5 khuyết điểm của tủ lạnh cấp đông mềm

5 khuyết điểm của tủ lạnh cấp đông mềm

Cấp đông mềm trên tủ lạnh là một chức năng rất hữu ích, thường được tích hợp trên nhiều mẫu tủ lạnh cao cấp của các thương hiệu lớn.

Nhưng bên cạnh nhiều lợi ích, công nghệ này cũng tồn tại nhiều vấn đề gây khó chịu, sẽ được chúng tôi trình bày qua bài sau.

1. Thời gian bảo quản thực phẩm ngắn hơn công nghệ đông đá

Dĩ nhiên tủ lạnh cấp đông mềm vẫn được trang bị ngăn tủ cấp đông đá để lưu trữ thực phẩm trong cả tháng. Nhưng trong ngăn cấp đông mềm lại cho thời gian lưu trữ thực phẩm rất ngắn. Thời gian bảo quản thực phẩm tươi sống trong ngăn đông mềm là:

  • khoảng 7 ngày với tủ -3 độ C
  • nhiều hơn 7 ngày với tủ -7 đến -21oC
  • hoặc trong ngày với tủ -1 độ C

Nhiệt độ -7 độ C là nhiệt độ lí tưởng giúp bạn giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon của thực phẩm. Nhưng nó lại không hòan toàn ức chế sự hoạt động của vi khuẩn, khiến thời gian bảo quản ngắn hơn chế độ đông đá (-18 độ C).

Để lưu trữ thực phẩm lâu dài, nghiên cứu chỉ ra rằng cần phải giữ dưới nhiệt độ -10 độ C. Vì thế khi sử dụng ngăn đông mềm, bạn nên sớm sử dụng hết thực phẩm. Không nên để quá lâu, thực phẩm dễ bị mốc hỏng mà bạn không biết.

*Mẹo nhỏ: Bạn cũng có thể giải quyết việc này bằng cách cho thực phẩm vào ngăn đá nếu muốn sử dụng lâu dài. Chỉ chuyển sang ngăn đông mềm trước 1-2 ngày muốn sử dụng.

2. Cần thêm hộp bảo quản riêng biệt

Bạn không thể đặt thêm các khay hay quẳng cả túi thực phẩm vào tủ lạnh được, mà cần dùng thêm hộp bảo quản chuyên dụng. Chất liệu, độ lưu thông không khí, thẩm thấu của các hộp này sẽ giúp bạn lưu trữ thực phẩm trong ngăn cấp đông mềm lâu hơn, nhất là các loại thủy hải sản. Đây là vấn đề nhỏ, có thể khắc phục được dễ dàng.

Tủ lạnh cấp đông mềm cần thêm hộp bảo quản riêng để tránh ám lẫn mùi thực phẩm

3. Giá thành cao hơn tủ lạnh thường

Các thương hiệu tủ lạnh uy tín và nổi tiếng chỉ tích hợp công nghệ cấp đông mềm vào các mẫu tủ lạnh cao cấp. Vậy nên nếu muốn sử dụng chế độ này, bạn cần chi nhiều tiền hơn so với việc mua một chiếc tủ lạnh đông đá thông thường.

4. Dù cấp đông mềm nhưng thực phẩm cho vào vẫn bị đông đá

Theo nhiều người dùng tủ lạnh cấp đông mềm thì thực tế sử dụng không được như quảng cáo: khi bỏ thực phẩm ra chế biến thì nó vẫn bị đông đá hoàn toàn.

Họ không biết liệu tủ lạnh của mình có thể tùy chỉnh được nhiệt độ hay không. Bỏ nhiều tiền ra để mua tủ lạnh cấp đông mềm nhưng vẫn mất thời gian chờ rã đông thì quả là rất khó chịu.

5. Không chỉnh được nhiệt độ như ý muốn

Không phải tủ lạnh cấp đông mềm nào cũng có nhiệt độ tùy chỉnh được. Một số dòng tủ lạnh có ngăn cấp đông mềm của các hãng sản xuất chỉ đặt được một mức nhiệt độ cố định là -1 độ C, -3 độ C hoặc -7 độ C. Tức là bạn không thể chọn mức nhiệt tối ưu nhất cho loại thực phẩm cần bảo quản.

ngăn cấp đông mềm hạn chế việc chỉnh nhiệt độ

*Tham khảo: Ngăn cấp đông mềm và 3 lợi ích của nó trong bảo quản thực phẩm

________________________

Điện máy Siêu rẻ là tổng kho bán lẻ tủ lạnh giá rẻ lớn nhất 2 miền Bắc-Nam. Với lợi thế của mô hình kinh doanh online tiết giảm được rất nhiều chi phí, chúng tôi có thể đưa sản phẩm từ nhiều thương hiệu nổi tiếng tới tay quý khách hàng với mức giá chỉ bằng 70-80% giá siêu thị. Nhưng vẫn kèm theo chế độ hậu mãi vô cùng chu đáo.

Vậy nếu có nhu cầu, xin hãy gọi ngay tới hotline của chúng tôi để được tư vấn và giao hàng ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo