Mỗi lần giặt cần cho bao nhiêu xà phòng giặt vào máy giặt là đủ?

Đa số bà nội trợ vẫn thường dùng rất nhiều xà phòng giặt với mong muốn máy giặt sẽ giúp làm sạch quần áo tốt hơn. Tuy nhiên, bỏ nhiều xà phòng vào máy giặt chưa hẳn đã tốt. Hãy cùng Điện máy siêu rẻ đi tìm hiểu bao nhiêu lượng xà phòng giặt là đủ dùng cho mỗi lần giặt nhé.

1. Không nên cho quá nhiều xà phòng

Mỗi máy giặt đều có chưa một ngăn đựng bột giặt và nước giặt với một dấu định mức cần dùng phù hợp với từng khối lượng quần áo. Bạn chỉ cần căn cứ vào đó để đong sao cho đúng lượng xà phòng giặt cần dùng, không nên cho quá nhiều xà phòng vào hoặc đổ trực tiếp vào quần áo.

1. Không nên cho quá nhiều xà phòng

2. Lượng xà phòng giặt tùy vào từng loại máy

Thông thường, những ai sử dụng máy giặt có thiết kế cửa trước sẽ chỉ cần dùng một nửa xà phòng giặt nào đó so với máy giặt cửa trên. Đồng thời, nên lưu ý rằng bọt của xà phòng không có tác dụng giúp làm sạch áo quần như mọi người vẫn nghĩ. Vậy nên bạn không phải dựa vào lượng bọt bong bóng mỗi lần giặt để đánh giá khả năng giặt giũ của máy giặt có sạch hay không được.

2. Lượng xà phòng giặt tùy vào từng loại máy

3. Lưu ý loại xà phòng giặt

Loại xà phòng giặt cũng sẽ ảnh hưởng đến một lượng chất tẩy rửa cần dùng. Nếu bạn sử dụng bột giặt, hãy cho vào máy giặt nhiều hơn so với khi dùng nước giặt.

3. Lưu ý loại xà phòng giặt

4. Chú ý về nhiệt độ nước

Bên cạnh lượng xà phòng giặt cần cho vào sao cho vừa đủ phụ thuộc số lượng quần áo mà bạn sẽ giặt, loại máy giặt cũng như loại xà phòng; bạn cũng cần chú ý đến nhiệt độ của nước giặt. Tốt nhất là người sử dụng cần thực hiện điều chỉnh chế độ giặt bằng nước ấm và xả trực tiếp với nước lạnh để cho quá trình giặt được diễn ra một cách thật tốt. Dùng ít xà phòng sẽ khiến cho áo quần không được sạch. Còn nếu dùng nhiều lại gây nên cặn bột giặt, hao tốn nước để cho quá trình xả bọt được sạch. Vậy nên hãy ghi nhớ những lưu ý trên đây để sử dụng vừa đủ xà phòng giặt, lại vừa có thể chăm sóc áo quần thật tối ưu bạn nhé.

4. Chú ý về nhiệt độ nước

Hãy đến với điện máy siêu rẻ để có thêm nhiều kinh nghiệm quý, và lựa chọn cho gia đình mình những chiếc máy giặt giá rẻ nhất.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Mr. Tuấn: 0965.790.100

Chat messenger
Chat Zalo