Chia sẻ kinh nghiệm

Tủ lạnh làm đá tự động

Tủ lạnh làm đá tự động rơi là mẫu tủ lạnh hiện đại với tiện ích mới, đem lại sự tiện nghi cho cuộc sống hàng ngày của gia đình bạn. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về tính năng này cùng chúng tôi nhé!

1. Giá tủ lạnh làm đá tự rơi

Mỗi hãng sẽ có một mức giá khác nhau, tuỳ vào dung tích, công nghệ, thiết kế kiểu dáng. Cụ thể như sau: 

STTHãng tủ lạnh tự làm đáGiá (VNĐ)
1Samsung9 – 64 triệu  
2Panasonic  13 – 76 triệu 
3LG 9 – 33 triệu 
4Hitachi 14 – 103 triệu 
5Aqua 10 – 22 triệu 
6Toshiba 10 – 19 triệu 
7Mitsubishi 10 – 63 triệu 

2. Tìm hiểu về tủ lạnh tự làm đá

2.1. Định nghĩa

Tủ lạnh tự làm đá hay còn có nhiều tên gọi khác như tủ lạnh đá rơi, tủ lạnh làm đá tự động. Thay vì cách làm truyền thống trước kia mất thời gian châm nước vào từng ô của khay đá và dùng tay để gỡ những viên đá ra khỏi khay sau khi nước đông lại gây tê buốt, khó chịu. Thì tủ lạnh tự động làm đá sẽ được trang bị thêm một hộp chứa nước có một bơm trợ lực tạo ra những viên đá mát lạnh.

2.2. Nguyên lí hoạt động

Tủ lạnh tự làm đá được tích hợp công nghệ làm đá tự động trang bị một hộp chứa nước, bên trong hộp chứa sẽ có một máy bơm trợ lực, khi cho nước nào, nước sẽ được bơm lên hộc làm đá tự rơi. Khi muốn lấy đá, chỉ cần bấm vào nút phía bên ngoài bảng điều khiển (có kí hiệu viên đá) là đã có thể lấy đá.

Tủ lạnh sẽ cho ra 2 loại đá viên (kích thước lớn) và đá xay (kích thước nhỏ) tùy thuộc nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn. Tùy từng mẫu tủ lạnh sẽ có thời gian và lượng đá khác nhau cho 1 mẻ đá.

2.3. Lợi ích khi sử dụng

  • Tiết kiệm thời gian sử dụng: Bạn châm nước 1 lần vào hộp chứa nước, không phải mất nhiều thời gian châm từng khay, cốc nước. Bạn muốn có mẻ đá mới tiếp theo, bạn chỉ việc lặp lại thao tác như trên.
  • Thời gian đông đá nhanh chóng: Sau khi châm đá vào hộp chứa, tủ lạnh chỉ mất khoảng 3 – 4 tiếng để làm đông giúp tạo ra những viên đá mát lạnh nhanh chóng, giải khát tức thì.
  • Tiện lợi vệ sinh tủ lạnh: Tủ lạnh được thiết kế ngăn chứa nước dễ dàng tháo lắp giúp bạn tiện lợi trong việc vệ sinh và lau chùi tủ, tránh tình trạng tích tụ vi khuẩn, nhiễm bẩn lâu ngày ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình
  • Khả năng làm đa dạng các loại đá: Có khả năng làm đá tự động cần tạo đa dạng các loại đá như: đá viên, đá xay để đáp ứng tốt nhu cầu của bạn và gia đình

3. Phân loại 

3.1. Theo số cánh

  • Tủ lạnh 2 cánh làm đá tự động: Là dòng tủ được thiết kế với 2 cánh cửa gồm ngăn mát và ngăn đá. Ngăn làm đá tự động sẽ được thiết kế trên hoặc dưới tùy vào vị trí ngăn đá trên hoặc ngăn đá dưới.
  • Tủ lạnh 3 cánh làm đá tự động: Loại tủ được thiết kế 3 cửa tương ứng với 3 ngăn riêng biệt, được xếp chồng lên nhau tương ứng với 3 ngăn riêng biệt, được xếp chồng lên nhau, lần lượt là ngăn mát trên cùng, ngăn rau củ riêng biệt và ngăn đá bên dưới hoặc thiết kế 3 cửa, trong đó 2 cửa ngăn mát và 1 cửa ngăn đông. 
  • Tủ lạnh 4 cánh làm đá tự động: Có 4 cánh cửa mở, gồm 2 cánh ở ngăn trên và 2 cánh ở ngăn dưới. Thường vị trí ngăn làm đá tự động sẽ được thiết kế ở phía dưới.
  • Tủ lạnh 6 cánh làm đá tự động: Có 6 cánh cửa bao gồm: 2 cửa cho ngăn mát, 4 cửa cho 4 ngăn kéo đông lạnh

3.2. Theo thương hiệu

4. Cách làm đá tự động trên một số hãng

Mỗi hãng sẽ có cách sử dụng tính năng làm đá tự động riêng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các sử dụng của một số loại tủ lạnh thông dụng hiện nay:

Tủ lạnh Panasonic

1. Cho nước vào hộp chứa bên trong tủ lạnh.

2. Ấn và giữ nút “Auto Ice Off” khoảng 3 giây, nếu đèn sáng là chế độ làm đá tự động đang tắt, còn đèn tắt là chế độ làm đá tự rơi đang hoạt động.

3. Những viên đá nhỏ tinh khiết sẽ tự rơi xuống ngăn trữ đá.

Tủ lạnh LG

1. Cho nước vào hộp chứa bên trong tủ lạnh.

2. Tủ lạnh tự động bơm nước liên tục lên ngăn đông và làm đá.

3. Những viên đá nhỏ tinh khiết sẽ tự rơi xuống khay.

Tủ lạnh Hitachi

1. Cho nước vào hộp chứa bên trong tủ lạnh.

2. Ấn nút “Ice Maker” để khởi động tính năng làm đá tự rơi của tủ lạnh.

3. Nếu muốn sử dụng đá viên lớn thì bạn có thể chọn “Cubes”. Còn nếu dùng đá nhỏ thì bạn nhấn vào “Crushed” trên bảng điều khiển, sau đó đưa ly vào để lấy đá.

Tủ lạnh Samsung

1. Cho nước vào hộp chứa bên trong tủ lạnh.

2. Khởi động tính năng làm đá tự động bằng cách nhấn “Ice On/Off”. Nếu đèn báo “Ice Off” trên bảng điều khiển sáng là chế độ làm đá tự động đang tắt, không sáng là đang hoạt động.

3. Đá viên sẽ tự rơi xuống cho đến khi đầy khay.

5. Địa điểm mua giá rẻ, chính hãng

Điện Máy Siêu Rẻ tự hào là đơn vị kinh doanh online các sản phẩm điện máy chính hãng, với phương hướng phát triển: tạo ra địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng cho khách hàng. Nhờ sự tin tưởng và ủng hộ của khách hàng, hiện tại, chúng tôi là tổng kho phân phối tủ lạnh chính hãng lớn nhất cả nước với 2 kho lớn tại miền Bắc và miền Nam.

Nhờ tối ưu hóa bộ máy nhân sự, cải thiện quy trình bán hàng, chúng tôi cũng tiết kiệm được nhiều chi phí nhân công, chi phí phát sinh…  Vì vậy chúng tôi luôn cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chính hãng mà giá cả phải chăng, rẻ hơn từ 10-30% so với các siêu thị điện máy trên thị trường. 

Điện máy siêu rẻ cam kết :

✅ Giá sản phẩm:Rẻ hơn siêu thị 30%
✅ Đảm bảo:Hàng chính hãng
✅ Tình trạng:Mới 100%
✅ Giao lắp:Sau 2 ~ 4h đặt hàng
✅ Bảo hành:Toàn quốc tại nhà
✅ Hỗ trợ trả góp:

–Xem thêm–

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Mr. Tuấn: 0965.790.100

Chat messenger
Chat Zalo