Máy sấy quần áo bốc mùi hôi: Nguyên nhân và cách xử lí

máy sấy quần áo bị hôi - nguyên nhân và cách xử lí

Máy sấy quần áo là thiết bị hữu dụng đối với mọi gia đình, đặc biệt là khu vực miền Bắc thường xuyên hứng chịu mưa gió dầm dề và trời nồm ẩm ướt át dài ngày.

Nhưng trong quá trình sử dụng bạn có thể gặp tình trạng thiết bị có mùi hôi khó chịu. Cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến máy sấy quần áo có mùi hôi và cách khử mùi hôi hiệu quả nhé!

Nguyên nhân máy sấy quần áo có mùi hôi

Không dùng đến máy sấy quần áo trong thời gian dài

Ở Việt Nam, máy sấy chỉ được sử dụng vào những dịp quần áo phơi rất lâu khô như trời mưa dầm dề hoặc trời âm u lạnh giá nồm ẩm.

Chính vì vậy, việc đóng kín máy lâu ngày chính là điều kiện lí tưởng cho đủ loại vi sinh vật hoạt động và phát triển ở bên trong, gây ra mùi hôi khó chịu.

Do nước thải đọng trong ống thoát

Máy sấy quần áo hay máy giặt sấy đều có đường ống thoát nước thải riêng. Khi nước thải trong ống không thoát được hết mà vẫn còn đọng lại trong ống dẫn, lâu ngày sẽ phát sinh mùi hôi khó chịu.

nước thải đọng trong ống thoát nước gây hôi máy sấy

Lồng sấy bị mốc

Nguyên nhân phổ biến nhất là lồng sấy bị mốc, do sau khi sử dụng người dùng thường không vệ sinh sạch bên trong máy sấy.

Bên cạnh đó nhiều người có thói quen đóng chặt cửa máy sấy để tránh sự nghịch ngợm của trẻ con hay côn trùng bò vào. Tô tình thói quen này tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi và gây mùi hôi hám.

Cách khử mùi hôi trên máy sấy quần áo 

Vệ sinh đường ống nước thải

Khi biết máy sấy quần áo có mùi do đường ống nước thải, bạn cần tháo ống ra để vệ sinh. Bạn có thể dùng nước giặt hay chất tẩy rửa để làm sạch bên trong lẫn ngoài đường ống.

Khi đã làm sạch, bạn cần chú ý lắp đường ống đúng vị trí, lắp ống thẳng, không bị xoắn và máy phải cao hơn đường ống để nước thải không bị chảy ngược hoặc đọng lại trong ống thoát.

Vệ sinh lồng sấy mốc

Để xử lí mùi máy sấy quần áo do lồng sấy bị mốc, bước đầu tiên bạn cần làm là ngắt kết nối với nguồn điện để đảm bảo an toàn.

Tiếp đến, pha ít nước giặt với khoảng 2 lít nước rồi đổ từ từ vào lồng giặt. Tiến hành giặt khoảng 30-45 phút, sau đó bật chế độ sấy nhẹ để máy tự tẩy sạch lồng giặt.  Bạn có thể sử dụng chanh hoặc giấm để thay thế nước giặt với cách làm tương tự.

Vệ sinh lồng máy sấy để tẩy mùi hôi

Liên hệ với trung tâm sửa chữa

Nếu bạn đã thử dùng các cách trên nhưng máy sấy quần áo vẫn có mùi hôi thì hãy liên hệ đến trung tâm sửa chữa để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

________________________
Điện máy Siêu rẻ là tổng kho bán lẻ máy giặt giá rẻ lớn nhất 2 miền Bắc-Nam. Với lợi thế của mô hình kinh doanh online tiết giảm được rất nhiều chi phí, chúng tôi có thể đưa sản phẩm từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như máy sấy Candy tới tay quý khách hàng với mức giá chỉ bằng 70-80% giá siêu thị. Nhưng vẫn kèm theo chế độ hậu mãi vô cùng chu đáo.
Vậy nếu có nhu cầu, xin hãy gọi ngay tới hotline của chúng tôi để được tư vấn và giao hàng ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo