Kết nối không dây WiDi trên tivi những điều cần biết

Chắc bạn không còn xa lạ gì khi nói đến kết nối không dây Widi, Với chuẩn kết nối WiDi này, bạn có thể dễ dàng nhanh chóng kết nối điện thoại, máy tính bảng, laptop với tivi mà không cần bất kỳ dây cáp rườm rà nào. Cùng tìm hiểu những điều cần biết khi kết nối không dây WiDi trên tivi nhé!

1. WiDi là gì?

WiDi là từ viết tắt của Wifi Display (hay Wireless Display), được xem là một chuẩn kết nối không dây thông qua wifi do Intel sản xuất và phát triển. Về cách thức vận hành, WiDi cũng tương tự như Miracast hay Air Play.

 Tivi khi được tích hợp WiDi, sẽ có thể dễ dàng kết nối không dây được với các thiết bị khác có hỗ trợ WiDi gồm: laptop, điện thoại, máy tính bảng để có thể chiếu màn hình từ các thiết bị này lên tivi nhà bạn. Nhờ đó, mà tất cả các nội dung từ hình ảnh, video, nhạc từ điện thoại, máy tính bảng, laptop được phát trên màn hình rộng của tivi sẽ làm tăng thêm hấp dẫn, mà vẫn giữ được chất lượng hình ảnh, âm thanh như ban đầu.

WiDi bản thân nó có khả năng tương thích với Miracast, do đó nếu như điện thoại của bạn có tích hợp Miracast thì nó cũng có thể kết nối được với tivi có hỗ trợ WiDi.

1. WiDi là gì?

2. WiDi sử dụng được trên những thiết bị nào?

– Tivi: WiDi được hãng tích hợp trên hầu hết các Smart tivi LG, một số model tivi TCL được ra mắt thời gian gần đây như TCL L40D2790, TCL L32D2790…

– Điện thoại, máy tính bảng: Hiện nay chỉ có điện thoại Asus Zenphone là có sử dụng chip Intel, chíp này có hỗ trợ Wifi Display. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này. Bởi lẽ như đề cập ở trên, WiDi tương thích được với Miracast, đối với điện thoại, máy tính bảng chỉ cần có sự hỗ trợ phản chiếu hình ảnh bất kể là Miracast hay WiDi thì đều có thể kết nối được với tivi có WiDi.

– Laptop: Laptop muốn có hỗ trợ WiDi thì cần phải sử dụng chip Intel và sử dụng cả card wifi Intel. Để có thể kiểm tra xem laptop của bạn hiện tại có dùng card wifi Intel hay không bạn chỉ cần di chuột và nhấp chuột phải vào biểu tượng My Computer, sau đó kích vào chọn Manage – chọn tiếp Device Manager – chọn tiếp Network Adapter, tại đây nếu bạn nhìn thấy thông tin Intel Wireless có nghĩa là laptop của bạn có đang dùng card wifi của Intel.

2. WiDi sử dụng được trên những thiết bị nào?

3. Kết nối WiDi trên tivi như thế nào?

– Kết nối với điện thoại, máy tính bảng: Bạn cần bắt chung một mạng wifi với tivi, sau đó bật tính năng WiDi trên tivi nhà bạn và tính năng phản chiếu hình ảnh, video trên điện thoại, máy tính bảng (tuỳ từng thương hiệu mà cách đặt tên tính năng này có thể khác nhau). Sau đó điện thoại, máy tính bảng sẽ dò tìm và tự động kết nối với tivi.

– Kết nối với laptop: Cũng cần bắt chung một mạng wifi với tivi, sau đó bạn tải và cài đặt phần mềm Intel WiDi trên laptop, tiếp tục bật Widi trên tivi để có thể kết nối với laptop. Chẳng hạn, trên laptop bạn chạy hệ điều hành Windows 8.1, tính năng này nằm ngay ở mục “Thiết bị”- chọn “Trình chiếu” – chọn “Thêm hiển thị không dây”. Chọn một Hiển thị không dây Intel. Sau đó bạn nhập mã hiển thị trên TV để kết nối và chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo