Khắc phục các lỗi tivi bị đổi tần số kênh, tivi bị mã hoá kênh

Thời gian gần đây, nhiều người dùng có phản ánh lại rằng tivi không bắt được kênh nữa vì bị đổi tần số (hoặc một số tivi thì thông báo là đã bị mã hoá kênh). Nếu chẳng may tivi nhà bạn cũng vậy thì cũng đừng nên quá lo lắng nhé, chúng tôi sẽ chỉ bạn các bước khắc phục hiệu quả nhất.

1. Trước tiên cần biết nguyên nhân dẫn tới lỗi

   Chắc có lẽ các bạn đã được biết về việc chương trình kỹ thuật số DVB đang dần được phủ song và Theo lộ trình phủ sóng DVB-T2 khắp cả nước, dần dần các kênh truyền hình Analog truyền thống (các kênh truyền hình thông thường được bắt bằng ăng-ten) sẽ bị ngừng phát sóng để thay thế bằng tín hiệu kênh kỹ thuật số.

Trước tiên cần biết vì sao tivi bị đổi tần số, bị mã hoá kênh?

   Cụ thể, từ ngày 15/6/2016 các kênh sau đã bị ngừng phát sóng:

– Tại Hà Nội: VTV6, H2, VTC9.

– Tại Cần Thơ: VTV6, VTV Cần Thơ 1, VTV Cần Thơ 2, VTC9.

– Tại Thành phố Hồ Chí Minh: VTV6, VTV9, VTC9, HTV7 .

   Tiếp theo, từ ngày 15/8/2016, sẽ tắt toàn bộ các kênh truyền thống Analog tại Hà Nội, Hải Phòng, Cần Thơ và Hồ Chí Minh.

   Đó là lý do, vì sao một số kênh tivi khi bạn mở tivi sẽ thông báo đã bị đổi tần số hay bị mã hóa kênh.

   Hiện này các bạn có thể sắm cho mình 1 chiếc tivi giá rẻ của chúng tôi mà không còn lo bị mã hóa kênh.

2. Làm sao để có thể sửa lỗi tivi đổi tần số, bị mã hoá kênh?

– Nếu nhà bạn đang dùng đầu thu kỹ thuật số để xem hay đang dùng các dịch vụ truyền hình trả phí như truyền hình cáp (SCTV, VTV Cab…),  truyền hình internet (My TV, FPT Play…), truyền hình vệ tinh (K , An Viên nếu xảy ra các lỗi đổi tần số hay bị mã hóa kênh thì việc cắt kênh không ảnh hưởng. Do đó, nếu các lỗi trên thì hãy lập tức thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ truyền hình để có hướng khắc phục.

khac_phuc_loi_tivi_bi_doi_tan_so_kenh_1

-Bạn cần Kiểm tra xem tivi nhà mình có tích hợp DVB-T2 hay không. Dấu hiệu để nhận biết đó là tivi có dán nhãn DVB-T2, tem thông số kỹ thuật ghi ký hiệu về DVB-T2, hoặc bạn vào phần dò kênh của tivi nếu có phần dò kênh kỹ thuật số (Digital) thì không vấn gì, trong trường hợp có phần dò kênh, bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc (reset) tivi, sau đó dò kênh lại lần nữa. Trong quá trình dò, để cho việc dò kênh được chuẩn xác và nhanh bắt được tín hiệu hơn thì bạn hãy thử xoay ăng-ten theo nhiều hướng để bắt tín hiệu. Nếu ăng-ten nhà bạn là loại cũ đã được dùng nhiều năm, thì bạn nên mua một chiếc ăng-ten mới khác và lắp đặt ở một nơi thông thoáng, cao ráo, không có các vật cản xung quanh

– Nếu tivi nhà bạn không có tích hợp DVB-T2, thì có 2 giải pháp dành cho bạn đó là: mua một chiếc tivi mới có DVB-T2 (tất cả tivi trên 32 inch đang bán tại Điện máy siêu rẻ) hoặc mua một cái đầu thu kỹ thuật số.

Nếu bạn đã dùng hết các cách trên mà chiếc tivi vẫn không bắt được kênh, có thể vấn đề lỗi xảy ra ở tivi, bạn hãy hãy liên hệ bảo hành nhé.

One thought on “Khắc phục các lỗi tivi bị đổi tần số kênh, tivi bị mã hoá kênh

  1. Pingback: Dịch vụ lựa chọn không thể mã hóa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo