Điều hòa Inverter là gì?

Công nghệ máy nén Inverter được các hãng lớn trên thế giới tích hợp vào các dòng điều hòa của mình bởi khả năng tiết kiệm điện ấn tượng, giúp người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí mà vẫn có được trải nghiệm sảng khoái với những chiếc điều hòa. Vậy điều hòa invterter là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Điều hòa Inverter là gì?

Điều hòa Inverter là dòng điều hòa sử dụng công nghệ máy nén biến tần. Công nghệ này có nhiệm vụ điều tiết độ lạnh trong phòng thông qua bộ mạch điện tử vi xử lí thông minh thay cho việc dùng rơ le cảm biến nhiệt của các dòng điều hòa  thông thường.

Chính vì vậy, điều hòa Inverter không phải liên tục bật – tắt như điều hòa thông thường, gây lãng phí điện năng. Điều hòa Inverter có thể đem lại hiệu quả tiết kiệm điện vượt trội, tùy dòng điều hòa mà tỷ lệ có thể lên đến từ 30 – 77% so với máy lạnh thông thường.

Tuy nhiên, hiệu quả tiết kiệm điện của dòng điều hòa này chỉ biểu hiện rõ rệt khi bạn thường xuyên sử dụng điều hòa (từ 6 – 8 tiếng) và máy được lắp đặt đúng cách, nhiệt độ được thiết lập phù hợp.

Máy lạnh Inverter là gì?

Cơ chế hoạt động của điều hòa Inverter

Khi bật điều hòa, mô tơ bên trong máy sẽ khởi động từ từ để không tiêu hao quá nhiều năng lượng, sau đó mô tơ sẽ dần tăng tốc lên đến hết tải. Cảm biến nhiệt độ ghi nhận độ lạnh gần đến nhiệt độ cài đặt, mô-tơ của máy sẽ quay chậm lại, do đó tiêu hao ít điện năng và nhiệt độ luôn ổn định hơn so với điều hòa thường.

Đây là điểm khác biệt của điều hòa Inverter so với điều hòa thường, đối với máy lạnh thường khi đạt được nhiệt độ cài đặt sẽ tắt động cơ, sau đó máy sẽ khởi động lại từ đầu nếu muốn làm lạnh tiếp, điều này gây hao phí điện và hiệu quả làm lạnh không được tốt khi sử dụng.

Cơ chế làm lạnh của máy lạnh Inverter

Ưu điểm của điều hòa Inverter

Chất lượng được đảm bảo

Điều hòa Inverter luôn được người dùng và các chuyên gia tin tưởng về chất lượng của việc làm lạnh và điều hòa không khí. Máy còn được tích hợp và sử dụng công nghệ làm lạnh hiện đại giúp tăng cường độ ẩm trong không khí, giữ cho làn da bạn không bị quá khô hay bị nứt nẻ trong lúc sử dụng.

Đảm bảo chất lượng

Khả năng tiết kiệm điện hiệu quả

Nhắc đến điều hòa Inverter là nhắc đến khả năng tiết kiệm điện. Những chiếc máy lạnh Inverter thật sự có khả năng tiết kiệm điện từ 30% – 60% so với điều hòa thường.

Tuy nhiên, điều hòa Inverter chỉ tiết kiệm điện tốt nhất khi bạn sử dụng nó trong thời gian dài (khoảng từ 6 tới 8 tiếng trở lên mỗi ngày) với cách lắp đặt đúng cách và thiết lập nhiệt độ phù hợp.

Với điều hòa Inverter, khi công suất làm lạnh vừa đủ, máy nén sẽ quay chậm lại, vừa hạn chế lãng phí điện năng, vừa giúp nhiệt độ được duy trì ổn định.

Điều hòa/máy lạnh Inverter là gì?

Làm lạnh nhanh chóng

Điều hòa Inverter dùng máy nén biến tần với khả năng nén khởi động chậm hơn nên khả năng làm lạnh ban đầu không nhanh bằng điều hòa thông thường. Tuy nhiên những dòng máy lạnh này đều được trang bị tính năng làm lạnh nhanh giúp đưa công suất máy đạt đến tốc độ tối đa trong thời gian đầu, đảm bảo làm lạnh nhanh chóng hơn.

Điều hòa/máy lạnh Inverter là gì?

Đảm bảo nhiệt độ ổn định

Nhờ khả năng điều chỉnh công suất làm lạnh tùy ý, những chiếc điều hòa Inverter cũng sẽ duy trì nhiệt độ phòng được ổn định hơn, tránh cho người dùng cảm giác lúc quá nóng hoặc quá lạnh.

Điều hòa Inverter duy trì nhiệt độ ổn định

Vận hành êm ái

Điều hòa Inverter sở hữu khả năng giảm ma sát đến mức tối đa, giúp người dùng luôn cảm thấy yên tĩnh, hạn chế tiếng ồn trong khi máy hoạt động.

Điều hòa/máy lạnh Inverter là gì?

Thời hạn bảo hành cao

Các sản phẩm điều hòa Inverter thường có mức bảo hành rất lâu khoảng từ 5 – 10 năm nên bạn có thể yên tâm sử dụng. Điều này cho thấy vì chất lượng sản phẩm tạo ra rất tốt nên nhà sản xuất không lo ngại về khả năng hoạt động của máy.

Khi trang bị điều hòa Inverter, nên lựa chọn máy phù hợp diện tích phòng để máy hoạt động được lâu bền, tăng khả năng tiết kiệm điện.

Bảo hành dài hạn

Nhược điểm của điều hòa Inverter

Giá thành tương đối cao so với điều hòa thông thường

Hiện nay, các sản phẩm điều hòa được tích hợp Inverter đều có mức giá tương đối nhỉnh hơn so với điều hòa không Inverter có cùng công suất. Do vậy, bạn cần cân nhắc kỹ để lựa chọn loại điều hòa phù hợp với thu nhập của gia đình mình.

Giá thành tương đối cao

Chi phí thay thế linh kiện và sửa chữa cao

Vì là dòng điều hòa chứa nhiều vi mạch điện tử hiện đại nên nếu cần sửa chữa hoặc thay thế linh kiện, điều hòa Inverter sẽ tiêu tốn nhiều tiền hơn so với điều hòa thông thường khác.

Chi phí thay thế linh kiện và sửa chữa cao

Việc lắp ráp khó hơn các dòng điều hòa thông thường

Linh kiện sử dụng có công nghệ cao nên việc lắp ráp đòi hỏi độ chính xác cao hơn điều hòa thường.

Điều hòa Inverter có chi phí thay thế linh kiện cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo