Lỗi IE máy giặt LG: Nguyên nhân và cách tự khắc phục

Lỗi IE máy giặt LG Nguyên nhân và cách tự khắc phục

Màn hình hiển thị thông báo của máy giặt LG thường hiện trạng thái làm việc hay thông số thời gian giặt, nhưng đột nhiên chỉ xuất hiện chữ IE. Đây chính là một mã lỗi của máy.

Vậy lỗi IE trên máy giặt LG là gì, làm sao để sửa? Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc qua bài viết sau.

Lỗi IE trên máy giặt LG là gì?

Sau khi mở nguồn và bấm chọn chế độ giặt, mâm giặt sẽ quay để cân chọn mực nước. Tuy nhiên khi gặp lỗi IE thì sau vài phút nước vẫn không được cấp máy giặt LG và màn hình xuất hiện lỗi IE.

Thời gian máy giặt LG báo lỗi IE nhanh hay chậm là tùy thuộc dòng máy. Với máy giặt LG cửa trên thì thời gian báo lỗi IE nhanh hơn so với máy giặt LG cửa trước.

Khi màn hình hiển thị của máy giặt LG xuất hiện thông báo lỗi IE, chứng tỏ nguồn cấp nước vào máy giặt không được ổn định.

Nguyên nhân gây lỗi IE trên máy giặt LG và cách sửa

Do không có nước cấp

Lỗi IE xảy ra do máy giặt không được cấp nước từ đường ống hay bồn chứa. Nếu cạn nước hay đường ống nứt vỡ hoặc tắc thì chỉ cần khắc phục là xong.

Do không có nước cấp gây lỗi IE

Do van cấp nước

Vấn đề: Van cấp nước có thể bị đứt hỏng, bị tắc hoặc bị khóa. Van cấp nước máy giặt LG cũng mau hỏng, nó chỉ sử dụng ở một thời gian nhất định.

Kiểm tra và cách sửa: Kiểm tra xem van có đang khóa, hư hỏng hay tắc nghẽn gì không. Nếu bị khóa thì cần mở ra để có thể bơm nước vào máy giặt. Nếu bị hỏng thì cần thay thế ngay để đảm bảo hoạt động sinh hoạt gia đình không bị ảnh hưởng.

Do tắc van cấp nước gây lỗi IE

Do tấm lưới lọc của van cấp nước bị tắc

Vấn đề: Tại mỗi van cấp nước sẽ có một tấm lọc để cản cặn bẩn, rong rêu đi vào đường ống máy.

Kiểm tra và khắc phục: Nếu lưới lọc tại các van cấp nước bị tắc nghẽn thì cần tháo phin lọc ra và vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại van cấp nước. Không nên vứt bỏ lưới lọc đi vì mỗi van sẽ có một lưới lọc phù hợp, sử dụng lưới lọc mới có thể không phù hợp dẫn đến nhiều hệ lụy về sau.

Tháo phin lọc ra rồi vệ sinh để sửa lỗi IE máy giặt LG

Do nguồn nước yếu

Nước được cấp không đều, cấp ít hoặc không cấp vào máy giặt. Đây là nguyên nhân báo lỗi IE phổ biến, nguồn nước yếu dẫn đến thời gian cấp nước kéo dài nên máy báo lỗi.

Do hỏng board mạch

Board hỏng nên van cấp nước không nhận được lệnh mở để bơm nước vào trong máy giặt.

Hỏng cả van cấp nước và board mạch

Một số trường hợp máy giặt báo lỗi IE là do hư cả van cấp nước và board mạch. Ban đầu do board mạch hư dẫn đến nguồn điện cấp cho van cao hoặc thấp hơn mức 220V làm cháy van cấp nước.

Kiểm tra và khắc phục: Trong trường hợp máy giặt bị hỏng board mạch điều khiển khiến máy giặt LG báo lỗi IE thì bạn nên liên hệ bên bảo hành hoặc những kỹ thuật viên có chuyên môn hỗ trợ sửa chữa tại nhà. Bạn không nên tự mình khắc phục hay sửa chữa vì có thể khiến tình trạng hư hỏng trên máy giặt LG trở nên hư hại nặng thêm.

Với nguyên nhân và cách xử lý tình trạng lỗi IE máy giặt LG trên, chúc bạn khắc phục thành công. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

________________________
Điện máy Siêu rẻ là tổng kho bán lẻ máy giặt giá rẻ lớn nhất 2 miền Bắc-Nam. Với lợi thế của mô hình kinh doanh online tiết giảm được rất nhiều chi phí, giá máy giặt của chúng tôi chỉ bằng 70-80% giá siêu thị. Nhưng vẫn kèm theo chế độ hậu mãi vô cùng chu đáo.
Vậy nếu có nhu cầu, xin hãy gọi ngay tới hotline của chúng tôi để được tư vấn và giao hàng ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo