Phân biệt các loại cổng USB được trang bị trên tivi

Hầu hết trên các tivi hiện nay đều có trang bị một cổng kết nối cơ bản đó là cổng USB. Mục đích của các cổng kết nối này là cho phép bạn có thể cắm USB để nghe nhạc, xem phim hoặc là cho phép bạn có thể kết nối với chuột bàn phím, camera hoặc kết nối giải trí với tay cầm chơi game… Tuy nhiên, trên nhiều tivi tại cổng USB này nó còn mang thêm những con số hoặc những ký hiệu, và tất nhiên sẽ có những ý nghĩa nhất định. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Cổng USB (5V – 0.5A) và cổng USB (5V – 1.0A) có điểm gì khác nhau?

2 loại cổng kết nối này đều cho phép bạn có thể dùng để cắm USB. Tuy nhiên, chúng có sự khác biệt đó là nếu như bạn thực hiện kết nối tivi với ổ cứng thì cổng USB (5V – 1.0A) mới thực sự là cổng phù hợp. Còn nếu như bạn thực hiện cắm ổ cứng vào cổng USB (5V – 0.5A) thì rất hiếm khi nhận hay tương thích, ở trường hợp này nếu có bạn nhận thì cũng phải cấp điện thêm.

Đó là một trong những lý do mà cổng USB (5V – 1.0A) ứng dụng trên một số tivi sẽ có đi kèm thêm ký hiệu HDD hoặc là HDD IN.

1. Cổng USB (5V - 0.5A) và cổng USB (5V – 1.0A) có điểm gì khác nhau?

2. Cổng USB 2.0 và cổng USB 3.0 có điểm gì khác nhau?

Xét về công dụng hay về cách kết nối thì 2 cổng này đều có vai trò như nhau, tuy nhiên sự khác biệt của 2 cổng này được nằm ở tốc độ xử lý. Cổng USB 3.0 có thể sẽ cho một tốc độ truyền tải nhanh gấp 10 lần so với USB 2.0 nên khi bạn thực hiện kết nối cắm USB vào để mở phim, mở nhạc… thì lúc này tivi cũng sẽ xử lý một cách khá nhanh hơn. Cổng USB 3.0 trên tivi thông thường sẽ có dấu hiệu nhận biết là đầu cổng có màu xanh.

Tuy nhiên có một điểm cần lưu ý là tốc độ truyền tải ở cổng USB và ổ cắm càng tương thích thì càng xử lý nhanh, tốc độ xử lý chỉ đáp ứng được tốt nhất nếu như chiếc USB của bạn cũng đạt chuẩn 3.0. Nghĩa là nếu như bạn cắm một chiếc USB 3.0 vào cổng USB 2.0 được trang bị trên tivi thì tốc độ xử lý của nó cũng sẽ chỉ đạt 2.0.

2. Cổng USB 2.0 và cổng USB 3.0 có điểm gì khác nhau?

3. Cổng USB 2.0 và cổng USB 3.0 được dùng để làm gì?

Cổng USB hầu như ai cũng biết dùng để kết nối với các thiết bị cùng với một vài tính năng khác nữa. Hiện nay, một số tivi có cổng USB (Camera). Cổng này ngoài việc đáp ứng được đầy đủ các tính năng của cổng USB thông thường trên tivi thì sẽ có thêm một điểm đặc biệt: đó là cổng này đã được hãng tối ưu và đặc biệt phù hợp khi bạn kết nối camera.

Do đó, khi bạn muốn cắm camera lên trên tivi thì cổng USB nào cũng có thể đáp ứng được, nhưng cổng đáp ứng tốt nhất là cổng USB (Camera).

3. Cổng USB 2.0 và cổng USB 3.0 được dùng để làm gì?

 

Lưu ý:

– Nếu như trên tivi của bạn cổng USB được trang bị trên đó không đi kèm với bất kì màu sắc hay ký hiệu nào khác lạ, thì có thể mặc định hiểu rằng đó là cổng USB 2.0, 5V 0.5A.

– Hiện nay tất cả tivi tại điện máy siêu rẻ đều có cổng USB, và có rất nhiều tivi giá rẻ để bạn lựa chọn, chúng các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo