Tivi Sharp nháy đèn đỏ là do đâu? Cách khắc phục

Tivi Sharp nháy đèn đỏ là một sự cố nhỏ người dùng có thể gặp phải trong quá trình sử dụng tivi. Vậy vì lý do gì lại có hiện tượng này, cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Điện Máy Siêu Rẻ tìm hiểu ngay trong bài viết sau:

1. Lý do tivi Sharp nháy đèn đỏ

Trong quá trình sử dụng bất kỳ sản phẩm gì, kể cả tivi, sẽ có lúc bạn gặp phải một số trục trặc không mong muốn. Và hiện tượng nháy đèn đỏ trên TV Sharp nguyên nhân thường là do hệ thống gặp sự cố hoặc vấn đề, có thể là lỗi hệ thống hoặc lỗi bộ nhớ khiến tivi không hoạt động. Hầu hết các trường hợp tivi Sharp nháy đèn đỏ đều cần phải bảo dưỡng.

Thực tế, ý nghĩa của mã đèn nhấp nháy giữa các tivi không giống nhau, phổ biến nhất là dao động từ 2 đến 8 lần. Trong đó, hiện tượng người dùng hay gặp phải nhất là nháy đèn đỏ 2 lần.

1. Lý do tivi Sharp nháy đèn đỏ

2. Cách khắc phục sự cố nháy đèn đỏ trên tivi Sharp

2.1. Tắt và khởi động lại tivi Sharp

Nếu tivi Sharp nhà bạn bị nháy đèn đỏ và không phản hồi điều khiển từ xa thì rất có thể hệ thống của máy đang tạm thời gặp sự cố. Cách tốt nhất mà bạn nên làm lúc này đó là tắt tivi, rút phích cắm ra khỏi ổ điện và chờ khoảng 1 phút sau mới cắm điện và khởi động lại thiết bị.

Bên cạnh đó, có một số người thường cắm dây nguồn tivi vào các ổ cắm đa năng hoặc thiết bị chống sốc. Vì thế, nếu tivi của bạn đang dùng chung với các thiết bị này mà có hiện tượng nháy đèn thì bạn hãy tháo ngay dây cắm ra khỏi các thiết bị trên rồi cắm trực tiếp vào ổ điện. Nếu sự cố được khắc phục ngay sau khi bạn thực hiện thì nguyên nhân xuất phát từ ổ cắm đa năng hoặc thiết bị chống sốc điện chứ không phải do tivi.

2.2. Làm sạch lỗ thông khí và các khe rãnh ở thùng tivi

2.2. Làm sạch lỗ thông khí và các khe rãnh ở thùng tivi

Bụi bẩn bít kín các lỗ thông khí và khe rãnh trên thân tivi khiến tivi không tản được nhiệt dẫn đến quá nhiệt bo mạch cũng là nguyên do khiến hệ thống tivi gặp trục trặc. Trong trường hợp này, bạn có thể dễ dàng khắc phục bằng cách thường xuyên vệ sinh các lỗ thông khí, khe rãnh các khe cắm thiết bị ngoại vi… trên thân tivi để hạn chế bụi bẩn tích tụ làm tivi không thoát được nhiệt.

2.3. Reset lại hệ thống tivi Sharp

Nếu đã thử cả 2 cách trên mà tivi nhà bạn vẫn nháy đèn đỏ thì khả năng cao lỗi đến từ việc bộ nhớ máy bị đầy. Khi đó, người dùng nên tiến hành đặt lại hệ thống để giải phóng dung lượng cho bộ nhớ. Hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Tắt tivi, rút phích cắm và chờ cho đến khi đèn đỏ tắt hẳn.

Bước 2: Cắm lại điện cho tivi và nhấn giữ đồng thời nút Volume (-) và Input cho đến khi màn hình hiển thị chữ K.

Bước 3: Tiếp tục nhấn nút Volume (-) và CH (-) để truy cập vào bảng service của tivi.

2.3. Reset lại hệ thống tivi Sharp

Bước 4: Nhấn CH (-) trên reomote để chuyển bảng service tới trang số 9. Tại đây bạn sẽ chuyển lệnh EEP CLEAR sang chế độ ON sau đó nhấn OK.

2.3. Reset lại hệ thống tivi Sharp

Bước 5: Tiếp tục ngắt điện rồi cắm lại và thực hiện lại các thao tác tương tự như bước 2 và bước 3.

Bước 6: Chuyển bảng service đến trang số 2 và chọn lệnh Factory Init, lúc này màn hình tivi Sharp sẽ chuyển sang màu xanh.

2.3. Reset lại hệ thống tivi Sharp

Bước 7: Tắt tivi, rút phích cắm rồi cắm lại và khởi động lại tivi Sharp.

Bài viết trên là toàn bộ nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn về nguyên nhân và cách khắc phục sự cố tivi Sharp nháy đèn đỏ. Hy vọng bạn thành công sửa lỗi cho tivi nhà mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo