Vì sao kênh VTV không xem được?

Thời gian gần đây, không ít người dùng phản ánh tivi ở nhà Không xem được các kênh VTV. Hãy Cùng Điện máy siêu rẻ đi tìm hiểu nguyên nhân nhé!

1. Vì sao tivi bị tắt kênh?

Theo như lộ trình phủ sóng DVB-T2 khắp cả nước, thì dần dần các kênh truyền hình truyền thống, kênh truyền hình Analog (các kênh truyền hình thông thường bắt bằng ăng-ten) sẽ ngừng phát sóng, truyền tải và thay thế vào đó bằng tín hiệu của các kênh kỹ thuật số.

Cụ thể, các thông tin đưa lại từ ngày 15/6/2016 vừa rồi các kênh sau đã bị ngắt:

 – Tại Hà Nội: VTV6, VTC9, H2.

– Tại Thành phố Hồ Chí Minh: VTV6, HTV7, VTV9, VTC9.

– Tại Cần Thơ: VTV6, VTC9, VTV Cần Thơ 1, VTV Cần Thơ 2,

Tiếp theo đó, từ ngày 15/8/2016, sẽ ngừng phủ sóng toàn bộ các kênh Analog tại Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ và Hồ Chí Minh.

Đó cũng chính là lý do mà gần đây hầu như bạn không thể xem được kênh VTV và một số kênh khác.

2. Làm sao để xem kênh VTV?

Nếu nhà bạn hiện tại đang dùng bất kì dịch vụ truyền hình trả phí nào như: cáp kỹ thuật số, truyền hình internet (An Viên, SCTV, VTV Cab, My TV, FPT Play HD, K ….), truyền hình vệ tinh, thì việc tắt các kênh kể trên đều sẽ không bị ảnh hưởng. Do đó nếu bạn không xem được VTV, bạn hãy nhanh chóng liên hệ ngay với nhà cung cấp dịch vụ truyền hình này để bên kia hỗ trợ và được khắc phục.

Nếu nhà bạn đang dùng một chiếc tivi đời cũ, mà các kênh truyền thống hiện tại đang bị cắt giảm và cũng không có DVB-T2 bạn có thể cân nhắc 3 cách giải quyết sau: mua một chiếc tivi có tích hợp đầu thu DVB-T2 (tất cả tivi 32 inch trở lên đang bán tại Điện máy siêu rẻ đều có DVB-T2), mua đầu thu kỹ thuật số hoặc cài đặt, bắt các dịch vụ truyền hình trả phí.

Vì sao kênh VTV không xem được?

Nếu tivi nhà bạn đã tích hợp sẵn DVB-T2 (để biết được tivi nhà bạn có tích hợp đầu DVB-T2 không thì kiểm tra trên tivi có dán nhãn DVB-T2, hoặc bạn có thể vào phần dò kênh của tivi thấy có mục dò kênh digital): Bạn chỉ cần dùng chức năng đó để dò kênh cho tivi.

Vì sao kênh VTV không xem được?

– Ngoài ra, có thể xem được các kênh VTV bằng cách dùng Smart tivi và nhà có mạng, bạn có thể thay thế bằng cách xem nhanh chóng, tiện lợi qua các ứng dụng xem tivi online như FPT Play, HTV Online…

Mời các bạn xem thêm các sản phẩm Tivi tại Điện máy siêu rẻ: Tivi Sony | Tivi Samsung | Tivi LG | Tivi Asanzo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo