Lỗi OE máy giặt LG: Nguyên nhân và cách sửa chữa tại nhà

Lỗi OE trên máy giặt LG - Nguyên nhân và cách sửa nhanh chóng

Lỗi OE là mộ lỗi thường gặp ở dòng máy giặt LG cửa trên và cửa trước, nhưng chủ yếu gặp ở máy cửa trước. Hiện tượng là sau khi kết thúc chu trình giặt, máy chuẩn bị chuyển sang chế độ xả nước để vắt thì ngưng hoạt động, đồng thời các đèn báo lỗi nhấp nháy và báo lỗi OE.

Trong bài sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tìm ra nguyên nhân và khắc phục lỗi OE nhanh chóng, dùng khi máy giặt LG đã hết bảo hành hoặc bạn muốn sửa ngay để dùng luôn.

Máy giặt LG báo lỗi OE là đang bị hỏng gì?

OE là lỗi máy giặt LG không xả được nước trong lồng giặt ra ngoài. Lí do có thể là:

  • Ống thoát nước bị tắc, bị gấp khúc khiến nước không thoát được.
  • Bộ lọc của bơm xả nước có thể bị bẩn gây tắc nghẽn.
  • Bơm xả bị hỏng hoặc bo mạch không cấp điện xuống cho bơm xả.

Tuy lỗi OE là lỗi không nghiêm trọng, hoàn toàn dễ khắc phục theo hướng dẫn dưới đây.

Cách sửa lỗi OE trên máy giặt LG

Cần phải kiểm tra từng phần để xác định được nguyên nhân chính xác gây lỗi OE, rồi sau đó mới tìm được phương án sửa chữa.

Kiểm tra ống thoát nước của máy giặt

Kiểm tra đường ống xả có bị xoắn hoặc gấp khúc

Nếu có, chỉ cần tháo ống thoát nước của máy giặt ra để nắn lại. Trường hợp đường ống gấp khúc dẫn đến bị thủng, tốt nhất nên thay ống thoát nước mới.

cách đi ống nước thải máy giặt lg chữa lỗi OE

Kiểm tra bên trong đường ống xả có bị tắc do cặn bẩn

Nếu ống tắc do chất bẩn hoặc hoặc vật lạ kẹt bên trong, chỉ cần vệ sinh lại đường ống hoặc lấy vật mắc kẹt ra bên ngoài.

Kiểm tra bộ lọc của bơm xả nước máy giặt

Trước tiên, phải rút phích cắm của máy giặt ra để đảm bảo an toàn. Sau đó, xoay tay cầm bộ lọc xả sang bên trái và đẩy nó ra ngoài.

Tiếp theo, bạn dùng bạn chải nhỏ vệ sinh bộ lọc sạch sẽ rồi xoay nắp bộ lọc xả theo hướng sang bên phải để lặp nói lại với máy giặt xem đã hết lỗi OE chưa.

Bơm thoát nước bị bẩn / kẹt dị vật ở trong đường ống nước

Kiểm bơm xả của máy giặt

Có 2 cách kiểm tra xem bơm xả có còn tốt không:

  • Quan sát trực tiếp: Cắm điện trực tiếp vào bơm, nếu bơm quay và van xả kéo thì nó còn tốt. Nếu bơm không chạy, chứng tỏ van xả hoặc bơm đã kẹt hoặc đứt cuộn điện cần được thay thế
  • Dùng đồng hồ vạn năng: Đo điện trở của bơm, nếu kim đồng hồ lên chứng tỏ cuộn điện còn tốt, nếu không lên xác định ngay van xả hoặc bơm đã hỏng, cần được thay thế thiết bị tương đương.

cách kiểm tra xem bơm xả máy giặt LG đã hỏng chưa để sửa lỗi OE

Kiểm tra bo mạch điều khiển

Kiểm tra bo mạch có nguồn cấp xuống cho bơm xả không. Nếu không có nguồn cấp xuống cho van xả thì chứng tỏ bo mạch đã hỏng, cần sửa chữa hoặc thay mới.

Nếu đã thử hết các bước mà vẫn chưa sửa được lỗi OE, bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành máy giặt LG tại Hà Nội hoặc gọi thợ đến kiểm tra và khắc phục mã lỗi OE của máy giặt LG.

________________________
Điện máy Siêu rẻ là tổng kho bán lẻ máy giặt giá rẻ lớn nhất 2 miền Bắc-Nam. Với lợi thế của mô hình kinh doanh online tiết giảm được rất nhiều chi phí, giá máy giặt của chúng tôi chỉ bằng 70-80% giá siêu thị. Nhưng vẫn kèm theo chế độ hậu mãi vô cùng chu đáo.

Vậy nếu có nhu cầu, xin hãy gọi ngay tới hotline của chúng tôi để được tư vấn và giao hàng ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo