Tìm hiểu điều hòa âm trần Cassette: Cấu tạo và nguyên lí làm việc

Tìm hiểu điều hòa âm trần Cassette: Cấu tạo và nguyên lí làm việc

Điều hòa cassette hay còn có tên khác là máy lạnh âm trần Cassette, trong tiếng Anh gọi là Cassette Air Conditioner. Đây là dòng điều hòa thương mại chuyên dùng cho những không gian có yêu cầu cao về thẩm mỹ như văn phòng, nhà hàng, khách sạn.

Nếu bạn đang muốn trang bị điều hòa cassette cho văn phòng của mình nhưng chưa biết chọn mẫu ra sao, hãy tham khảo bài viết sau để hiểu về điều hòa âm trần cassette trước đã nhé.

Cấu tạo của điều hòa cassette âm trần

Dòng điều hòa âm trần cassette cũng có cấu tạo tương tự điều hòa treo tường, gồm có hai bộ phận chính là: dàn nóng và dàn lạnh.

Dàn nóng điều hòa cassette

Dàn nóng có 2 phần chính là quạt và máy nén. Mức tiêu thụ điện của block máy nén chiếm 95% tổng lượng tiêu thụ điện của dàn nóng, và cũng là bộ phận dùng tốn điện nhất của máy lạnh.

Dàn nóng trao đổi nhiệt kiểu ống đồng gắn nhiều lá nhôm. Quạt tản nhiệt kiểu hướng trục, có thể lắp đặt ngoài trời mà không cần che chắn bảo vệ. Tuy nhiên không nên lắp ở những nơi có nắng gay gắt vì sẽ làm giảm tuổi thọ của dàn nóng và ảnh hưởng đến khả năng làm việc ổn định, đồng thời cũng tiêu tốn điện hơn.

dàn nóng điều hòa cassette âm trần đặt trên sân thượng, không cần che chắn

Dàn lạnh của máy lạnh cassette

Dàn lạnh chỉ gồm quạt và board điều khiển nên chỉ tốn khoảng 5% so với tổng lượng điện tiêu thụ cho cả hệ thống.

Dàn lạnh cũng là dàn trao đổi nhiệt kiểu ống đồng gắn nhiều lá nhôm, được trang bị cánh quạt li tâm – lồng sóc để thổi khí mát khắp phòng. Dàn lạnh Cassette được lắp đặt phía bên trong bằng cách khoét trần và đặt dàn lạnh áp sát lên bề mặt trần nhà. Vì vậy phần lớn của dàn lạnh sẽ được đặt sâu vào phía trong trần nhà, chỉ để lộ phần mặt nạ.

Ngoài hai bộ phận chính, máy lạnh Cassette còn được trang bị thêm một số phụ kiện khác như: ống dẫn gas, dây điện động lực, dây điện điều khiển.

dàn lạnh điều hòa cassette âm trần lắp đặt hệ thống điều hòa âm trần cassette

Nguyên lí làm việc của điều hòa Cassette

Khi điều hòa cassette hoạt động, dàn lạnh sẽ làm việc  không ngừng nghỉ. Quạt của dàn lạnh sẽ thực hiện thao tác thổi – hút liên tục để tạo sự luân chuyển, giúp không khí được phân tán đi đều khắp phòng.

Dàn nóng sẽ chạy hoặc nghỉ dựa trên cài đặt nhiệt độ phòng, nếu cảm biến thấy nhiệt độ phòng khác nhiệt độ đã cài đặt 1-2 độ C thì nó sẽ chạy nhờ sự điều khiển của board mạch và đẩy gas lỏng tới dàn lạnh.

Gas lỏng bốc hơi trong dàn lạnh và dần giảm nhiệt độ xuống, cung cấp khí lạnh ra bên ngoài. Board điều khiển dàn nóng sẽ hoạt động cho tới khi nhiệt độ không khí trong phòng giảm xuống bằng nhiệt độ cài đặt, lúc này quá trình làm lạnh tạm ngưng.

Dàn nóng phải hoạt động thì dàn lạnh mới có khả năng làm lạnh không khí trong phòng. Nếu dàn nóng ngưng hoạt động, gần như dàn lạnh chỉ có chức năng luân chuyển không khí trong phòng.

________________________

Điện máy Siêu rẻ là tổng kho bán lẻ máy lạnh giá rẻ lớn nhất 2 miền Bắc-Nam. Với lợi thế của mô hình kinh doanh online tiết giảm được rất nhiều chi phí, chúng tôi có thể đưa sản phẩm từ nhiều thương hiệu nổi tiếng tới tay quý khách hàng với mức giá chỉ bằng 70-80% giá siêu thị. Nhưng vẫn kèm theo chế độ hậu mãi vô cùng chu đáo.

Vậy nếu có nhu cầu, xin hãy gọi ngay tới hotline của chúng tôi để được tư vấn và giao hàng ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo