Nguyên nhân và cách khắc phục Lỗi E5 trên máy giặt Toshiba

Lỗi E5 – một lỗi thường rất hay gặp phải của các dòng máy giặt Toshiba trong quá trình sử dụng phục vụ nhu cầu hàng ngày của người tiêu dùng. Điện máy siêu rẻ sẽ chỉ cho bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt Toshiba báo lỗi E5 nhé.

1. Lỗi E5 báo trên máy giặt Toshiba là lỗi gì?

E5 là mã ký hiệu cho biết máy giặt Toshiba đang bị lỗi cấp nước khiến cho quá trình giặt giũ bị gián đoạn không được thực hiện hoặc có thể gặp trục trặc trong quá trình vận hành máy. Đây là một lỗi thường rất hay xuất hiện trên các dòng của máy giặt cửa trước, đối với những trường hợp đơn giản như thế này chúng ta có thể tự sửa chữa trong nhiều trường hợp mà không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa.

Lỗi E5 báo trên máy giặt Toshiba là lỗi gì

2. Nguyên nhân gây ra lỗi E5 trên máy giặt Toshiba

Lỗi E5 được xuất hiện trên máy giặt Toshiba có thể được đến từ rất nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là từ các nguyên nhân sau :

  • Vòi nước cấp nước cho máy giặt bị khóa
  • Đường ống cấp nước vào máy giặt đang gặp vấn đề như bị tắc nghẽn, hư hỏng khiến cho nước không được truyền vào của lồng giặt.
  • Cảm biến mực nước ở bên trong máy giặt hiện bị hư hỏng
  • Do bo mạch điều khiển máy giặt bị lỗi
  • Nguồn nước hiện cấp vào bên trong máy giặt bị hết hoặc tạm thời bị ngắt.
  • Lưới lọc của van cấp nước gặp vấn đề như bị nghẽn do các cặn bẩn lâu ngày quá bị bám lại hay do vật thể lạ đang làm tắc nghẽn nước tại đây.

3. Cách kiểm tra và hướng khắc phục 

– Đầu tiên ta nên kiểm tra về nguồn nước cung cấp vào bên trong cho máy giặt xem có hoạt động bình thường không, sau đó kiểm tra đến tình trạng của đường ống dẫn nước vào máy giặt. Nếu có hư hỏng hay trục trặc gì thì cần phải khắc phục sớm để máy giặt có thể được hoạt động trở lại bình thường.

– Kiểm tra ngay vòi nước và cả lưới lọc của van cấp nước, nằm ngay tại phần tiếp giáp giữa ống cấp nước và máy giặt, vệ sinh một cách sạch sẽ các lưới lọc để có thể loại bỏ được hết cặn bẩn bám vào hay những vật thể lạ gây nên các cản trở đường đi của nước. Nếu vòi nước hiện đang bị đóng thì cần phải mở ra cho nước được truyền đến máy giặt một cách lưu thông nhất.

– Cũng có thể do lỗi cảm biến của máy giặt bị hỏng, cảm biến của mực nước báo về bo mạch điều khiển là nước đã được cung cấp đủ, van cấp nước sẽ được đóng lại không cấp nước vào nữa.

Hoặc có thể là do lỗi mạch của điều khiển máy giặt Toshiba hiện có vấn đề hư hỏng, bị lỗi không cấp lệnh cấp nước được khiến cho nước không được truyền vào bên trong lồng giặt.

Đối với 2 trường hợp cuối chúng ta không thể tự sửa chữa được mà hãy gọi đến các trung tâm sửa chữa máy giặt để các kỹ thuật viên đến kiểm tra, thử nghiệm xem xét tình hình, nguyên nhân chính xác gây nên lỗi E5 là do đâu từ đó có thể đưa ra hướng khắc phục nhanh chóng.

Điện máy chúng tôi hi vọng bài viết mang đến cho bạn thêm kinh nghiệm và hãy đến với chúng tôi để mua được máy giặt giá rẻ nhé.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Mr. Tuấn: 0965.790.100

Chat messenger
Chat Zalo