Ứng dụng Google Play trên tivi có thể bạn chưa biết

      Hầu hết trên Smartphone nào cũng được trang bị kho Google Play, Google play là kho ứng dụng của Google dành cho thiết bị Android, và mọi người thấy quen thuộc khi sử dụng. Vậy kho ứng dụng Google Play này có được trang bị trên tivi không?

1. ứng dụng  Google Playcó mặt ở Tivi nào? 

   Kho Google Play được coi là kho ứng dụng dành cho thiết bị Android, nên lẽ dĩ nhiên là trên Android tivi luôn được trang bị ứng dụng này. Tuy nhiên, không phải trên tivi Android nào cũng được trang bị ứng dụng này cụ thể đó là:

ứng dụng  Google Playcó mặt ở Tivi nào? 

– Android tivi Toshiba.

– Android tivi Sony.

– Android tivi TCL dòng Z2. 

   Đối với các dòng Android tivi TCL còn lại, hay là Android tivi Skyworth thì sẽ không có kho ứng dụng này. (Lưu ý: thông tin này chỉ đúng với thời điểm bài viết tháng 1/2017).

   Nguyên nhân là bởi Toshiba dùng Android bản điện thoại nên có Google Play luôn còn Sony dùng bản Android do chính Google viết cho tivi của hàng. Trong đó thì Skyworth và TCL mua nền tảng Andorid về và đã có những “cải tạo” “chế biến” lại nên không có ứng dụng này, chỉ riêng dòng Z2 thì được hãng trang bị thêm như một ứng dụng đi kèm để hỗ trợ nó chứ nó không phải kho ứng dụng chính của tivi.

2. Google Play trên mỗi tivi liệu có khác nhau không?

   Mỗi tivi sản xuất ra đều mang những tính năng nhất định khác biệt nhau cho nên lẽ tất nhiên là kho ứng dụng của nó cũng sẽ có sự khác nhau, Thêm nữa là bản chất hệ điều hành Android trên mỗi tivi khác nhau, nên số lượng ứng dụng và mức độ hỗ trợ từ đó cũng khác nhau.

Google Play trên mỗi tivi liệu có khác nhau không?

– Android tivi Toshiba:

   Được nhà sản xuất trang bị bản Android của điện thoại nên giao diện quen thuộc và rất dễ dùng. Hiển nhiên, Trên điện thoại Android có ứng dụng nào thì tivi này cũng có ứng dụng đó. Tuy nhiên một số ứng dụng vốn được tối ưu cho điện thoại nên sẽ không tương thích được cho tivi, điều này dẫn đến tivi có thông báo không hỗ trợ và không tải về được, hoặc có tải về được nhưng khi bạn dùng bị hạn chế tính năng.

– Android tivi Sony:

   Được trang bị bản Android dành cho tivi rất tương thích nên hỗ trợ không phải bàn, khá tốt, mượt mà, tất cả ứng dụng đều chạy được. Google Play trên Android tivi Sony rất phong phú, có đến hàng trăm ứng dụng (xem phim, nghe nhạc, đọc báo, chơi game…), trong đó có lẽ được người dùng yêu thích nhất là kho game có rất nhiều game hành động nổi tiếng như: Asphalt 8, The Walking Dead, Final Fantasy, The King Of Fighters Modern Combat,  Despicable me… (đây cũng là thế mạnh của tivi này so với nhiều tivi khác).

– Tivi TCL Z2:

   Google Play là một ứng dụng của tivi, trong đó TCL đã trực tiếp loại ra các ứng dụng không hỗ trược được, không tải được chỉ còn lại những ứng dụng chạy được trên tivi. Cũng vì lý dó đó mà ứng dụng trên tivi TCL Z2 không nhiều bằng Google Play trên Sony trong đó chủ yếu là game (gần 100 game).

3. Cách bước để tải ứng dụng từ Google Play trên tivi

  Trước tiên, bạn cần phải đăng nhập tài khoản của Google trên tivi của bạn. Sau đó bạn có thể tải ứng dụng về theo hướng dẫn trong trên google:

– Đối với Android tivi Sony.

–  Android tivi Toshiba.

–  tivi TCL Z2. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo