Lỗi UE trên máy giặt LG: Hướng dẫn kiểm tra và tự khắc phục

Lỗi UE trên máy giặt LG: Hướng dẫn kiểm tra và tự khắc phục

Lỗi UE trên máy giặt LG khá phổ biến, nó không quá nghiêm trọng nên bạn có thể tự mình khắc phục ở nhà mà không cần đến đồ nghề chuyên dụng.

Bài viết sau sẽ trình bày chi tiết cách kiểm tra và sửa lỗi UE để bạn tự thực hiện.

Lỗi UE là gì? Cách nhận biết máy giặt LG có bị lỗi UE hay không

UE lỗi máy giặt LG không thể thực hiện quá trình vắt quần áo. Lỗi này thường xuất hiện khi chuyển sang giai đoạn xả – là giai đoạn cuối của quá trình giặt.

Lỗi UE là lỗi máy giặt không vắt, có tiếng kêu lẹt kẹt bên trong lồng giặt. Lỗi này diễn ra khi máy giặt cố gắng cân bằng, giảm rung lồng giặt để thực hiện quá trình quay vắt. Tuy nhiên quá trình cân bằng thất bại, dẫn đến việc máy báo lỗi UE.

Nguyên nhân gây lỗi UE

Máy giặt không cân bằng

Nếu đặt máy tại những nơi không bằng phẳng, máy dễ bị nghiêng hay bập bênh. Từ đó gây lỗi UE trên máy giặt LG.

Lồng giặt bị lệch

Lồng giặt bị nghiêng là lí do phổ biến nhất khiến máy giặt LG báo lỗi UE. Nguyên nhân khiến lồng giặt nghiêng:

 • Lồng giặt chứa quá nhiều quần áo: quần áo bên trong lại có trọng lượng không cân bằng nhau, khiến lồng giặt bị nghiêng lệch về một phía. Từ đó không thể quay để vắt quần áo hoặc quay rất chậm.
 • Quá ít quần áo cũng khiến lồng giặt bị nghiêng: do quần áo không thể chia đều 2 bên lồng giặt, khiến lồng bị lệch tâm.
 • Quần áo bị quấn vào nhau thành cuộn lớn trong khi giặt khiến lồng giặt không giữ được cân bằng như ban đầu. Nó có thể bị lệch về một bên và không thể tiếp tục vắt quần áo.
 • Dây Curoa bị lỏng: Chỉ đúng đối với loại máy giặt truyền động gián tiếp. Dây curoa bị dão khiến máy giặt không thể điều khiển lồng giặt quay đúng ý, lâu ngày sẽ phát sinh lỗi UE.

Dây Curoa bị lỏng hoặc giãn khiến máy giặt lg gặp lỗi UE

Bo mạch điều khiển bị hỏng

Nếu các vấn đề trên đều tốt thì khả năng cao là bo mạch của máy giặt đã hỏng.

Cách khắc phục lỗi UE trên máy giặt LG

Nếu máy giặt bị nghiêng lệch

Chọn vị trí bằng phẳng vững chắc để đặt máy giặt lên, đảm bảo nó không bị nghiêng hay bập bênh, giữ máy hoạt động ổn định trong suốt quá trình.

Với tình trạng quần áo bị quấn lại với nhau

Đợi kết thúc quá trình vắt thì tháo dỡ cuộn quần áo ra, sau đó cho chạy lại chương trình vắt. Các lần giặt sau nên sắp xếp quần áo phủ đều khắp lồng giặt, bỏ từng đồ giặt vào một để chống rối.

Lồng giặt bị lệch vị trí

Nếu lồng giặt bị nghiêng lệch khỏi vị trí, bạn hãy chờ máy giặt chạy hết chu trình vắt rồi tắt máy giặt, mở cửa lồng giặt. Rồi điều chỉnh vị trí như sau:

 • Nếu lồng giặt bị nghiêng lệch, hãy kéo nhẹ mép lồng hoặc điều chỉnh vị trí các miếng bảo vệ bên trong để đẩy lồng giặt trở lại vị trí ban đầu.
 • Nếu muốn điều chỉnh độ cao lồng giặt, bạn chỉ cần vặn ốc phía dưới: theo chiều kim đồng hồ để tăng độ cao, ngược chiều kim đồng hồ đề giảm độ cao.

kiểm tra và chỉnh lại vị trí lồng giặt máy LG để sửa lỗi UE

Nghi ngờ bo mạch có vấn đề

Nếu nghi ngờ máy giặt bị hỏng bo mạch điều khiển, bạn nên sử dụng dịch vụ sửa chữa chính hãng hoặc trung tâm úy tín để được các thợ lành nghề kiểm tra và khắc phục.

Mẹo chống lỗi UE trên máy giặt LG

Máy giặt LG báo lỗi UE chủ yếu do lồng giặt bị nghiêng, không cân bằng. Vậy để tránh lỗi này xảy ra, trước khi giặt bạn nên lưu ý một số điều sau:

 • Kiểm tra tình trạng máy giặt, đảm bảo nó được đặt cân bằng, chắc chắn.
 • Khi cho quần áo vào máy giặt, hãy chú ý phân bổ đều quần áo trong lồng giặt để lồng vẫn cân bằng, không bị lệch.
 • Không giặt quá khối lượng định mức của máy.
 • Nên để khoảng trống trong lồng giặt, không cố nhét chặt đồ vào trong.
 • Không nên giặt quá ít quần áo trong một lần giặt, tối thiểu đạt 50% khối lượng quy định để đảm bảo quần áo phân bố đều, không bị dồn về một bên.

________________________
Điện máy Siêu rẻ là tổng kho bán lẻ máy giặt giá rẻ lớn nhất 2 miền Bắc-Nam. Với lợi thế của mô hình kinh doanh online tiết giảm được rất nhiều chi phí, quý khách chỉ phải trả 70-80% giá siêu thị khi mua máy giặt tại tổng kho của chúng tôi. Nhưng vẫn được hưởng các chế độ hậu mãi vô cùng chu đáo.

Vậy nếu có nhu cầu, xin hãy gọi ngay tới hotline của chúng tôi để được tư vấn và giao hàng ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo