Hướng dẫn sử dụng máy giặt sấy Electrolux chi tiết [2022]

hướng dẫn dùng máy giặt sấy electrolux

Các model máy giặt sấy Electrolux có cách dùng tương đương nhau. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng máy giặt sấy Electrolux thông qua model EWW1042AEWA và EWW14113.

bảng điều khiển máy giặt sấy Electrolux

1. Bỏ quần áo vào máy, đóng cửa, mở vòi nước và mở máy giặt

Cho bột giặt vào Ngăn đựng Chất giặt tẩy:

 • Ngăn “PREWASH” (GIẶT SƠ): Ngăn này chỉ được sử dụng cho bột giặt/nước giặt khi chọn Prewash (Giặt Sơ).
 • Ngăn “MAIN WASH” (GIẶT CHÍNH): Ngăn này được sử dụng cho bột giặt/nước giặt ở tất cả các chương trình.
 • Ngăn “SOFTENER” (CHẤT LÀM MỀM VẢI): Ngăn này được sử dụng cho chất làm mềm vải.

Đóng nắp lại sau khi xong việc.

ngăn bột giặt trên máy giặt sấy Electrolux

Lưu ý:

 • Không sử dụng bột giặt dạng gel hoặc đặc.
 • Không cho dung dịch nước giặt tẩy nhiều hơn mức tối đa.
 • Không đặt giai đoạn GIẶT SƠ
 • Không đặt TRÌ HOÃN

2. Thiết lập chương trình: Giặt có sấy hoặc chỉ giặt mà không sấy 

Giặt không sấy 

Bước 1: Xoay núm tròn để chọn chương trình giặt thích hợp.

Máy giặt sẽ đưa ra mức nhiệt độ và tự động  chọn giá trị vòng vắt được cung cấp cho chương trình bạn đã chọn. Có thể xoay núm chọn tùy ý theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Khi bạn xoay núm xoay sẽ có đèn sáng trên vạch chỉ dẫn tương ứng với chương trình giặt.

Bước 2: Chọn nhiệt độ giặt

Nhấn chạm liên tục vào phần cảm ứng Nhiệt Độ, nhiệt độ sẽ thay đổi liên tục. Nếu bạn không muốn giặt nước nóng thì chọn biểu tượng giặt nước lạnh là Cold.

 • Nhiệt độ giặt 30-40 độ C: Dùng cho loại vải dễ hỏng (lụa, sợi thun co giãn), đồ giặt hỗn hợp gồm sợi tổng hợp và đồ len dán nhãn len mới nguyên chất, có thể giặt máy, không co.
 • Nhiệt độ giặt 50-60 độ C: Đối với quần áo bị bẩn bình thường, bền màu (chẳng hạn áo sơ mi, váy ngủ, bộ đồ ngủ….) bằng linen, cotton hoặc sợi tổng hợp và đối với vải cotton trắng bị bẩn nhẹ (chẳng hạn quần lót).
 • Nhiệt độ giặt 90 độ C: Đối với vải bông trắng và vải linen bị bẩn thông thường (chẳng hạn như khăn trải bàn trà, khăn tắm, khăn trải bàn, ga giường) hoặc các loại quần áo bằng vải dày và cứng.

Bước 3: Chọn tốc độ vắt cho máy – Spin

Nhấn chạm liên tục vào phần cảm ứng Vòng vắt/ Spin, tốc độ vắt sẽ thay đổi từ 400 đến 1400 vòng/phút. Cũng tùy loại vải vóc bạn chọn chế độ vắt thích hợp để không bị giãn vải, nếu giặt đi giặt lại nhiều lần sau này.

Bước 4: Chọn Cảm Biến Giặt – Sensor Wash

Nhấn vào nút Sensor Wash để bật hoặc tắt chức năng này.

Cảm biến giặt SensorWash được bật ở chế độ thường trực. Nếu muốn tắt chức năng cảm biến này, vui lòng nhấn vào màn hình cảm ứng 1 lần. Khi sử dụng chức năng này, máy giặt sẽ tự động kiểm tra độ bẩn và lượng cặn chất giặt tẩy bám trên quần áo để tự điều chỉnh thời gian giặt và số lần xả phù hợp, tối ưu nhất cho việc giặt sạch hoàn toàn.

Giặt hơi nước (Vapour): Chọn chức năng này sẽ tăng thêm 30 phút xoay đồ trong hơi nước. Hơi nước giúp sợi vải nở ra để các chất giặt tẩy đánh bong vết bẩn khó giặt. Chỉ báo của chức năng này sẽ phát sáng trên màn hình chính.

Lưu ý: Để giặt chế độ Vapour bạn cần phải giặt chế độ nước nóng mới sử dụng được.

Bước 5: Chọn chức năng giặt sơ – Prewash

Sử dụng tùy chọn này đối với đồ rất bẩn. Khi bạn đặt chức năng này, hãy cho chất giặt tẩy vào ngăn “ chứa chất tẩy”. Chức năng này làm tăng thời gian của chương trình. Không nhất thiết phải sử dụng chức năng này.

Nếu không muốn giặt ngay, bạn có thể chọn Phím Chọn Chức Năng Trì Hoãn (Delay Start) để hẹn giờ giặt. Việc hẹn thời gian giặt là tùy chọn ở bạn. Chức năng này cho phép trì hoãn chương trình trong 30 phút, 60 phút hoặc 90 phút và và sau đó cứ hàng giờ từ 2 đến 20 giờ.

Các tính năng tiện lợi khác

Delay Start: Nếu không muốn giặt ngay, bạn có thể chọn nút hoãn khởi động Delay Start để hẹn giờ giặt. Việc hẹn thời gian giặt là tùy chọn ở bạn. Chức năng này cho phép trì hoãn chương trình trong 30 phút, 60 phút hoặc 90 phút và và sau đó cứ hàng giờ từ 2 đến 20 giờ.

Start/Pause: Nếu bạn muốn thêm đồ giặt vào máy trong khoảng thời gian trì hoãn, hãy nhấn phím Start/Pause để đặt máy ở chế độ tạm dừng. Cho đồ giặt vào, đóng cửa và nhấn lại phím điều khiển Start/Pause.

Điều khiển từ xa: Tùy chọn này cho phép bạn kết nối máy giặt với mạng Wi-Fi và liên kết nó với điện thoại thông minh của bạn. Nó giúp bạn có thể nhận thông báo, kiểm soát và giám sát máy giặt của mình từ thiết bị di động.

Để kết nối máy giặt với điện thoại thông minh,  cả điện thoại thông minh và máy giặt phải dùng chung một mạng Wifi.

Giặt có sấy

Các bước cần làm cũng gần giống như giặt không sấy, chỉ cần làm thêm các bước sau đây:

 • Trên bảng điều khiển, bạn chọn nút chế độ Giặt/Sấy (Wash/Dry Mode) để chuyển sang chế độ Giặt và Sấy. Thời gian giặt và sấy trên màn hình sẽ lập tức thay đổi tùy vào lượng quần áo nhiều hay ít.
 • Bấm “Start/Pause” để khởi động chương trình. Thời gian còn lại được cập nhật mỗi phút bằng việc hiện thời gian đếm lùi. Đèn báo khóa cửa bật lên

Máy giặt sấy Electrolux xóa tan nỗi lo quần áo bốc mùi ngày mưa

Chỉ dùng máy giặt sấy Electrolux để sấy khô quần áo

1. Bấm nút On/Off (Bật/Tắt) để bật máy giặt lên.

2. Cho quần áo giặt vào lồng của máy giặt sấy khô.

3. Xoay núm xoay chức năng để đặt chương trình giặt có thể chọn tùy chọn sấy. Sau đó nhấn phím Chế độ Giặt/Sấy (Wash/Dry Mode)để chuyển sang chế độ Chỉ Sấy.

4. Nếu bạn muốn chọn chế độ sấy tự động, bấm “Mức Sấy Khô (Dryness Level)” cho đến khi biểu tượng tương ứng với mức độ sấy cần xuất hiện trên màn hình.

Có 3 mức sấy khô:

 • Extra Dry (Sấy Khô Thêm): Thích hợp cho khăn tắm hoặc chất liệu tương tự
 • Cupboard Dry (Dùng Cho Vải Cotton): Thích hợp với đồ cất đi không cần là.
 • Iron Dry (Chế Độ Sấy Khô Dễ Ủi/Là): Thích hợp để ủi/là

Nút chọn thời gian sấy – Time Dry: Nếu bạn muốn thực hiện chương trình sấy khô có hẹn giờ, liên tục bấm phím điều khiển này cho đến khi đạt được thời gian theo thiết kế.

5. Bấm “Start/Pause” để khởi động chương trình. Thời gian còn lại được cập nhật hiển thị đếm ngược.

________________________
Điện máy Siêu rẻ là tổng kho bán lẻ máy giặt giá rẻ lớn nhất 2 miền Bắc-Nam. Với lợi thế của mô hình kinh doanh online tiết giảm được rất nhiều chi phí, chúng tôi có thể đưa sản phẩm từ nhiều thương hiệu nổi tiếng tới tay quý khách hàng với mức giá chỉ bằng 70-80% giá siêu thị. Nhưng vẫn kèm theo chế độ hậu mãi vô cùng chu đáo.
Vậy nếu có nhu cầu, xin hãy gọi ngay tới hotline của chúng tôi để được tư vấn và giao hàng ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo