Khắc phục tình trạng tivi không vào nguồn

Đối với những chiếc Tivi sử dụng lâu ngày thường xảy ra tình trạng tivi không lên nguồn, khi gặp tình trạng này bạn không nên quá lo lắng, có thể tự mình kiểm tra để khắc phục.

dmsr

1. Những dấu hiệu nhận biết của tình trạng tivi không lên nguồn

Tình trạng tivi không lên nguồn xảy ra khi tivi bạn bật mãi mà không lên được trong khi đó nhà bạn vẫn có điện bình thường. Hoặc có hiện tượng đó là bạn đang xem tivi nhưng tự nhiên tivi bị tắt mà không rõ nguyên nhân vì sao.

2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tivi nhà bạn không lên nguồn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tivi nhà bạn bị mất nguồn hay sập nguồn và một trong số những nguyên nhân bị sập nguồn đó chính là do thói quen sau khi sử dụng tivi, khi không muốn xem tivi nữa thay vì tắt nguồn điện thì bạn lại thường xuyên tắt tivi bằng điều khiển, qua đó sẽ khiến cho thiết bị của bạn bị lưu điện và việc làm này không hề có lợi, nó khiến giảm tuổi thọ của tivi và ảnh hưởng không ít đến khả năng hoạt động của thiết bị.

Tình trạng này cũng có thể xảy ra khi chiếc tivi của gia đình bạn được sử dụng một nguồn điện không ổn định, chập chờn… đặc biệt đối với những vùng nông thôn khi nguồn điện không đảm bảo, mạch điện yếu sẽ khiến cho tụ và IC nguồn của tivi không tải được chương trình và nhanh hỏng hóc.

Như chúng ta đã biết môi trường ẩm ướt là mối nguy hại được đặt lên hàng đầu đến các thiết bị điện tử trong đó có cả tivi, nó khiến cho tuổi thọ của tivi bị giảm nhanh chóng. Vì vậy việc bố trí, lắp đặt tivi trong môi trường ẩm ướt, có thể là đặt xuống nền nhà, để cạnh các thiết bị tạo ẩm. 

3. Các Cách khắc phục tình trạng tivi không lên nguồn

 Để đảm bảo tivi có thể hoạt động ổn định, không gặp phải tình trạng tivi không lên nguồn thì bạn cần đặt tivi ở những nơi thông thoáng, sạch sẽ tránh nơi ẩm ướt dù chỉ là một ít tốt nhất là nên kê lên kệ riêng và có khoảng đủ rộng với các thiết bị xung quanh đặc biệt là các thiết bị phát nhiệt, sóng điện từ như lò vi sóng, tủ lạnh…. Điều này hiển nhiên sẽ giúp cho tivi nhà bạn không bị ẩm ướt cũng như không bị tỏa nhiệt nhanh khi sử dụng cho dù trong một thời gian dài.

Vào mùa hè nếu nhà bạn có sử dụng máy phun sương tạo ẩm thì nên sử dụng đúng cách hoặc để tranh xa thiết bị tivi để tránh gây hỏng hóc không đáng có.

Cần đảm bảo sử dụng một nguồn điện ổn định cho tivi nhà ban đối với những khu vực có nguồn điện không ổn định thì bạn có thể sử dụng thêm lioa.

Ngắt nguồn điện khỏi tivi khi không cần sử dụng cũng sẽ giúp cho tivi nhà bạn hoạt động được bền hơn.

Nếu bạn gặp hiện tượng này trên tivi thì điều đầu tiên bạn cần kiểm tra lại nguồn điện, ổ cắm và phần đây kết nối của tivi với nguồn điện xem điện có bị đứt hay lỏng không. Tuy vào từng hiện tượng cũng như nguyên nhân mà bạn sẽ có những cách thức xử lý sao cho phù hợp.

 Trong trường hợp nguyên nhân không phải là do kết nối, ổ cắm, cũng không phải do nguồn điện thì khả năng có thể là do các link phụ kiện bên trong tivi hỏng. Nếu tivi của bạn còn trong thời gian bảo hành thì bạn có thể mang đến các trung tâm bảo hành của thiết bị để các kỹ thuật viên có thể xử lý, khắc phục, hoặc nếu tivi đã hết thời gian bảo hành thì có thể đem đến các cửa hàng sửa chữa điện tử để có thể được xử lý tình trạng này.

Hiện nay tại điện máy siêu rẻ có rất nhiều loại tivi giá rẻ có chất lượng tốt, bạn có nhu cầu thì tham khảo nhé.

2 thoughts on “Khắc phục tình trạng tivi không vào nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo