Tivi Sharp không vào được Youtube? Nguyên nhân và cách khắc phục

Việc truy cập Youtube để xem các nội dung giải trí hay tin tức trên tivi hiện nay hầu như là rất phổ biến và không thể thiếu ở mỗi gia đình. Tuy nhiên chiếc tivi Sharp nhà bạn lại không vào được Youtube? Hãy cùng Điện Máy Siêu Rẻ tìm hiểu một số nguyên nhân và cách khắc phục rắc rối này nhé!

1. Nguyên nhân tivi Sharp không vào được Youtube

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự cố tivi Sharp nhà bạn không truy cập được Youtube, gây phiền hà, khó chịu, cùng tìm hiểu một số lý do hay gặp dưới đây để có cách xử lý tình trạng này nhé:

– Lỗi kết nối mạng: Đây là một trong những nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến tình trạng vào được Youtube trên TV Sharp. Nó có thể là xuất phát từ đường truyền mạng không ổn định hoặc cũng có thể là do việc kết nối Internet gặp một sự cố nào đó.

– Lỗi phần mềm tivi: Rất có thể tivi nhà bạn chưa được cập nhật phiên bản mới nhất nên không thể truy cập được Youtube trên tivi.

– Lỗi server Youtube: đây là lỗi thuộc về server của Youtube và không phải do vấn đề ở tivi Sharp.

– Ứng dụng Youtube TV chưa tương thích: nếu dòng tivi mà nhà bạn đang sử dụng chưa hỗ trợ kết nối Youtube thì bạn cũng không thể vào xem được.

1. Nguyên nhân tivi Sharp không vào được Youtube

2. Cách khắc phục sự cố không vào được Youtube trên tivi Sharp

2.1. Xóa bộ nhớ cache

Đây là phương pháp được áp dụng chủ yếu cho các dòng Android TV hoặc internet TV. Bạn có thể sử dụng cách này để khắc phục lỗi Youtube không chạy, bị treo hoặc xuất hiện thông báo lỗi.

Cụ thể, khi khởi động Youtube, trên màn hình tivi sẽ hiển thị thông báo lỗi 400, bạn hãy tiến hành xóa toàn bộ dữ liệu trên ứng dụng Youtube.

2.2. Kiểm tra lại kết nối mạng

Trong trường hợp ti vi Sharp nhà bạn không truy cập được các ứng dụng nói chung và Youtube nói riêng thì bạn nên kiểm tra lại đường truyền mạng, thiết bị phát Wifi.

Nếu các ứng dụng có trên TV đều không “load” được thì rất có thể kết nối mạng nhà bạn đang gặp sự cố nào đó và bạn cần tìm cách khắc phục ngay.

2.2. Kiểm tra lại kết nối mạng

2.3. Cập nhật tivi Sharp lên phiên bản mới nhất (nếu có hỗ trợ)

Nếu đã sử dụng tivi trong một thời gian dài mà vẫn chưa cập nhật thì bạn hãy nhanh chóng kiểm tra lại phiên bản đang sử dụng và cập nhật tivi lên phiên bản mới nhất. Vì rất có thể tivi Sharp không truy cập được Youtube là do lỗi này.

2.4. Cài đặt lại ứng dụng Youtube trên tivi Sharp

Đối với trường hợp ứng dụng Youtube bị lỗi hoặc chưa tương thích với TV, cách tốt nhất là bạn nên gỡ ngay ứng dụng Youtube hiện có. Sau đó, tiến hành tải và cài đặt lại ứng dụng Youtube cho tivi Sharp.

2.4. Cài đặt lại ứng dụng Youtube trên tivi Sharp

2.5. Dùng ứng dụng thay thế cho Youtube

Trong một số trường hợp cần thiết, người dùng cũng có thể dùng ứng dụng thay thế để xem các video trên Youtube. Chẳng hạn như trình duyệt web trên máy tính, bạn có thể sử dụng trình duyệt web trên tivi để truy cập vào địa chỉ youtube.com. Lúc đó, bạn hoàn toàn có thể xem các video Youtube một cách dễ dàng.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục sự cố tivi Sharp không vào được Youtube mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Chúc bạn đọc áp dụng thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo