Với vị thế là 1 thương hiệu điện tử danh tiếng của Nhật Bản, Sharp cũng không chịu đứng ngoài cuộc chơi công nghệ khi trang bị chế độ cấp đông mềm trên 2 dòng tủ lạnh J-Tech của mình.
Liệu tủ lạnh Sharp có ngăn đông mềm có gì khác biệt so với các hãng khác, hãy cùng Điện máy Siêu rẻ tìm hiểu qua bài viết sau đây.
Các loại ngăn đông mềm tủ lạnh Sharp
Ngăn đông mềm Extra Cool Plus
Sharp trang bị ngăn đông mềm Extra Cool Plus trên 2 dòng tủ là J-Tech Inverter 2 cửa và J-Tech Inverter 4 cửa cấp đông thực phẩm ở mức nhiệt -2°C mà không bị đông cứng, thịt cá sẽ giữ nguyên được các chất dinh dưỡng và độ tươi ngon.
Ngăn Extra Cool Plus có khả năng chuyển đổi linh hoạt giữa 2 chế độ đông mềm và làm lạnh thường:
- -2°C: cấp đông mềm thực phẩm
- Chế độ thường: làm lạnh nhanh đồ uống.
Ngăn điều chỉnh đa nhiệt độ
Ngăn điều chỉnh đa nhiệt độ trên tủ lạnh Sharp có thể tùy chỉnh nhiệt độ linh hoạt từ -18°C đến 3°C, đáp ứng nhu cầu bảo quản nhiều loại thực phẩm khác nhau. Tính năng cấp đông mềm ở ngăn ngày sẽ hoạt động ở -8°C.
Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ ở ngăn này để chuyển đổi chức năng ngăn như cấp đông, làm mát, giữ tươi thực phẩm với:
- -18°C: cấp đông sâu, phù hợp cho thực phẩm cần bảo quản trong thời gian dài.
- 0°C: làm lạnh nhanh, bảo quản thực phẩm dùng hàng ngày.
- 3°C: Giữ tươi thực phẩm trong thời gian ngắn.
Ngăn này được trang bị trên một số model tủ Sharp 5 cửa nội địa Nhật với ngăn cấp đông mềm là ngăn đa nhiệt độ.
Lợi ích mang lại
Không cần chờ rã đông thực phẩm
Cấp đông mềm chỉ làm đóng băng nhẹ bề mặt thực phẩm chứ không làm đông cứng toàn bộ từ trong ra ngoài như công nghệ cấp đông đá thông thường. Nhờ vậy ta có thể chế biến ngay sau khi lấy đồ khỏi tủ mà không cần đợi rã đông.
Giữ trọn vẹn hương vị của thực phẩm
Khi bảo quản bằng chế độ cấp đông mềm:
- Thực phẩm không bị mất nhiều nước khi bảo quản
- Không bị phá vỡ cấu trúc tế bào bên trong
Vì thế mà cũng giữ được độ tươi ngon, chất dinh dưỡng cũng như mùi vị nguyên bản. Bạn chắc chắn sẽ thấy khác biệt rất rõ ràng với thịt cá khi bảo quản đông cứng và cấp đông mềm.
Cách sử dụng chế độ đông mềm trên tủ lạnh Sharp
Cài đặt trên dòng tủ J-Tech Inverter 2 cửa
Bước 1: Đóng nắp cửa ngăn giữ tươi linh hoạt lại.
Bước 2: Tại bảng điều chỉnh nhiệt độ ngăn đá, chúng ta chỉnh về mức nhỏ hơn MID. Một số dòng tủ sẽ không có từ MID, không sao cả, bạn vẫn đẩy thanh gạt về chính giữa của thanh điều khiển. Như trong ảnh mô tả bên dưới là nằm trong khoảng thanh màu đỏ là được.
Bước 3: Tại bảng điều chỉnh nhiệt độ ngăn mát, chúng ta chỉnh về mức từ 75% đến tối đa (bạn có thể tham khảo khoảng màu đỏ trong ảnh mô tả).
Lưu ý: Chỉ nên mở chế độ cấp đông mềm khi tủ đã đã hoạt động khi có thực phẩm bên trong ít nhất 12h. Cài đặt chức năng đông mềm ít nhất 2h trước khi cho thực phẩm vào ngăn cấp đông mềm.
Cài đặt trên dòng tủ J-Tech Inverter 5 cửa
Đối với tủ lạnh J-Tech Inverter 5 cửa thì dễ dàng thiết lập với bảng điều khiển của tủ.
Bước 1: Để chọn chức năng cấp đông mềm trên tủ lạnh Sharp có ngăn điều chỉnh đa nhiệt độ, bạn nhấn chọn biểu tượng ‘bông tuyết’ được khoanh đỏ trên bảng điều khiển cảm ứng:
Bước 2: Bạn hãy chọn ngăn đa nhiệt độ sau đó thiết lập nhiệt độ cho ngăn là -8 độ C như hướng dẫn trong ảnh bên dưới:
Lưu ý khi dùng
- Với các loại thịt, nên sơ chế trước, rửa sạch và bọc kín trước khi cho vào ngăn cấp đông mềm.
- Khả năng cấp đông mềm bị ảnh hưởng bởi các yếu tố: khối lượng thực phẩm, chất lượng thực phẩm, điều kiện sử dụng (mở cửa nhiều hay ít), môi trường xung quanh tủ.
- Độ lạnh của các ngăn khác có thể bị ảnh hưởng bởi tính năng cấp đông mềm.
- Đối với tủ lạnh Sharp J-Tech Inverter 2 cửa: khi thiết lập cấp đông mềm thì ngăn mát sẽ lạnh hơn bình thường. Vậy nên nếu như không muốn thực phẩm ở ngăn mát bị quá lạnh, hãy bỏ vào ngăn rau củ.
- Thực phẩm bảo quản bằng cấp đông mềm nên sử dụng trong vòng 7 ngày vì chế độ cấp đông mềm không lưu trữ thực phẩm được quá lâu.