Có nên bảo quản phô mai và kem phô mai trong tủ đông?

có nên bảo quản phô mai và kem phô mai trong tủ đông
Phô mai và kem phô mai đều có thể được bảo quản trong tủ đông mà không sinh ra độc tố. Nhưng do hầu hết chất lượng thực phẩm đều bị ảnh hưởng sau khi rã đông, bạn hãy hạn chế làm điều này.
Nhưng trong những trường hợp bắt buộc phải làm vậy thì sao?
Qua bài viết sau, Điện Máy Siêu Rẻ hướng dẫn bạn cách bảo quản phô mai và kem phô mai trong tủ đông để tránh bị ảnh hưởng tới mùi vị cũng như dinh dưỡng.

Cách để nhiệt độ đông lạnh không ảnh hưởng đến  phô mai (pho mát)

Lí do chất lượng phô mai kém đi sau khi rã đông

Suốt quá trình bảo quản trong tủ đông, tinh thể băng sẽ hình thành trong phô mai, rồi  tan ra thành nước khi rã đông.
Nước nở ra khi đóng băng và co lại khi tan băng, quá trình này phá vỡ cấu trúc phân tử của phô mai, khiến nó bị vỡ vụn. Phô mai sẽ trở nên mềm, nước chảy ra khiến phô mai nhão nhoét và nhạt thếch.
Loại phô mai công nghiệp có kết cấu cứng cáp và đồng nhất nên có thể loại bỏ đi vấn đề phiền nhiễu này. Ví dụ như những khối phô mai cheddar mịn màng sẽ ít bị chảy nước. Hay những loại phô mai có độ tuổi tốt, cứng như pecorino Romano và Parmigiano-Reggiano (parmesan) thường ra khỏi tủ đông trong điều kiện có thể sử dụng.
bảo quản phô mai trong tủ đông

Những loại phô mai không nên bảo quản đông lạnh

Vẫn có những loại phô mai không nên được đông lạnh, như phô mai tươi queso fresco và paneer, phô mai mềm như brie, …. Tương tự, các loại phô mai thủ công sẽ có hương vị khá tệ sau khi ra khỏi tủ đông.

Cách bảo quản phô mai an toàn trong tủ đông

  • Không lưu trữ pho môi với túi hoặc hộp đục lỗ trong tủ đông. Những túi khí nhỏ đó sẽ làm hỏng phô mai bởi chu kỳ đóng băng tăng lên và tan băng nhiều hơn.
    bọc phô mai trong túi nhựa khoá kéo để bảo quản trong tủ đông
  • Chỉ nên bảo quản đông lạnh phô mai trong vòng ba tháng, dù nó vẫn đạt điều kiện an toàn thực phẩm khi bảo quản trong tủ đông.
  • Trước khi tích trữ trong tủ đông, nên bọc phô mai trong bao bì chưa mở, trong túi cấp đông có khóa kéo (đã được hút chân không).
  • Với phô mai đã được cắt nhỏ, hãy tách các lát bằng giấy và bảo quản trong túi hoặc hộp kín.
  • Làm tan phô mai trong tủ lạnh hoặc nấu nó từ trạng thái đông lạnh trên pizza, trong món thịt hầm, hoặc trong bánh sandwich phô mai nướng.
  • Sử dụng phô mai đã rã đông trong vòng hai đến ba ngày sau khi lấy ra khỏi tủ đông.
  • Phô mai đông lạnh hoạt động tốt nhất khi bạn nướng, nghiền nát hoặc làm tan chảy nó. Đừng sử dụng phô mai tan trong các món ăn như salad hoặc bánh sandwich.

Tủ đông Alaska là thương hiệu tủ đông danh tiếng bởi khả năng bảo quản thực phẩm rất tốt, trong đó gồm cả phô mai. Giữ phô mai ở trạng thái an toàn, vệ sinh và tươi ngon nhất trong một thời gian dài. Quý khách có thể lựa chọn một mẫu tủ đông mini cho nhu cầu nhỏ của gia đình ngay tại Điện Máy Siêu Rẻ – Tổng kho điện máy lớn nhất cả nước.

Kem phô mai liệu có bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ đông lạnh?

Kem phô mài chưa mở hộp có thể được bảo quản an toàn trong tủ lạnh tới một tháng  tính từ ngày sản xuất, và bảo quản đông lạnh thêm một tháng nữa. Tất nhiên, trước khi sử dung bạn hãy kiểm tra xem trong kem có nấm mốc, mùi lạ hay hình dạng màu sắc kỳ quặc hay không. Nếu có, hãy bỏ đi ngay lập tức.
Không cần thiết phải bọc thêm một lớp bọc nhựa hoặc túi cấp đông cho kem. Bao bì kem đã là đủ rồi, chỉ cần nhét nó trong tủ đông và cố gắng sử dụng nó càng sớm càng tốt.
Kem phô mai đông lạnh sẽ giữ được vô thời hạn, nhưng tốt nhất nên sử dụng nó trong vòng hai tháng. Khi bạn muốn sử dụng kem từ tủ, chỉ việc di chuyển nó xuống ngăn lạnh để rã đông chậm rãi.
Cách bảo quản kem phô mai trong tủ đông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo