Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba | Ngăn mát – đá, Inverter

Cách Chỉnh Nhiệt Tủ Lạnh Toshiba

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn:

  • Chỉnh nhiệt độ ngăn mát và ngăn đá khi mới mua tủ lạnh Toshiba về.
  • Chỉnh nhiệt trên dòng tủ lạnh Toshiba Inverter.

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba

Bằng núm xoay, nút gạt

Đối với ngăn đá

  • Thông thường núm chỉnh nhiệt độ được đặt ở vị trí “MID” chính giữa.
  • Nếu tủ lạnh không đủ lạnh, chỉnh sang vị trí “MAX” (tối đa).
  • Nếu tủ quá lạnh, đặt núm chỉnh nhiệt độ sang vị trí “MIN” (tối thiểu).

Núm Chỉnh Nhiệt độ Ngăn đá Tủ Lạnh Toshiba

Đối với ngăn mát

  • Sử dụng núm vặn từ MIN đến MAX
  • Đặt mức nhiệt độ trung bình ở số 2 hoặc 3, tương đương với nhiệt độ 1,7 – 5 độ C.
  • Nếu cần bảo quản nhiều thực phẩm, tăng nhiệt độ lên mức 4 hoặc 5.
  • Chỉ có ít thực phẩm trong tủ, đặt mức 1,5 hoặc 2.

Chỉnh nhiệt độ ngăn mát

Bằng bảng điều khiển cảm ứng

Chỉnh nhiệt độ ngăn mát

  • Nhấn nút điều chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh Thoát Chế độ Nghỉ 1, nhiệt độ ngăn lạnh sẽ nhấp nháy.
  • Mỗi lần nhấn nút này, nhiệt độ cài đặt sẽ giảm 1°C. Mức cài đặt nhiệt độ cho ngăn lạnh từ 2°C đến 8°C. 
  • Ở nhiệt độ thấp nhất là 2°C, nếu nhấn tiếp, nhiệt độ cài đặt của ngăn lạnh sẽ chuyển về giá trị cao nhất 8°C.

Chỉnh nhiệt độ ngăn đông

  • Nhấn nút điều chỉnh nhiệt độ ngăn đông Thoát Chế độ Nghỉ 2, ​​nhiệt độ ngăn đông sẽ nhấp nháy.
  • Mỗi lần nhấn nút này, nhiệt độ cài đặt sẽ giảm 1°C. Mức cài đặt nhiệt độ cho ngăn đông từ -16°C đến -24°C
  • Ở nhiệt độ thấp nhất là -24°C, nếu nhấn tiếp, nhiệt độ cài đặt của ngăn đông sẽ chuyển về giá trị cao nhất -16°C.

Tủ lạnh Toshiba Inverter 513 lít Side By Side GR-RS682WE-PMV(06)-MG

Nhiệt độ chuẩn của tủ lạnh Toshiba

Ngăn mát:

  • Nhiệt độ 4-5 độ C là nhiệt độ lý tưởng để bảo quản hầu hết các loại thực phẩm tươi sống, như thịt, cá, rau củ quả.
  • Nếu nhiệt độ ngăn mát quá cao, thực phẩm sẽ dễ bị hư hỏng, biến chất.
  • Nếu nhiệt độ ngăn mát quá thấp, thực phẩm sẽ bị đông cứng, làm mất đi hương vị và dinh dưỡng.

Ngăn đá:

  • Nhiệt độ -18 độ C là nhiệt độ lý tưởng để bảo quản thực phẩm đông lạnh, giúp thực phẩm được bảo quản lâu dài mà không bị hư hỏng.
  • Nếu nhiệt độ ngăn đá quá cao, thực phẩm sẽ bị rã đông, làm mất đi hương vị và dinh dưỡng.
  • Nếu nhiệt độ ngăn đá quá thấp, thực phẩm có thể bị đông cứng quá mức, khiến cho việc chế biến thực phẩm trở nên khó khăn hơn.
Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Mr. Tuấn: 0965.790.100

Chat messenger
Chat Zalo