Những điều bạn cần biết khi thực hiện kết nối ổ cứng với tivi LG

 Để đảm bảo cho tivi LG có thể tương thích tốt nhất và đọc được rõ nhất các nội dung có trên ổ cứng, thì khi kết nối tivi với ổ cứng bạn cần lưu ý một số điểm về cổng USB cũng như dung lượng ổ cứng…mà Điện máy siêu rẻ xin giới thiệu trong bài viết dưới đây.

1.Tivi LG nào cho phép bạn có thể kết nối được ổ cứng?

 

1. Tivi LG nào cho phép bạn có thể kết nối được ổ cứng?

Ổ cứng được kết nối trực tiếp với tivi thông qua cổng USB. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bất kỳ tivi nào có cổng USB thì cũng đều cho phép nhận ổ cứng. Đối với tivi LG thì có các trường hợp cụ thể như sau:

Đối với tivi LG thường: Chỉ có những tivi nào mà trên cổng USB có thêm ký hiệu bằng chữ như HDD IN thì lúc này bạn mới có thể kết nối tivi với ổ cứng thông qua cổng này được. 

nhung_dieu_can_biet_khi_ket_noi_o_cung_voi_tivi_lg_2

Đối với Smart tivi LG: Đối với tivi thông minh LG, bất kì tivi nào bản thân nó cũng cho phép bạn có thể kết nối với ổ cứng thông qua cổng USB. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nếu như bạn thực hiện kết nối ổ cứng với cổng USB 2.0 thông thường, thì lúc này nguồn điện không thể đủ để có thể duy trì hoạt động kết nối với ổ cứng được. Lúc này để việc kết nối diễn ra trôi chảy thì bạn chỉ có thể cấp thêm điện cho ổ cứng bằng cách sử dụng cáp USB chữ Y. Còn nếu như bạn cắm ổ cứng vào cổng USB 3.0 (có ký hiệu cổng màu xanh) thì hoàn toàn có thể yên tâm là tivi sẽ đọc được tốt.

nhung_dieu_can_biet_khi_ket_noi_o_cung_voi_tivi_lg_3

 

2. Dung lượng ổ cứng khá phù hợp

Tùy vào từng mục đích, kế hoạch sử dụng ổ cứng, mà bạn có thể lựa chọn những mức dung lượng sao cho phù hợp, để có thể đảm bảo cho mọi hoạt động được trơn tru khi kết nối với tivi LG.

– Nếu bạn kết nối ổ cứng với tivi để có thể đọc được các nội dung như nghe nhạc, xem phim, xem ảnh: Thực tế cho thấy rằng ổ cứng có dung lượng càng cao thì sẽ càng gây nhiều khó khăn cho việc tivi đọc nội dung. Do đó, để có thể đọc được nội dung tốt nhất thì  bạn nên sử dụng ổ cứng có dụng lượng dưới 2T.

– Nếu bạn kết nối ổ cứng để có thể ghi lại các chương trình tivi: Tính năng ghi lại chương trình tivi có tên Time Machine là một trong những tính năng rất tiện ích được trang bị trên tivi thông minh LG. Để có thể lưu lại được các chương trình đã được tivi ghi, bạn cần phải sử dụng thêm thiết bị lưu trữ, mà trong đó có lẽ ổ cứng là sự lựa chọn rất phổ biến. Nếu như bạn muốn kết nối ổ cứng với smart tivi LG để có thể lưu trữ chương trình đã được ghi lại, thì cần phải dùng ổ cứng có dung lượng từ 40G cho đến 2T.

3. Khắc phục lỗi tivi không nhận ổ cứng như thế nào

Nếu như bạn thực hiện kết nối ổ cứng với tivi LG mà tivi nhà bạn không nhận, bạn có thể nhanh chóng khắc phục bằng những cách sau:

Cấp điện ngay cho ổ cứng để ổ cứng hoạt động tốt hơn. Như đã có đề cập ở phần bên trên, cổng USB 2.0 thông thường sẽ không đủ năng lượng để có thể tiếp tục duy trì hoạt động của ổ cứng, nhất là những ổ cứng có dung lượng trên 1T. Do đó, để có thể đảm bảo cho ổ cứng có thể hoạt động trơn tru thì bạn nên trang bị thêm cho ổ cứng cáp USB có hình chữ Y, để có thể ngay lập tức cấp điện cho ổ ứng thông qua cổng USB có trên tivi.

 – Cần sử dụng ổ cứng có dung lượng thấp hơn.

Nếu như bạn đã thử thực hiện 2 cách trên mà tivi nhà bạn vẫn không nhận ổ cứng, lúc này bạn hãy thử rút ổ cứng ra và thực hiện khôi phục lại cài đặt gốc, thiết lập lại từ đầu cho tivi.

3. Khắc phục lỗi tivi không nhận ổ cứng như thế nào

Trên đây là một số lưu ý dành cho bạn khi muốn thực hiện kết nối ổ cứng với tivi LG, hiện tại điện máy của chúng tôi có rất nhiều tivi giá rẻ mời các bạn tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo