Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Side by side đúng cách

Tủ lạnh Side by side là dòng tủ lạnh lớn, phù hợp với các gia đình đông người. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi tới các bạn cách sử dụng tủ lạnh side by side đúng cách giúp tiết kiệm điện – an toàn – bền nhất.

Tủ lạnh Side by side là gì?

Tủ lạnh Side by Side là dòng tủ lạnh có kích thước lớn, dung tích từ 400 lít trở lên. Được thiết kế chỉ với 2 cánh cửa 2 bên đối xứng nhau, là loại tủ lạnh sang trọng bậc nhất hiện nay, có nhiều ngăn chứa thực phẩm, thức ăn.

Mua tủ lạnh side by side cần lưu ý những gì

Đặc biệt, đây là dòng tủ vô cùng hiện đại được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại như: Cấp đông mềm, làm đá tự động, lấy nước bên ngoài, động cơ biến tần Inverter tiết kiệm điện, kháng khuẩn, khử khuẩn, cân bằng độ ẩm.

Cách sử dụng tủ lạnh Side by side chuẩn nhất

Việc đầu tiên bạn nên làm là vệ sinh tủ lạnh side by side thường xuyên. Bạn có thể dùng cách khử mùi tự nhiên như gừng, chanh, giấm ăn… để hạn chế tình trạng vi khuẩn sinh sôi. Khi lau tủ lạnh bạn dùng khăn vải mềm để tránh gây trầy xước, lau từ bên trong ra ngoài, lau chùi ngăn mát trước ngăn đá sau. Bạn nên tháo toàn bộ phụ kiện bên trong tủ lạnh và lau riêng nhé!

Thường xuyên kiểm tra ron cao su ở cửa tủ. Sau một thời gian sử dụng, có thể phần ron cửa tủ lạnh không còn độ bám dính, gây thất thoát hơi lạnh. Sẽ có trường hợp ron tủ bị dơ nên kém dính, bạn nên dùng khăn ấm lau sạch ron để loại bỏ bụi bẩn.

Bạn nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh side by side và kiểm tra ron cao su ở cửa tủ

Tủ lạnh side by side có thiết kế nhiều ngăn đựng để bảo quản thực phẩm một cách tối ưu nhất. Hạn chế chứa những thực phẩm, chai nước có trọng lượng nặng trong khay đựng ở cánh tủ. Điều này có thể dễ gây ra hiện tượng xệ cánh, khiến tủ không đóng kín được.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bạn không nên rút điện khỏi tủ lạnh một cách đột ngột. Vì không chỉ riêng tủ lạnh side by side, bất cứ đồ dùng điện nào cũng vậy, nếu đột ngột rút điện ra khỏi tủ lạnh nhiều lần có thể gây chập điện, hư nguồn điện. Luôn điều chỉnh núm vặn nhiệt độ ở ngăn mát về số 0 (Off hoặc Min) trước khi rút dây nguồn tủ lạnh.

Phân loại và bảo quản thực phẩm theo từng ngăn giúp chúng không bị lẫn mùi vào nhau.

Cách sử dụng tủ lạnh side by side tiết kiệm điện

Bạn nên điều chỉnh độ lạnh ở mức phù hợp khi thực phẩm trong tủ lạnh không nhiều sẽ giúp tủ lạnh side by side tiết kiệm điện hơn. Theo các chuyên gia, nhiệt độ lý tưởng của ngăn mát là từ 2 – 4 độ, ngăn đá là dưới 0 độ. Do đó, bạn nên để núm vặn ngăn mát ở mức 4 hoặc 5, nút trượt ngăn đá ở mức Medium. Độ lạnh ở mức này vừa tối ưu hóa điện năng, vừa bảo quản thực phẩm tươi ngon. Khi có nhu cầu làm lạnh nhiều hơn, bạn có thể tùy chỉnh cho phù hợp.

Khi sử dụng bạn nhớ đóng tủ lạnh lại ngay sau khi lấy thực phẩm khỏi tủ và hạn chế việc đóng mở cửa tủ liên tục trong thời gian ngắn nhé! Vì thời gian mở cửa càng lâu, hơi lạnh thoát ra càng nhiều, tủ phải hoạt động nhiều hơn để bù lại phần hơi lạnh bị mất, gây hao tốn điện năng. Ngoài ra, mỗi lần đóng tủ, bạn nên chắc chắn rằng phần ron cao su ở cửa tủ đã áp sát, đóng kín tủ, nếu để hơi lạnh thoát ra lâu dần sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ, khiến thực phẩm mau hủ hỏng và hao phí điện năng.

Hạn chế đóng mở cửa tủ lạnh side by side liên tục trong thời gian ngắn để tránh tốn điện

Bạn không nên đặt thức ăn đang sôi hoặc còn nóng vào bên trong tủ lạnh side by side vì thực phẩm còn nóng sẽ tỏa ra nhiệt năng lớn, khiến tủ phải tăng công suất vận hành để làm lạnh gây hao tốn điện năng nhiều hơn. Bên cạnh đó, đây chính là một trong những nguyên nhân làm cho vi khuẩn có điều kiện thuận lợi phát triển ảnh hưởng đến những loại thực phẩm đang bảo quản trong tủ, làm hỏng thức ăn và ảnh hưởng đến các thực phẩm khác

Trên đây là bài viết hướng dẫn sử dụng tủ lạnh Side by side đúng cách nhất, mong rằng qua bài viết trên bạn đã có thể biết rõ hơn về dòng tủ lạnh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo