Công suất tiêu thụ điện của tủ lạnh Side by side

Ngày nay những dòng tủ lạnh lớn dường như đã là tiêu chuẩn cho các hộ gia đình đông người, đặc biệt là dòng tủ lạnh Side by side được nhiều người ưa thích bởi thiết kế bắt mắt cùng với khả năng chứa thực phẩm vô cùng lớn. Tuy nhiên chính vì điều này mà nhiều người còn e sợ về độ tiêu hao điện năng, vậy công suất tiêu thụ của tủ lạnh Side by side là bao nhiêu? tủ lạnh Side by side có tốn điện không? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Ưu điểm của tủ lạnh Side by side

Top 3 tủ lạnh samsung side by side nên mua tại thế giới điện máy online

Là dòng tủ lạnh được nhiều người ưa chuộng, chính vì vậy những chiếc tủ lạnh Side by side sở hữu những ưu điểm vô cùng nổi bật như:

  • Thiết kế vỏ ngoài rất đẹp với lớp kính có thể bằng kính hoặc kim loại cao cấp ovo cùng bắt mắt. Tính thẩm mỹ và hiện đại cao.
  • Có các ngăn riêng biệt để chứa cá, thịt, các loại rau. Mỗi ngăn có thiết kế riêng, khá kín đáo giúp các thực phẩm không bị lẫn mùi lẫn nhau, gia tăng hiệu quả việc bảo quản thực phẩm.
  • Một số loại tủ các ngăn được làm bằng kính chịu lực, giúp đặt lượng thức ăn nặng lên tủ mà không sợ vỡ ngăn tủ.
  • Dung tích rất lớn nên chứa được rất nhiều loại thức ăn, giúp công việc đi chợ & bảo quản thực phẩm được thuận lợi hơn.
  • Được trang bị nhiều tính năng thông minh như không cần mở tủ vẫn có thể lấy nước, lấy đá viên hoặc bảng điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ được đặt tại bên ngoài cánh tủ.
  • Được trang bị các công nghệ tiên tiến nhất như Inverter để tiết kiệm điện năng tiêu thụ, công nghệ Hygiene Active tiêu diệt vi khuẩn có hại, công nghệ LED Hybrid khử mùi và giúp rau quả tươi ngon…
  • Vì là dòng cao cấp nên tủ lạnh side by side thường có chất lượng cao, độ bền rất cao, vận hành êm ái và có nhiều tính năng tiện ích.
  • Đa phần thời gian bảo hành thường rất cao (thường là 10 năm cho máy nén).

Tủ Side by side sử dụng công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả

 tủ lạnh Side By Side

Thường sử dụng công nghệ Inverter

Tiết kiệm điện năng là vấn đề được quan tâm nhiều nhất trên tủ lạnh. Tủ lạnh thường được xem là thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng nhất trong gia đình bởi việc tủ lạnh sử dụng điện năng 24/24, nhiều hơn bất cứ thiết bị điện nào khác. Với một chiếc tủ lạnh to lớn như tủ lạnh Side By Side thì điện năng tiêu thụ càng được quan tâm hơn nữa.

Tủ lạnh Side By Side được ứng dụng công nghệ Inverter, máy nén biến tần sẽ tự ngưng hoạt động và chuyển sang duy trì hơi lạnh trong tủ. Chính vì vậy, tủ lạnh Side By Side dù dung tích lớn hơn, phải làm lạnh nhiều hơn nhưng vẫn tiết kiệm được ít nhất 30% điện năng.

Công suất tiêu thụ điện của tủ lạnh Side by side

Tủ lạnh Side By Side có thông số điện năng tiêu thụ trên nhãn hàng và bạn có thể tự đánh giá điều này khi chọn mua tủ.

Một chiếc tủ lạnh Side By Side thường dùng khoảng 300W/h. Với dòng tủ lạnh có công nghệ Inverter thì tiết kiệm hơn, tiêu tốn khoảng 230-250W/h.

 tủ lạnh Side By SideChi phí tiền điện/tháng chỉ tương đương tủ lạnh thông thường

Như vậy, với tủ lạnh Side By Side dung tích khoảng 555 lít, công suất 250W/h thì điện năng tiêu thụ mỗi ngày khoảng trên 3 số điện, điện năng tiêu thụ mỗi năm là trên 1.000 số điện. Với giá điện bình quân khoảng 1.500 đồng/ số điện thì chi phí sử dụng tủ lạnh Side By Side hàng tháng là 150.000-200.000 đồng.

Kết luận

Chiếc tủ lạnh Side by side mang đến khả năng chứa thực phẩm vô cùng ấn tượng, chính vì vậy bạn cũng không cần mất quá nhiều thời gian đi mua thực phẩm mỗi ngày nữa, và tủ Side By Side cũng không tốn điện như bạn vẫn nghĩ nên hãy tự tin sử dụng chúng đi nhé!

Trên đây là bài viết công suất tiêu thụ của tủ lạnh side by side, mong rằng qua bài viết này bạn đã có cái nhìn rõ hơn về dòng sản phẩm này và thêm được những thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo