Lỗi CL trên máy giặt LG: Nguyên nhân và cách sửa nhanh chóng

Máy giặt LG báo lỗi CL trên bảng điều khiển khiến tất cả các nút bấm bị tê liệt.

Vậy CL là lỗi gì, làm thế nào để tự sửa? Chúng tôi sẽ giải đáp mọi câu hỏi về lỗi CL qua bài viết sau.

Lỗi CL của máy giặt LG là gì?

Màn hình điều khiển trên máy giặt LG sẽ hiện thị trạng thái hoạt động hiện tại của máy giặt hoặc  nhấp nháy các mã lỗi để người dùng có thể nhanh chóng tra theo và tìm cách khắc phục.

Tuy nhiên khi màn hình hiển thị CL thì đây không phải mã lỗi, chỉ là thông báo Chế độ khóa trẻ em đang được kích hoạt mà thôi

lỗi CL trên màn hình máy giặt LG

Màn hình hiển thị báo lỗi CL

 

Chế độ khóa trẻ em này được bật khi người dùng bấm nút CHILD LOCK hoặc biểu tượng ổ khóa trên bảng điều khiển máy giặt LG. Bạn chỉ cần bấm nút thoát khỏi chế độ CL, tất cả các nút bấm sẽ sử dụng được như bình thường.

Cách giải quyết lỗi CL máy giặt LG

Cách kích hoạt và xóa chế độ Child Lock của mỗi đời máy, mỗi dòng máy giặt LG thường khác nhau. Dưới đây là cách kích hoạt và hủy bỏ chế độ Child Lock trên một số loại máy giặt LG phổ biến.

Cách tắt chế độ Child Lock (CL) trên máy giặt LG đời cũ

Trên một số model máy giặt LG đời cũ không có nút Child Lock. Để tắt chức năng này, bạn hãy bấm giữ đồng thời 2 nút TEMP và OPTIONS trong 3 đến 5 giây.

sửa lỗi CL máy giặt LG đời cũ

Nhấn tổ hợp nút PRE WASH và RINSE từ 3 đến 5 giây để tắt chế độ khóa trẻ em

Nếu cách trên không được, hãy thử bấm giữ đồng thời 2 nút PRE WASH và RINSE từ 3 đến 5 giây. Những máy giặt có thể tắt chế độ CHILD LOCK theo cách này thường có ký hiệu ổ khóa nối giữa nút WASH và RINSE. Lúc này, màn hình sẽ không hiển thị CL nữa, có thể dùng lại các nút điều khiển.

Cách tắt chế độ Child Lock (CL) trên máy giặt LG đời mới

Những mẫu máy giặt LG mới sản xuất gần đây như Inverter, Direct Drive, Smart Dru sẽ có nút chức năng CHILD LOCK riêng, là nút có in chữ RINSE SPIN lớn ở trên và chữ CHILD LOCK nhỏ ở dưới.

Muốn tắt chế độ này, bạn chỉ cần nhấn giữ nút CHILD LOCK từ 3 đến 5 giây là được. Một số máy giặt LG cửa trước lại cần bấm giữ nút PRE WASH / CHILD LOCK từ 3 tới 5 giây mới thoát được tình trạng màn hình máy giặt LG báo CL.

cách sửa lỗi CL trên máy giặt LG đời mới

Kết luận

Có thể dễ dàng xóa lỗi CL trên máy giặt LG. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tắt chế độ khóa trẻ em trên máy giặt, hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa hoặc nhờ tư vấn của nhân viên bảo hành để họ đưa ra cách giải quyết tốt nhất. Tuyệt đối đừng tự sửa chữa tại nhà, tránh làm hỏng thêm các chức năng khác của máy giặt.

________________________
Điện máy Siêu rẻ là tổng kho bán lẻ máy giặt giá rẻ lớn nhất 2 miền Bắc-Nam. Với lợi thế của mô hình kinh doanh online tiết giảm được rất nhiều chi phí, chúng tôi có thể đưa sản phẩm từ nhiều thương hiệu nổi tiếng tới tay quý khách hàng với mức giá chỉ bằng 70-80% giá siêu thị. Nhưng vẫn kèm theo chế độ hậu mãi vô cùng chu đáo.
Vậy nếu có nhu cầu, xin hãy gọi ngay tới hotline của chúng tôi để được tư vấn và giao hàng ngay lập tức.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo