Các cách để cập nhật phần mềm hệ thống cho tivi Android Sony

Tivi Android vốn đã không quá xa lạ với những người sử dụng công nghệ trong những năm gần đây. Vậy Android tivi Sony có gì thú vị? Cách cập nhật phần mềm hệ thống cho Android tivi Sony làm sao? Cùng tìm hiểu ở ngay bài viết sau.

Theo như những thông tin mà bên hãng Sony cung cấp, thì Android tivi Sony được chạy trên nền tảng Android tivi chứ không phải là tự giả lập hệ điều hành Android tivi. Điều này cũng có nghĩa là, Android tivi Sony sẽ luôn hoạt động một cách tốt hơn, mượt hơn cũng như việc giúp cho người dùng có thể sử dụng một cách đơn giản và dễ dàng các ứng dụng giống như họ đang dùng một chiếc máy tính bảng ngoại cỡ.

tivi_android_sony_co_gi_thu_vi_cach_cap_nhat_phan_mem_he_thong_cho_tivi_lam_sao__1

Với phương châm giúp người dùng có thể được tận hưởng cả thế giới giải trí vô cùng tuyệt vời với Android tivi Sony. Năm 2015, hãng Sony này đã mang đến cho thị trường rất nhiều model tivi Android với những tính năng thông minh và phong phú bao gồm: W800C (có 2 kích thước màn hình từ 43- 50 inch), W850C với kích thước màn hình 65 inch,… với sự đa dạng về độ phân giải, tần số quét,….

Với hệ điều hành mới Android tivi lần này, Sony đã mang đến cho người dùng những tính năng thông minh và cơ bản nhất của Android như:

– Kho ứng dụng Google Play rất đa dạng và phong phú với nhiều nội dung giải trí có hỗ trợ cả tiếng Việt và tiếng Anh.

– Google Cast cho phép chiếu Cast ứng dụng/ nội dung ứng dụng lên trên màn hình lớn của tivi từ thiết bị di động để có thể thoải mái thưởng thức tốt hơn, thoải mái hơn với một màn hình rộng

– Voice Search cho phép người dùng có thể tìm kiếm các thông tin cũng như các chương trình bằng giọng nói trong đó có hỗ trợ lên đến 42 ngôn ngữ bao gồm cả tiếng Việt từ đó có thể giúp cho người dùng sử dụng tốt hơn.

Bên cạnh đó, Android tivi Sony còn cho phép có thể hỗ trợ thêm nhiều tính năng hữu dụng khác nữa như: NFC, Screen Mirroring, Sony Video & TV SideView, MHL, Photo Share… hay chân đế tivi lúc này có thể biến đổi thành giá treo tường giúp mang đến cho người dùng nhiều giá trị giải trí hơn trong lúc sử dụng.

Cũng giống như các hệ điều hành Android được ứng dụng trên các thiết bị di động. Android tivi cũng có những yêu cầu đối với người sử dụng về việc nâng cấp cập nhật các phần mềm hệ thống để có những trải nghiệm được tốt nhất. Sau đây, Điện máy siêu rẻ sẽ giới thiệu đến các bạn cách để có thể cập nhật phần mềm trên 2 model Android tivi Sony cụ thể đó là: W800C và W850C.

2. Tại sao bạn cần cập nhật phần mềm cho Android tivi Sony?

Khi thực hiện cập nhật phần mềm, tivi lúc này sẽ có thêm những ứng dụng mới (Opera Web browser) giúp có thể truy cập nhanh hơn, tương tác và sử dụng mượt mà hơn giảm độ “ì” một cách tối đa khi chuyển và mở ứng dụng.

3. Các Cách để cập nhật phần mềm cho Android tivi Sony

Cách cập nhật cho Android tivi Sony bằng USB (Tốn khoảng 30 phút)

Bước 1: Tải phần mềm được cập nhật hệ thống về sau đó bạn tiến hành giải nén cho vào USB

Lưu ý: Bạn cần kích Chọn vào dòng Tôi đã thỏa thuận với Các điều khoản & Các điều kiện —> sau đó chọn Tải về (hình dưới)

Cách để cập nhật phần mềm cho Android tivi Sony

Bước 2: Cắm USB có chứa sẵn phần mềm cập nhật hệ thống này vào tivi —> lúc này tivi của bạn sẽ lập tức chép tệp cập nhật có ở USB.

Cách để cập nhật phần mềm cho Android tivi Sony

Bước 3: Sau khi đã sao chép xong tệp cập nhật —> tivi lúc này sẽ tiến hành cập nhật phần mềm cho hệ thống —> sau khi đã cập nhật xong, bạn chỉ việc thao tác đơn giản là rút USB ra —> sau đó nhấn chọn Chấp nhận để kết thúc nhanh việc cập nhật

Cách để cập nhật phần mềm cho Android tivi Sony

Cách để cập nhật phần mềm cho Android tivi Sony

Cách để cập nhật phần mềm cho Android tivi Sony

Lưu ý:

– Không nên ngắt nguồn hay rút USB đột ngột trong quá trình đang cập nhật.

Cách cập nhật phần mềm hệ thống bằng Internet

Bước 1: Nhấn chọn nút HOME có trên remote —> Lúc này Giao diện chính của tivi sẽ hiện ra, tại mục Cài đặt —> bạn chọn Trợ giúp (Biểu tượng có hình dấu ?).

cap_nhat_phan_mem_android_tivi_sony_5

cap_nhat_phan_mem_android_tivi_sony_6

Bước 2: Trong menu trợ giúp này khi được hiển thị bạn nhấn chọn Cập nhật phần mềm hệ thống —>sau đó chọn Kiểm tra cập nhật phần mềm hệ thống —> Nếu như trước đây bạn chưa thực hiện chọn cập nhật phần mềm tự động thì lúc này bạn cần chờ đợi tivi tải phần mềm về –-->có thể tivi sẽ tốn thêm 20 đến 30 phút để có thể cài đặt.

cap_nhat_phan_mem_android_tivi_sony_7

cap_nhat_phan_mem_android_tivi_sony_8

cap_nhat_phan_mem_android_tivi_sony_9

Sau khi đã tải xong phần mềm cập nhật hệ thống, tivi lúc này sẽ tiến hành cập nhật lại theo đúng với các bước như khi bạn cập nhật bằng USB.

Lưu ý:

– Tivi của bạn phải được Bật chế độ cập nhật phần mềm tự động.

– Không được ngắt nguồn tivi hay rút USB ra trong quá trình cập nhật.

– Bạn chỉ có thể cập nhật được phần mềm hệ thống khi tivi của bạn được kết nối mạng, và tốc độ cập nhật nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc nhiều vào chất lượng của đường truyền.

Các cách để kiểm tra xem tivi đã được cập nhật hay chưa?

Để có thể kiểm tra việc cập nhật phần mềm hệ thống cho tivi:

Tại giao diện Trợ giúp này, nếu như bên dưới thông tin Phiên bản phần mềm là những ký tự PKG3.395.0105PAB, nghĩa là tivi của bạn đã được cập nhật phần mềm thành công.

Trên đây là những hướng dẫn về việc cập nhật phần mềm hệ thống cho Android tivi Sony 2015, Điện máy siêu rẻ cũng lưu ý với các bạn khi cập nhật như:

– Những thiết lập cá nhân của bạn đã cập nhật từ trước sẽ không bị mất khi cập nhật

– Bạn sẽ không thể cập nhật được lại phiên bản phần mềm cũ

Trong quá trình cập nhật phần mềm hệ thống tivi sẽ tự động tắt – tuy nhiên bạn tuyệt đối không được rút nguồn của tivi.

Điện máy siêu rẻ có nhiều tivi giá rẻ mời các bạn tham khảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo