Máy rửa bát Bosch lỗi E27 [ Cách khắc phục ]

lỗi E27 máy rửa bát Bosch

Nếu máy rửa chén Bosch gia đình tự nhiên không hoạt động và màn hình báo lỗi E27 thì phải xử lý ra sao?

Đừng quá lo lắng điện máy Siêu Rẻ sẽ bật mí cho bạn nguyên nhân dẫn đến lỗi E27 máy rửa bát Bosch và cách khắc phục nhanh chóng. Mời bạn cũng tham ngay trong bài viết để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

lỗi E27 máy rửa bát Bosch

1. Nguyên nhân máy rửa bát Bosch lỗi E27

 • Nếu mức điện áp trong hệ thống tiện gia đình bạn nhỏ hơn 220 V thì máy rửa bát sẽ tự động dừng hoạt động và hiển thị lỗi E27 trên màn hình. 

lỗi E27 máy rửa bát Bosch

 • Tương tự, lỗi E27 sẽ xảy ra với trường hợp điện áp quá cao dẫn làm cho máy rửa bát Bosch bị dừng hoạt động.
 • Nguồn điện năng được phân phối chủ yếu trong máy rửa chén Bosch tới các bộ phận như: hệ thống thanh đốt, bảng điều khiển, hệ thống máy bơm. 
 • Hệ thống thanh đốt của máy rửa chứn bát Bosch sở hữu công suất tiêu thụ điện từ 1500 – 2000W cho trung bình mỗi lần chạy. Trong khi đó, máy bơm có công suất khoảng 180W như một chiếc bình nóng lạnh.
 •  Do đó, vận hành máy rửa bát Bosch thì bạn cần nguồn điện ổn định để tránh hiện tượng tụt áp trong quá trình sử dụng.

2. Cách khắc lỗi E27 máy rửa bát Bosch

Đầu tiên bạn cần tắt thiết bị và kiểm tra lại nguồn điện trong nhà. Sau khi điện áp trong nhà ổn định thì máy có thể vận hành trở lại.

lỗi E27 máy rửa bát Bosch

 Để hạn chế tình trạng máy rửa bát Bosch báo lỗi E27, cũng như tăng tuổi thọ cho máy rửa bát Bosch,  bạn cần phải lưu ý một vài điểm sau:

 •  Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy rửa bát Bosch, người sử dụng cần lựa chọn các chương trình rửa phù hợp với nhu cầu sử dụng tránh lãng phí điện và nước trong quá trình hoạt động. 
 •  Bạn có thể cài đặt đặt chế độ hẹn giờ rửa cho máy bát, để tránh rửa bát vào các khung giờ cao điểm trong ngày khi các thiết bị điện cùng hoạt động vào một thời gian.
 •  Ví dụ như các khung giờ cao điểm buổi sáng từ từ 9h30 phút sáng đến 11h30 phút và  chiều tối từ 17h đến 20h trong ngày.
 • Trường hợp bạn đang sống trong khu vực có nguồn điện không ổn định thì nên sử dụng máy ổn áp trong gia đình để tránh tình trạng sụt giảm điện áp đột ngột và góp phần tăng tuổi thọ cho máy rửa bát Bosch.
 • Tránh cắm máy rửa bát chung ổ điện với các thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng khác trong gia đình như: tủ lạnh, lò nướng, lò vi sóng,….
 •  Thêm vào đó bạn nên sử dụng hệ thống dây điện có tốc độ truyền tải để phục vụ truyền tải điện năng trong gia đình tốt nhất.

Kết luận, 

Trường hợp máy rửa bát Bosch lỗi E27, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại nguồn điện trong gia đình. Và hãy cố gắng đảm bảo nguồn điện luôn được ổn định để bảo đảm máy rửa bát Bosch hoạt động trơn tru nhất.

Nếu khi đã khắc phục sự cố nguồn điện mà máy rửa bát Bosch vẫn không chạy được thì hãy liên hệ nhà cung cấp hoặc bên sửa chữa để hỗ trợ bạn được tốt nhất.

Xem thêm: Khám phá thông tin máy rửa bát Bosch Silence Plus

One thought on “Máy rửa bát Bosch lỗi E27 [ Cách khắc phục ]

 1. Pingback: Hướng dẫn đổ muối vào máy rửa bát Bosch [ Mẹo hay ]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo