Bếp nướng điện sau khi sử dụng để nướng thịt, cá xong, bạn sẽ gặp hiện tượng cháy do thức ăn bám lên, rất khó để vệ sinh và mất nhiều thời gian. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 10 cách làm sạch bếp nướng điện vô cùng đơn giản tại nhà.
Mục lục
1. Dùng giấm để làm sạch bếp nướng điện
- Trước tiên, bạn cần phải loại bỏ phần dầu mỡ dư thừa, bằng cách lấy một miếng vải sạch và lau sạch vỉ nướng.
- Sau đó, bạn trộn hỗn hợp trộn một phần giấm táo với ba phần nước, cho vào bình xịt.
- Phun dung dịch trực tiếp lên vỉ nướng, để khoảng hai phút và lau lại. Sử dụng một ít nước khi cần thiết.
2. Làm nóng bếp nướng
Nếu bạn nhìn thấy cặn thức ăn trên vỉ nướng; đốt một ít than bên dưới và để nó ấm lên. Sau đó, bạn có thể dùng vải (và một số găng tay) để lau sạch vết bẩn. Hãy cẩn thận khi tiếp xúc với kim loại nóng vì bạn không muốn bị thương ở tay.
3. Dùng hành tây
Khi bạn vừa nấu xong thức ăn (và vỉ nướng vẫn còn nóng), hãy lấy một củ hành trắng, gọt vỏ và cắt làm đôi. Dùng xiên xiên rồi chà xát lên kim loại. Hành tây có đặc tính kháng khuẩn tự nhiên, có nghĩa là chúng là chất tẩy rửa tuyệt vời.
4. Sử dụng cà phê để làm sạch
Bạn muốn biết cách làm sạch bếp nướng sau khi sử dụng? Lấy một ít bã cà phê đã qua sử dụng. Trộn bã với một ít nước ấm rồi đổ lên vỉ nướng. Bạn sẽ thấy rằng giải pháp làm sạch tự nhiên này giúp loại bỏ mọi vết bẩn cứng đầu khỏi bếp nướng. Lau sạch bằng vải sau đó.
5. Đặt vỉ nướng vào máy rửa bát
Bạn có thể cho chúng vào máy rửa bát. Trước tiên, hãy dành một chút thời gian để loại bỏ bất kỳ phần bụi bẩn chính nào.
Ví dụ, bạn có thể dùng một miếng vải và nước xà phòng nóng để làm sạch lại. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy đặt vỉ vào các khe của máy rửa bát.
6. Sử dụng dung dịch tẩy rửa
Sử dụng dầu rửa bát hoặc các loại nước tẩy rửa chuyên tẩy rửa xoong nồi, bàn bếp, dầu mỡ, rỉ sét,
Sau đó, trộn với nước ấm, nếu vỉ nướng bị bong ra, bạn có thể ngâm nó trong dung dịch gốc nước để loại bỏ bụi bẩn. Tạo bọt và sau đó rửa sạch.
7. Dùng dầu ô liu
Đầu tiên, lấy vỉ bếp nướng điện ra và phết dầu ô liu lên chúng. Để dầu ngấm trong khoảng 15-20 phút trước khi rửa sạch. Dầu sẽ giúp loại bỏ cặn bám trên thực phẩm bạn đã nấu. Như thể vẫn chưa đủ, dầu ô liu còn có thể giúp ngăn ngừa bếp nướng của bạn không bị rỉ sét.
8. Sử dụng đá bọt
Bạn có thể cần sử dụng thêm dụng cụ để xử lý các vết bẩn cứng đầu mà bạn không thể loại bỏ được. Bạn có thể dùng đá để chà lên các tấm lưới và loại bỏ những phần không thể di chuyển. Trước khi bắt đầu, hãy tráng vỉ nướng bằng nước xà phòng nóng. Khi bạn đã làm xong việc đó, hãy lấy hòn đá và chà xát nó trên vỉ nướng theo cùng một hướng. Tiếp tục trong khoảng năm phút.
9. Ngâm khay bếp nướng qua đêm
Một cách bạn có thể làm là ngâm chúng trong nước ấm qua đêm. Bạn sẽ cần một thùng tương đối lớn để thực hiện đúng việc này. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng xà phòng không chứa hóa chất và nước ấm. Khi bạn đã tạo ra dung dịch, hãy lau sạch cặn bám trên vỉ và cho chúng vào nước. Khi trời sáng, hãy lấy vỉ ra và lau sạch bằng vải khô.
10. Sử dụng máy xịt áp lực cao
Có một số bụi bẩn cứng đầu mà bạn không thể thay đổi? Hãy lấy vỉ nướng ra khỏi vỉ nướng và dựng chúng lên. Tiếp theo, chà kim loại bằng xà phòng rồi dùng máy rửa áp lực để rửa sạch.
Lưu ý: Nếu vỉ nướng của bạn yếu, không nên sử dụng phương pháp này.