVB thì bạn cần kiểm tra xem tivi nhà bạn có đang tích hợp DVB-T2 hay không. Cách nhận biết đơn giản nhất chính là nhờ vào logo được dán trên tivi. Logo DVB-T2 (hình dưới) được dán trên góc tivi có hình dạng như một con mắt với dãy màu đỏ, xanh lá và xanh dương.

Bước 1: Kiểm tra tivi nhà bạn có đang tích hợp DVB-T2 hay không?

Bên cạnh đó, còn một cách nhận biết nữa đó là bạn có thể vào phần Cài đặt (Setting) của tivi sau đó tìm mục Thiết lập digital/Digital Set-up —> nếu tivi có mục Thiết lập digital/Digital Set-up trong cài đặt rồi thì nó chính là tivi được hỗ trợ DVB-T2.

Bước 1: Kiểm tra tivi nhà bạn có đang tích hợp DVB-T2 hay không?

Nếu bạn đã xác định tivi nhà bạn là tivi kỹ thuật số thì chuyển tới Bước 2.

Bước 2: Lắp ăng-ten để thu sóng truyền hình

Tivi có sử dụng chuẩn truyền hình kỹ thuật số mặt đất (DVB-T2) điều kiện bắt buộc phải sử dụng ăng-ten, mới có thể thu được tín hiệu.

Có thể là ăng-ten râu (hình dưới), nhưng theo như thực tế sử dụng nhiều người dùng đi trước có lời khuyên rằng nếu bạn sử dụng ăng-ten ngoài trời thì số kênh KTS bạn thu được có thể được nhiều kênh hơn so với việc sử dụng ăng-ten trong nhà.

Bước 2: Lắp ăng-ten để thu sóng truyền hình

Lưu ý:

Truyền hình kỹ thuật số Mặt đất (DVB-T2) hiện nay đang trong giai đoạn thử nghiệm, chưa được phổ biến rộng rãi, mới có ở 5 thành phố lớn là Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ và tín hiệu sẽ không được ổn định lúc có lúc không (2-3 ngày mới có 1 lần) nên tivi nhà bạn gặp trường hợp không thu được sóng DVB-T2 là bình thường.

Ngoài ra, truyền hình kỹ thuật số mặt đất (Digital) khi tín hiệu thu được yếu sẽ bị đứng hình, xước hình hiển thị thành từng ô màu, giống như xem đĩa DVD bị xước đĩa. Đây là hiện tượng hết sức bình thường, các khu vực xa trung tâm thành phố, xa với nguồn phát thường xuyên bị hiện tượng này, không phải là lỗi tivi.

Bài viết trên cho bạn biết được tivi không thu được sóng DVB-T2 là do đâu rồi, nếu gặp trường hợp như thế mà không khắc phục được thì bạn cũng đừng quá lo lắng, hãy khắc phục theo các hướng dẫn trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo