Sử dụng máy làm mát cho phòng gym, yoga như thế nào?

Bên cạnh guồng quay cuộc sống của công việc và gia đình thì ngày nay người dân Việt Nam ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe cũng như các hoạt động thể thao để rèn luyện sức khỏe của bản thân ngày càng tốt hơn. Vì vậy các phòng tập gym, các phòng yoga tại các khu đô thị cho cư dân và cho văn phòng ngày càng được phổ biến, người đến tập cũng ngày một đông hơn và sôi động hơn. Tuy nhiên với không gian tương đối rộng và rất nhiều người qua lại đòi hỏi các chủ phòng tập phải luôn luôn nghiên cứu đầu tư giải pháp làm mát cho hệ thống của mình một cách hiệu quả nhất mà vẫn tiết kiệm được chi phí vận hành một cách tối ưu. Một gợi ý không tồi cho bài toán này đó là sử dụng máy làm mát cho phòng gym và yoga sẽ được Admin chia sẻ ngay sau đây, mọi người cùng tham khảo nhé.

1. Lợi ích của việc sử dụng máy làm mát cho phòng gym và yoga

Làm mát hiệu quả

Khi bạn lựa chọn thiết bị làm mát thì việc đầu tiên cần quan tâm đến đó chính là khả năng giảm nhiệt và làm mát cơ thể tuyệt đối, đối với người sử dụng. Đặc biệt với nhu cầu đặc thù tại phòng tập gym, khi vận động nhiều nhiệt độ của cơ thể lúc này sẽ tăng cao đòi hỏi thiết bị làm mát ở nhiệt độ phù hợp không được quá thấp. Điều này sẽ giúp cho cơ thể được làm mát nhưng vẫn được duy trì ở mức tốt cho sức khỏe. Máy làm mát không khí sẽ giúp cung cấp gió mát với nhiệt độ tại cửa gió đạt ~ 26.5 ± 2°C – đây cũng là mức nhiệt độ tốt nhất được các bác sỹ khuyên dùng vào mùa hè.

Tiêu thụ ít điện năng 

Máy làm mát bằng hơi nước vừa sử dụng điện vừa sử dụng nước để có thể làm mát một cách hiệu quả cho không gian mở và bán mở như phòng tập gym, yoga diện tích rộng. Tuy nhiên lượng điện năng cũng như lượng nước được sử dụng cho máy làm mát chỉ có thể dao động ở mức 185 – 270W và trong 1 giờ mất khoảng 0.3 – 0.6 lít nước tùy thuộc vào từng model và thời tiết. Với cùng một diện tích làm mát, máy làm mát không khí tiêu thụ điện năng chỉ bằng 1/10 điện năng so với điều hòa. Sử dụng một máy làm mát phòng gym trong 6 giờ đồng hồ liên tục mới chỉ tiêu thụ hơn 1 số điện. Đây là một trong những ưu điểm vô cùng vượt trội mà máy làm mát được nhiều chủ phòng tập lựa chọn hiện nay. Bên cạnh các chi phí về mặt bằng, đầu tư trang thiết bị thì chi phí vận hành – chi phí tiền điện hàng tháng cũng là một trong những yếu tố quyết định rất nhiều tới hiệu quả của phòng tập. Vì vậy để giải quyết bài toán chi phí để đem lại lợi nhuận và hiệu quả chính là nỗi băn khoăn bấy lâu của nhiều công ty.

Lọc không khí trong lành, tăng đối lưu khí tươi mới mát mẻ trong phòng

Máy làm mát còn có tác dụng giúp lọc sạch không khí khử mùi một cách hiệu quả bên trong phòng tập. Không khí tươi mát tuần hoàn được lan tỏa khắp phòng nhờ vào nguyên lý hoạt động hút khí nóng và bụi bẩn thông qua màng lọc, tấm làm mát sau đó thổi khí mát một cách rộng khắp không gian. Máy làm mát bằng hơi nước nhưng lại không phun sương tạo ẩm ra nền nhà mà ngược lại nó có tác dụng cân bằng độ ẩm, tạo cảm giác sảng khoái vô cùng dễ chịu tức thì cho người dùng.

Tiết kiệm chi phí lắp đặt và đầu tư

Giá máy làm mát không khí khá rẻ khi so sánh với giá để sắm một máy điều hòa cùng diện tích làm mát. Bên cạnh đó sử dụng máy làm mát không khí bạn sẽ không cần quá tốn chi phí và công sức để cải tạo phòng tập nhờ khả năng làm mát tốt cho không gian mở của minh. Mặt khác, các phòng tập này có khá nhiều khách đi lại, thời gian khách tới tập cũng không cố định nên sử dụng điều hòa sẽ khá lãng phí tốn kém chi phí.

1. Lợi ích của việc sử dụng máy làm mát cho phòng gym và yoga

2. Các model máy làm mát không khí hiện nay cho phòng tập yoga, gym:

Tùy vào diện tích của phòng tập cũng như đặc điểm sử dụng của từng phòng tập khác nhau, bạn có thể bố trí các loại máy làm mát không khí xen kẽ nhau đồng thời sẽ dễ dàng hơn trong việc di chuyển máy linh hoạt tới các vị trí làm mát như mong muốn. Hiện tại, có một số model máy làm mát cỡ lớn rất được người dùng ưa chuộng cho phòng tập yoga, gym đó là:

Máy làm mát Symphony Hicool i: với diện tích làm mát hiệu quả nhất từ 16 – 20m2, giá 4.900.000đ

Máy làm mát Winter XL, Winter i (có điều khiển): làm mát rộng xa cho diện tích 35 – 45m2 có giá 6.600.000 – 7.200.000đ.

Máy Storm 70T/C: giá 8.900.000đ làm mát một cách vượt trội cho phòng diện tích lên tới 45m2

Máy làm mát Storm 100i: loại máy cố định có điều khiển từ xa cùng với chế độ đảo gió 4 chiều. Máy có diện tích làm mát tốt nhất từ 45 – 50m2, giá 12.400.000đ

Hãy đến với chúng tôi để lựa chọn máy làm mát giá rẻ nhất nhé.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Mr. Tuấn: 0965.790.100

Chat messenger
Chat Zalo