Cùng đi giải mã các tín hiệu đèn nguồn trên tivi LG

Khác với đèn nguồn trên tivi Sony thường có nhiều màu, nhiều kiểu đèn, đèn nguồn trên tivi LG thì lại chỉ có đúng một màu đỏ duy nhất dù trong tình trạng sáng hay không sáng. Tuy đơn giản là thế, nhưng tình trạng của đèn nguồn này lại mang đến cho bạn khá nhiều những thông tin, những báo hiệu về hoạt động tivi. Cùng chúng tôi giải mã các tín hiệu đèn nguồn trên tivi LG thông qua bài viết dưới đây!

1. Đèn nguồn sáng màu đỏ

Đền nguồn sáng màu đỏ được xem là kiểu hiển thị rất bình thường, cho chúng ta hiểu rằng tivi đã tắt và hiện đang ở chế độ chờ. Còn nếu như bạn bật tivi lên để xem các nội dung chương trình thì đèn này sẽ tắt. Chính vì vậy, nếu bạn bật tivi nhà mình lên, mà vẫn thấy đèn nguồn có hiện tượng sáng màu đỏ, thì có thể là do đèn nguồn đã bị hỏng hoặc là tivi đang bị lỗi gì bên trong. Lúc này, bạn nên gọi điện đến trung tâm bảo hành để được tư vấn và kiểm tra hoặc mang đi sửa.

1. Đèn nguồn sáng màu đỏ

2. Đèn không sáng cho dù bạn đã tắt tivi

Nếu tivi đang ở chế độ hoạt động bình thường, đèn nguồn ở tình trạng này sẽ không sáng, đây là một hiển thị rất bình thường của tivi. Còn nếu như bạn đã tắt tivi mà đèn nguồn lúc này vẫn không sáng, thì rất có thể do các nguyên nhân sau:

– Bạn đã thao tác ngắt nguồn điện đi.

– Tivi của bạn đang ở chế độ tắt đèn chờ.

Để nhanh chóng kiểm tra xem tivi hiện có đang ở chế độ tắt đèn chờ hay không, bạn có thể thực hiện các thao tác như sau:

– Đối với dòng tivi LG thường như LG LF510DLG LF550TLG LF540T….: Bạn chọn nhấn nút Q.MENU có trên remote, sau đó chọn tiếp mục “TÙY CHỌN”, chọn vào “ĐÈN CHỜ”, sau đó bạn chỉ việc chọn vào Bật-Tắt theo ý muốn.

– Đối với Smart tivi LG được chạy hệ điều hành WebOS như LG LF630T, LG UF640T, LG LF632TLG UF770TLG UF950T…: Bạn nhấn chọn nút Q.MENU có trên remote, sau đó bạn chọn tiếp mục “Cài đặt nâng cao”, rồi chọn vào “CÀI ĐẶT CHUNG” và chọn tiếp “Đèn chờ”. Sau đó bạn chọn tiếp vào chức năng Bật-Tắt theo ý muốn.

– Đối với Smart tivi LG hệ điều hành NetCast như LG LF581DLG UB700T….:Nhấn nút HOME trên remote, sau đó chọn “CÀI ĐẶT”, tiếp theo chọn “TÙY CHỌN” rồi chọn “Đèn chờ”. Sau đó bạn chọn Bật-Tắt theo ý muốn.

Nếu như bạn đã kiểm tra và thấy tivi nhà bạn vẫn đang được cắm dây điện và đèn chờ đang ở chế độ bật sáng nhưng đèn nguồn lại không sáng sau khi đã tắt tivi, thì có nghĩa là đèn nguồn của tivi hiện đã hỏng hoặc là tivi đã bị lỗi. Lúc này bạn hãy gọi đến trung tâm để được tư vấn bảo hành hoặc mang tivi đi sửa.

2. Đèn không sáng cho dù bạn đã tắt tivi

3. Đèn nguồn màu đỏ và chớp liên tục

Nếu tivi LG của bạn hiện đang hoạt động rất bình thường, đèn nguồn đỏ lúc này chỉ chớp trong lúc đang bật tivi, sau khi tivi đã khởi động xong và hiện lên thì lúc này đèn nguồn sẽ tắt hẳn.

Ngoài trường hợp đơn giản này ra, bất kì một tình huống nào mà bạn thấy tivi liên tục chớp đèn đỏ, thì có thể do một trong các nguyên nhân sau:

– Remote của nhà bạn hiện đang bị kẹt nút bấm nào đó hoặc có thể pin của remote bị yếu pin nên xử lý chậm khiến bạn lầm tưởng tivi không nhận tín hiệu thao tác bấm liên tục, dẫn đến tivi “loạn” trong việc nhận tín hiệu. Lúc này, bạn nên tiến hành kiểm tra kỹ lại remote xem có bị kẹt ở nút bấm nào không hoặc bạn kiểm tra pin của remote xem có còn hoạt động tốt không bằng cách thử vào một remote mới.

– Nếu remote nhà bạn hoàn toàn bình thường, pin của remote vẫn hoạt động tốt, thì có thể tivi đã bị lỗi nguồn hoặc lỗi hệ thống cũng có thể do lỗi phần mềm….Lúc này tốt nhất là bạn không nên tự sửa chửa mà hãy gọi ngay đến trung tâm bảo hành để được tư vấn và sử chữa.

Hiện điện máy siêu rẻ có rất nhiều tivi giá rẻ các bạn cùng tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo