Mẹo xử lý các vết bẩn bùn đất cứng đầu trên quần áo dễ dàng

Các vết bùn đất cứng đầu, khó chịu bám chặt trên quần áo luôn khiến bạn đau đầu vì không biết cách xử lý chúng như thế nào cho thật hiệu quả và an toàn? Đừng lo lắng, hãy cùng Điện máy siêu rẻ đi tìm hiểu về các mẹo vặt xử lý các vết bùn đất cứng đầu trên quần áo sao cho thật sạch thật dễ dàng qua bài viết dưới đây.

1. Sử dụng một lát khoai tây để xử lý các vết bùn đất

Rất đơn giản, Bạn chỉ cần cắt một lát khoai tây sống sau đó chà lên vết bẩn, tiếp tục ngâm trong nước một vài phút từ 10-15 phút và thực hiện giặt lại như bình thường với bột giặt, khi đó các vết bẩn cứng đầu bám chật trên quần áo sẽ bị biến mất. Có thể nói đây là một cách làm cực kỳ đơn giản, giúp tiết kiệm được chi phí, thời gian và công sức của bạn.

1. Sử dụng một lát khoai tây để xử lý các vết bùn đất

2. Sự kết hợp vô cùng hiệu quả của chanh và thuốc tím

Chanh được kết hợp với thuốc tím (mua ở hiệu thuốc) cũng sẽ là một trong những cách tẩy vết bùn đất hiệu quả, đặc biệt là đối với những vết bùn đất bám chặt và cứng đầu, mặc dù bạn phải tốn kha khá thời gian để có thể thực hiện.

Đầu tiên bạn cần hòa thuốc tím này vào nước và tiến hành ngâm quần áo bị dính bẩn vào đó khoảng 20-30 phút rồi sau đó, bạn đem xả lại với nước cho thật sạch màu của thuốc tím bao giờ màu trắng thì dừng lại. Tiếp theo, bạn thực hiện ngâm quần áo vào dung dịch có pha nước cốt chanh và nước khoảng 30 phút, bạn vò tay thật mạnh vào các vết bẩn sau đó tiếp tục xả lại bằng nước sạch cho hết bọt xà phòng. Cuối cùng bạn ngâm quần áo mà mình vừa xả đó vào dung dịch xà phòng thêm một lần nữa khoảng thời gian ngắn rồi tiến hành giặt lại như lúc giặt bình thường, các vết bẩn lúc này chắc chắn sẽ không còn nữa.

3. Giặt sạch với nước nóng

Bạn có thể tiến hành đun nước nóng để giặt quần áo được sạch sẽ hơn hoặc có thể sử dụng những dòng máy giặt hiện đại như hiện nay có đang được trang bị thêm tính năng giặt bằng nước nóng. Tuy nhiên, các dòng máy giặt này thường có giá khá cao và vẫn chưa thực sự phù hợp với phần đông người dùng. Tuy nhiên, trong năm 2017, Panasonic đã cho ra đời các dòng máy giặt mới với chế độ giặt nước nóng StainMaster  có giá từ khoảng 7 triệu (9kg).

Điện máy siêu rẻ hi vọng các mẹo trên sẽ giúp cho bạn có thêm những kinh nghiệm giúp quần áo luôn sạch bóng, hãy đến với chúng tôi để có cơ hội lựa chọn nhiều máy giặt giá rẻ.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Mr. Tuấn: 0965.790.100

Chat messenger
Chat Zalo