Chế độ làm lạnh nhanh trên điều hòa là gì?

Trong cuộc sống hằng ngày con người  kiếm tiền mưu sinh để phục vụ cuộc sống, phục vụ nhu cầu thiết yếu của bản thân, đời sống xã hội càng cao thì nhu cầu của con người càng nhiều như: để phục vụ cho việc bảo quản thức ăn thì chúng ta mua sắm tủ lạnh, để phục vụ cho việc nấu nướng nhanh chóng, an toàn chúng ta thay vì chúng ta mua bếp ga thì lại mua bếp điện từ, trời nắng nóng, quạt không thể làm bớt cơn nóng của mùa hè khi nhiệt độ 37-39độ thì chúng ta mua sắm điều hòa… Tuy nhiên, tâm lý chung là chúng ta luôn muốn tìm cách sử dụng đồ dùng một cách hiệu quả nhất, nhanh nhất theo nhu cầu của mình mà tiết kiệm tối đa các chi phí có liên quan ví dụ như tiền điện….Nắm được tâm lý đó, các nhà chuyên gia đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm cùng với tối ưu hóa các chức năng  giúp việc phục vụ nhu cầu cho chúng ta được thực hiện một cách hiệu quả mà giảm thiểu được các chi phí.  Thiết bị điện lạnh Điều hòa cũng không phải ngoại lệ.

Chế độ làm lạnh nhanh trên điều hòa là gì?

1. Chế độ làm lạnh nhanh là gì?

Là chức năng làm lạnh trong thời gian ngắn nhất với công suất tối đa, không phải chờ đợi lâu mà tiết kiệm được chi phí của nó.

Hiện nay, trên một số dòng điều hòa của các hang khác, chúng ta thường thấy có xuất hiện nút làm lạnh nhanh, vậy nút này hoạt động như thế nào? Nên sử dụng như thế nào là hợp lý? Ưu nhược điểm

Thông thường, khi bạn khởi động điều hòa, động cơ (hay máy nén) của điều hòa (đặc biệt là các dòng điều hòa inverter) sẽ chạy từ từ, từ công suất nhỏ nhất và dần đưa máy đến mức công suất tối đa hoặc cho đến khi phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt như mong muốn của người sử dụng

Ngay sau khi đạt được nhiệt độ mong muốn như cài đặt, điều hòa sẽ từ từ giảm công suất xuống mức thấp hơn (đối với điều hòa inverter) hoặc liên tục bật/tắt (đối với điều hòa thường) để duy trì mức nhiệt độ ổn định này.

Tuy nhiên, khi ta nhấn sử dụng nút làm lạnh nhanh trên điều khiển máy sẽ đưa công suất lên tối đa một cách nhanh nhất và duy trì ở mức công suất này trong một khoảng thời gian nhất định (thông thường khoảng 20 phút) để nhanh chóng đưa căn phòng tới nhiệt độ mà người dùng mong muốn và cài đặt rồi mới từ từ đưa máy về lại chế độ hoạt động bình thường. Các nút này thường được đặt tên trên điều khiển là TURBO hoặc POWRERFUL.

Mục đích các hãng sản xuất không cho chế độ này kéo dài mà giảm công suất từ từ xuống mức ổn định vì muốn tránh cho điều hòa bị quá tải. khi điều hòa liên tục chạy với công suất tối đa có thể gây hư hỏng và lãng phí điện không cần thiết.

2. Ưu điểm và nhược điểm chế độ làm lạnh nhanh:

Ưu điểm của nút làm lạnh nhanh:

người sử dụng sẽ nhanh chóng đạt được nhiệt độ như mong muốn, nhanh chóng giảm cơn nóng oi bức.

Nhược điểm:

Lạm dụng nút làm lạnh nhanh sẽ khiến máy hoạt động không được bền bỉ, lâu dài.

Vì vậy, người dùng không nên lạm dụng chế độ làm lạnh nhanh này và chỉ sử dụng khi phòng quá nóng hoặc khi vừa khởi động máy lên.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Mr. Tuấn: 0965.790.100

Chat messenger
Chat Zalo