Cách vệ sinh nồi nấu chậm | 4 bước làm sạch đơn giản tại nhà

Cách Vệ Sinh Nồi Nấu Chậm

Nồi nấu chậm là một thiết bị nhà bếp tiện lợi giúp bạn nấu các món ăn ngon và bổ dưỡng một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để nồi nấu chậm luôn sạch sẽ và hoạt động tốt, bạn nên vệ sinh nồi đúng cách.

Chuẩn bị dụng cụ

  • Xà bông rửa chén
  • Baking soda
  • Giấm trắng
  • Khăn lau 
  • Bàn chải đánh răng
  • Miếng bọt biển mềm

Tùy thuộc vào mức độ bừa bộn của bếp, bạn chỉ cần một vài vật dụng vệ sinh chính mà hầu hết đều có sẵn trong tay. 

Cách vệ sinh nồi nấu chậm

Vệ sinh nắp

Để làm sạch mặt trên của nồi nấu chậm, hãy tháo và lật lại trước khi dùng vải ẩm và nước xà phòng lau lên. Tiếp theo, bạn sẽ cần chà xung quanh các cạnh, dùng bàn chải đánh răng để chà vào các ngóc ngách ở mặt dưới của nắp.

Làm sạch lòng nồi

Trộn 1/2 chén giấm trắng với 2 chén nước ấm. Đổ dung dịch này vào lòng nồi và ngâm trong khoảng 30 phút. Sau đó, rửa sạch lòng nồi bằng nước rửa chén dịu nhẹ và miếng bọt biển mềm.

Vệ sinh phần nồi nấu bên ngoài

Đợi cho đến khi thiết bị nguội hoàn toàn và rút phích cắm trước khi cố gắng làm sạch bộ phận làm nóng. Sử dụng một miếng vải khô hoặc một miếng đệm có độ mài mòn vừa phải để chà nhẹ đồng thời cẩn thận để không làm hỏng đầu đốt.

Vệ sinh phần nồi nấu bên ngoài

Loại bỏ thức ăn bị mắc kẹt

Tạo hỗn hợp sệt bằng Baking Soda trộn với xà phòng rửa bát, để hỗn hợp nayuf trong 1 giờ. Sau đó, chà nhẹ cho đến khi thức ăn bong ra. 

Hoặc: 

Bạn có thể sử dụng 2 thìa giấm trắng và 2 thìa baking soda cho mỗi lít của nồi nấu chậm. Đậy nắp và đặt nồi nấu chậm trong khoảng một giờ. Sau đó, bạn có thể để thiết bị nguội và rửa lại bằng nước sạch. 

Lưu ý khi vệ sinh nồi nấu chậm

  • Nếu thức ăn bị cháy/bị kẹt không bong ra khi rửa tay bằng nước xà phòng ấm, bạn có thể thử dùng bàn chải đánh răng để cọ vào các ngóc ngách. 
  • Vệ sinh nồi nấu chậm sau mỗi lần sử dụng: Điều này sẽ giúp loại bỏ các cặn thức ăn và dầu mỡ, giúp nồi nấu chậm luôn sạch sẽ và không bị bám bẩn.
  • Không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh: Các chất tẩy rửa mạnh có thể làm hỏng nồi nấu chậm. Thay vào đó, bạn nên sử dụng nước rửa chén dịu nhẹ và miếng bọt biển mềm để vệ sinh nồi.
  • Không ngâm nồi nấu chậm trong nước quá lâu: Ngâm nồi nấu chậm trong nước quá lâu có thể làm hỏng lớp chống dính của nồi.
  • Lau khô nồi nấu chậm ngay sau khi vệ sinh: Để nồi nấu chậm luôn khô ráo và không bị nấm mốc.
Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Mr. Tuấn: 0965.790.100

Chat messenger
Chat Zalo