Bluetooth trên tivi thường dùng để làm gì

Hiện nay, có rất nhiều model Smart tivi được các hãng tích hợp sẵn Bluetooth. Bạn có biết Bluetooth trên tivi có tác dụng gì không?

1. Bluetooth trên tivi KHÔNG thể dùng để chia sẻ hay bắn hình, nhạc, video

Bluetooth trên điện thoại, máy tính bảng hay laptop, thì thường được  dùng  để chia sẻ hình, nhạc, video. Điều này, có thể khiến người dùng bị nhầm lẫn rằng, Bluetooth trên tivi cũng có thể được sử dụng tương tự. Tuy nhiên thực tế thì không phải như vậy, trên tivi, Bluetooth chỉ dùng để kết nối các thiết bị với nhau chứ không thể chia sẻ file.

1. Bluetooth trên tivi KHÔNG thể dùng để chia sẻ hay bắn hình, nhạc, video

2. Cho Kết nối với chuột, bàn phím Bluetooth

Hiện nay, Phần lớn các model Smart tivi đều cho phép bạn có thể kết nối tivi với chuột, bàn phím có dây và không dây để thao tác được nhanh và tiện lợi hơn (loại sử dụng đầu thu sóng cắm vào cổng USB). Ngoài ra, tivi nếu có thêm tính năng Bluetooth thì bạn hoàn toàn có thể kết nối với chuột, bàn phím Bluetooth (loại không cần phải dùng đầu thu cắm vào cổng USB).

Để thực hiện bước kết nối tivi với chuột, bàn phím Bluetooth, điều đầu tiên bạn cần phải kiểm tra xem tivi của mình có được trang bị thêm tính năng Bluetooth hay không (tính năng này thường sẽ nằm ngay ở phần cài đặt). Nếu có, bạn có thể thực hiện các bước kết nối sau:

Bước 1. Bật Bluetooth trên tivi lên

Bước 2. Nhấn giữ để bật nút Bluetooth trên chuột, bàn phím lên (thông thường thì nút này sẽ được hiển thị bằng chữ CONNECT hoặc có biểu tượng logo Bluetooth), hoặc một số loại thì đã có sẵn, không cần bật Bluetooth.

Bước 3. Sau khi bật Bluetooth ở cả 2 thiết bị thì Tivi sẽ tiến hành dò tìm —> tìm được tín hiệu sẽ nhanh chóng kết nối tivi với chuột bàn phím —> nếu tivi yêu cầu nhập mã để xác nhận thì hãy nhập mã mặc định là 0000 —> kết nối sẽ thông báo cho bạn là thành công, bạn có thể sử dụng chuột, bàn phím trên tivi của bạn.

Lưu ý: Khi bạn Kết nối tivi với chuột, bàn phím Bluetooth, thì tín hiệu mà bạn thu được sẽ không tốt bằng kết nối với các loại chuột, bàn phím khác.

2. Cho Kết nối với chuột, bàn phím Bluetooth

3. Kết nối tivi với remote thông minh thông qua bluetooth

Remote thông minh được hiểu là loại remote có bàn phím cảm ứng hoặc con lăn, có micro, được thiết kế nhỏ gọn, nhẹ ít nút bấm. Đối với các model Smart tivi LG, Smart tivi Samsung và một số Android tivi Sony  sử dụng được remote thông minh này thì remote và tivi sẽ được kết nối thông qua Bluetooth.

Do đó, để có thể sử dụng được remote trên tivi, bạn phải thực hiện các thao tác đăng ký remote.

4. Kết nối tivi với loa, dàn máy qua Bluetooth

Tivi được kết nối với loa, dàn máy qua Bluetooth là một tính năng có thể nói là vượt trội và Ở thời điểm hiện tại, tính năng này có thể dùng được cho loại Smart tivi Samsung và Smart tivi LG 2016.

 Đối với Smart tivi Samsung: Thì Tính năng này chỉ cho phép hỗ trợ kết nối tivi với loa Bluetooth Samsung thôi.

 Đối với Smart tivi TCL 2016: Tính năng này thì lại cho phép tivi có thể kết nối với bất kì loại loa Bluetooth nào.

4. Kết nối tivi với loa, dàn máy qua Bluetooth

5. Kết nối với điện thoại qua bluetooth

Kết nối tivi với điện thoại qua Bluetooth là tính năng mà hầu hết các tivi đều có hỗ trợ để tương tác. Ngoài ra, Một số dòng Smart tivi TCL và Smart tivi Samsung 2016 còn được trang bị tính năng phát nhạc, phát hình ảnh từ điện thoại lên tivi thông qua bluetooth. Nhờ tận dụng được loa tivi, bạn có thể nghe nhạc to hơn, rõ hơn.

Tại điện máy siêu rẻ có rất nhiều smart tivi giá rẻ có thể kết nối loa thoải mái mời các bạn cùng lựa chọn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo