Tủ đông có hiện tượng bị nóng? Nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ đông là một trong những thiết bị được sử dụng khá phổ biến hiện nay để lưu trữ thực phẩm. Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể gặp hiện tượng tủ đông bị nóng. Hãy cùng Điện máy siêu rẻ đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé!

Nguyên nhân tủ đông có hiện tượng bị nóng?

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tủ đông bị nóng là do cấu tạo dàn nóng của tủ được lắp song song ở hai bên hông tủ. Khi hoạt động, chất làm lạnh sẽ lưu thông trong đường ống dẫn ở hai bên hông và hoạt động tỏa nhiệt ra bên ngoài, tạo ra hiện tượng tủ nóng lên.

Vì vậy, tủ đông bị nóng là một hiện tượng bình thường và thường gặp sau khi sử dụng một thời gian dài.

Nguyên nhân tủ đông có hiện tượng bị nóng?

Trong trường hợp hai bên hông tủ mát thì lúc này máy nén đang ở chế độ nghỉ, khi máy nén hoạt động lại, tủ sẽ dần nóng lên ở hai bên hông. Ngoài ra, khi thời tiết nóng hơn bình thường như mùa hè, máy nén sẽ phải hoạt động lâu hơn để làm lạnh nên tủ sẽ nóng hơn những lúc khác.

Một số cách khắc phục khi tủ đông bị nóng?

Đặt tủ đông ở vị trí thoáng mát

Người dùng nên tìm những vị trí mát mẻ, không bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào để đặt tủ đông. Điều này nhằm hạn chế tình trạng gây nóng tủ và nóng luôn dàn lạnh, gây nên việc tiêu hao một lượng lớn điện năng.

Đồng thời, bạn nên chú ý không đặt tủ đông ở nơi gần bếp nấu ăn hoặc các thiết bị tỏa nhiều nhiệt khác.

Đặt tủ đông ở vị trí thoáng mát

Không để tủ đông sát vách tường

Bạn không nên để tủ đông sát vách tường, khoảng cách tốt nhất được khuyến nghị là để tủ cách tường khoảng 10cm. Bạn có thể kê các vật dụng khác áp sát hai bên hông tủ, để tủ có một khoảng cách với các vật dụng xung quanh, đủ chỗ trống cho hơi nóng của tủ lưu thông ra ngoài.

Không để tủ đông sát vách tường

Cho tủ đông nghỉ ngơi

Nhằm tránh tối ưu tình trạng tủ phải hoạt động quá công suất để làm lạnh thực phẩm dẫn đến tủ bị nóng. Người dùng cần lưu ý không mở cửa tủ quá nhiều lần, không để thức ăn còn nóng vào trong tủ, không để lượng thực phẩm quá nhiều trong tủ.

Sau 2 tuần, bạn nên cho tủ đông nghỉ ngơi khoảng 15 – 30 phút bằng cách vặn nút chỉnh nhiệt về vị trí OFF. Sau đó, bạn cho tủ chạy lại bình thường.

Cho tủ đông nghỉ ngơi

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Mr. Tuấn: 0965.790.100

Chat messenger
Chat Zalo