Các tính năng kết nối ngay trên tivi Asanzo

Tivi Asanzo ngày càng được nhiều người dùng biết đến không chỉ bởi các công nghệ về hình ảnh, âm thanh tân tiến mà còn có thêm nhiều tính năng kết nối vô cùng tiện lợi, nhanh chóng. Vậy trên tivi Asanzo có các tính năng kết nối nào? Hãy cùng Điện máy siêu rẻ tìm hiểu về các tính năng này trong bài viết dưới đây.

1. Kết nối USB

Ngày nay, USB đã không còn quá xa lạ với người dùng. Đây là một phương tiện khá phổ biến đối với mọi người để có thể sao chép và lưu trữ hình ảnh, nhạc, video có trong một thiết bị nhỏ gọn. Tivi được tích hợp cổng kết nối USB sẽ cho phép bạn có thể xem trực tiếp các nội dung này mà không cần đến một thiết bị hỗ trợ nào khác. Tất cả những việc bạn cần làm lúc này là gắn USB vào cổng kết nối ở trên tivi và bắt đầu tận hưởng tất cả những nội dung yêu thích của mình

1. Kết nối USB

2. Kết nối HDMI

HDMI là một chuẩn kết nối thông dụng nhất hiện nay có khả năng giúp truyền tải cả hình ảnh lẫn âm thanh chỉ bằng một sợi cáp thay vì phải dùng đến 3 cáp truyền tải về hình ảnh và 6 cáp để truyền tải âm nhanh như trước đây. HDMI còn giúp hỗ trợ gần như tất cả các chuẩn hình ảnh, âm thanh tiêu chuẩn nhất hiện nay. Bạn chỉ cần cắm một đầu vào thiết bị có chứa các dữ liệu như máy tính để bàn, laptop, máy ảnh.. và một đầu vào cổng HDMI có trên tivi để có thể bắt đầu truyền phát hình ảnh, âm thanh.

Nhờ có cổng HDMI người dùng có thể kết nối tivi với các thiết bị ngoài một cách dễ dàng, đơn giản, giúp hạn chế được những dây cáp rườm rà như trước đây. Chuẩn HDMI cho phép bạn có thể truyền tải hình ảnh lên trên màn hình tivi với độ phân giải lên đến 1080p. Theo đánh giá, HDMI là kết nối kiểu đa năng, tiện lợi và rất được lòng người dùng.

2. Kết nối HDMI

3. Kết nối VGA

Cổng kết nối VGA (viết tắt của Video Graphics Adapter) là cổng truyền tải hình ảnh kết nối giữa tivi với laptop hoặc máy tính bàn. Cổng kết nối VGA được dạng hình thang cân và có 15 lỗ tròn, thường được sơn màu xanh để giúp phân biệt. VGA có khả năng hiển thị 256 màu biến đổi một cách liên tục trong cùng một thời điểm với độ phân giải tương ứng là 640 dòng theo chiều ngang và 480 theo chiều dọc. Trước khi chuẩn VGA được ra đời đã từng xuất hiện lần lượt các chuẩn hiển thị như CGA, MDA, EGA. Đặc điểm nổi bật của chuẩn VGA là khả năng tương thích tốt nhất với tất cả các chuẩn hiển thị trên.

3. Kết nối VGA

4. Kết nối AV

Cổng Audio Video (được viết tắt là AV) còn được gọi là cổng Composite dùng để kết nối những hình ảnh và âm thanh trên các thiết bị như tivi, đầu đĩa, dàn âm thanh,… phổ biến nhất từ trước đến nay. Cổng kết nối này gồm có 3 màu, cùng với 1 cổng hình ảnh màu vàng cùng 2 cổng âm thanh màu trắng và màu đỏ. Để sử dụng, bạn cần một sợi cáp màu vàng để có thể truyền tải hình ảnh cùng với độ phân giải tối đa là 576i và hai sợi cáp lần lượt có màu trắng và đỏ để có thể truyền tải tín hiệu âm thanh tới các thiết bị phát. Tuy cho chất lượng không cao nhưng đây lại là cổng kết nối có độ bền rất là tốt, thời gian cao nhất có thể lên đến 20 năm.

4. Kết nối AV

5. Kết nối Component

Component chính là một chuẩn giao tiếp cho những tín hiệu hình ảnh sẽ được truyền qua cổng Component theo 3 dây dẫn có 3 màu khác nhau gồm có màu xanh lá cây, xanh dương và đỏ. Trong đó rắc cắm xanh lá là để chỉnh độ sáng tối, trong khi 2 giắc xanh dương và đỏ còn lại được dùng để truyền các tín hiệu màu. Đây là một kết nối tín hiệu analog được phát tín hiệu với độ chuẩn xác cao và có khả năng giúp tái tạo tín hiệu tốt lên đến độ phân giải 1080p (Full HD) nên chất lượng hình ảnh của component sẽ luôn đẹp và nét hơn so với các tín hiệu khác như AV, VGA hay S-Video.

5. Kết nối Component

Trên đây là 5 tính năng kết nối trên tivi Asanzo chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn, hy vọng bài viết hữu ích cho người đọc.

Tivi Asanzo giá rẻ được bán nhiều tại điện máy siêu rẻ mời các bạn cùng tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo