Nồi chiên không dầu là công cụ hiện đại của nhà bếp – ngay cả khi có ít hoặc không có dầu, nó vẫn làm giòn thức ăn khi nấu. Tuy nhiên, để nồi chiên không dầu được hoạt động hiệu quả nhất, là phải vệ sinh nồi đúng cách và thường xuyên.
Mục lục
Các bước làm sạch nồi chiên không dầu
Rút phích cắm
Đầu tiên, rút phích cắm của nồi chiên không dầu khỏi nguồn điện, để nó nguội đi.
Tháo và làm sạch lồng chiên
Sau khi tháo, hãy cho chúng vào hỗn hợp nước ấm với xà phòng rửa bát. Để chúng ngâm trong 30 phút, sau đó nhẹ nhàng chà chúng bằng miếng bọt biển để đánh bật mọi mảnh vụn hoặc thức ăn bị cháy.
Làm sạch bề mặt bên trong
Trong khi ngâm hoặc cho các bộ phận có thể tháo rời vào máy rửa chén, hãy sử dụng miếng bọt biển hoặc vải ẩm để lau bề mặt bên trong để loại bỏ cặn thức ăn hoặc mảnh vụn cứng đầu.
Làm sạch bề mặt bên ngoài
Bên ngoài cũng cần được làm sạch bằng vải ẩm, khăn lau hoặc miếng bọt biển. Đừng quên bảng điều khiển và bất kỳ nút bổ sung nào; để lại các mảnh vụn bên trong cuối cùng sẽ dẫn đến việc điều khiển không phản hồi.
Một số lưu ý khi vệ sinh
- Chỉ sử dụng các sản phẩm an toàn với nồi chiên không dầu, như bọt biển hoặc chất lỏng tẩy rửa nhẹ (như xà phòng rửa chén).
- Tránh các miếng lau chùi có tính mài mòn hoặc các chất hóa học khắc nghiệt có thể làm cho nồi chiên không dầu của bạn sáng bóng trong thời gian ngắn nhưng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của nó về lâu dài.
- Hãy cẩn thận khi vệ sinh các nút và bảng điều khiển của nồi chiên không dầu, quá nhiều nước có thể gây ra sự cố về điện. Đơn giản chỉ cần lau sạch những khu vực này bằng vải ẩm, không cần xà phòng.
- Không nhúng bộ phận chính của nồi chiên không dầu của bạn vào nước. Nó chứa các bộ phận điện nhạy cảm sẽ bị hỏng khi tiếp xúc với nước; điều này sẽ làm chập mạch máy của bạn và khiến nó không thể sử dụng được.