Hiệu suất sử dụng năng lượng trên máy giặt được hiểu là gì

Khi bạn đi mua máy giặt, có một thông số kỹ thuật quan trọng trên nhãn năng lượng dán ở trên máy mà không nhiều người biết đó là “hiệu suất năng lượng”. Thông số này được đại diện cho khả năng tiêu thụ điện năng của máy giặt.

Hiểu đơn giản, hiệu suất năng lượng là một thông số cho biết với mỗi kg quần áo, máy giặt của bạn sẽ tiêu thụ hết bao nhiêu điện năng để giặt xong.

Hiệu suất sử dụng năng lượng trên máy giặt được hiểu là gì

Ví dụ: Nhìn vào nhãn năng lượng ở phía trên, các bạn sẽ thấy được rằng thông số hiệu suất năng lượng của máy giặt này là: 11 Wh/kg. Như vậy, với mỗi kg quần áo khi được cho vào, máy sẽ tiêu thụ hết 11 Wh điện. Nếu như bạn bỏ vào máy 7 kg quần áo, thì máy giặt lúc này sẽ tiêu thụ là: 11 x 7 = 77 Wh (0,077 kWh). Nghĩa là dù bạn giặt quần áo 10 lần thì cũng chưa hết được 1 số điện (1 kWh).

Con số này là rất nhỏ do chi phí sử dụng điện của máy giặt thường không được cao, và thứ gây tốn kém nhiều cho chúng ta khi tiến hành giặt bằng máy chủ yếu là chi phí sử dụng nước. Vì vậy, khi mua máy giặt, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ xem máy giặt này hiện tiêu thụ khoảng bao nhiêu lít nước trong một lần giặt.

Hiệu suất năng lượng này được đo và được công bố bởi Bộ Công Thương, khi đo thường sẽ sử dụng chế độ giặt thường, đây được coi là chế độ giặt chuẩn do vậy thông số này có thể sai lệch tùy theo chương trình mà bạn lựa chọn cho chiếc máy giặt của mình trong thực tế. Tuy nó lại không chính xác tuyệt đối, nhưng bạn có thể dùng thông số này để so sánh về khả năng tiết kiệm điện giữa 2 chiếc máy giặt với nhau.

Trên đây là những chia sẻ của Điện Máy siêu rẻ, hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho bạn và hãy đến với chúng tôi để có cơ hội lựa chọn cho gia đình mình chiếc máy giặt giá rẻ nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo