Hướng dẫn tự vệ sinh máy sấy quần áo Candy cửa trước

cách tự vệ sinh máy sấy quần áo Candy

Máy sấy quần áo Candy là sản phẩm cực kỳ hữu ích cho những ngày mưa gió dầm dề và ngày đông nồm ẩm ướt át. Sau một thời gian sử dụng, nếu không được vệ sinh thì máy dễ phát sinh những vấn đề không mong muốn.

Qua bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách tự chủ động vệ sinh máy sấy Candy tại nhà, áp dụng cho mọi dòng máy dù là thông hơi hay ngưng tụ lồng ngang/cửa trước.

Cách tự vệ sinh máy sấy quần áo Candy

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết:

  • Khăn mềm để lau khô
  • Bàn chải để cọ rửa bụi bẩn
  • Vòi nước cao áp để hỗ trợ làm sạch
  • Giấm trắng và các dung dịch tẩy rửa thông thường để làm sạch những phần cứng đầu

Vệ sinh bên trong máy sấy Candy

Vệ sinh lưới lọc

Lưới lọc là bộ phận ngăn cản bụi bẩn và xơ vải trong quá trình sấy quần áo, vậy nên nó tích luỹ rất nhiều cặn bẩn.

Để làm sạch bộ phận này, cần mở nắp máy để kéo lưới lọc ra ngoài. Sau đó dùng khăn/bàn chải để lau dọn phần cặn bẩn và xơ vải bám trên bề mặt lưới lọc. Vệ sinh xong thì lắp luôn lại như cũ.

Các bạn có thể thử theo dõi mức độ tích tụ cặn bẩn tại lưới lọc để chọn thời gian cần vệ sinh định kỳ cho phù hợp.

vệ sinh lưới lọc bụi và xơ vải

Vệ sinh bộ cảm ứng

Bộ phận cảm ứng có tác dụng thông báo khi cho người dùng biết thời điểm mà máy đã sấy xong quần áo.

Trước khi vệ sinh, đảm bảo đã tắt  máy hoàn toàn máy đã nguội (nếu vừa mới sử dụng xong), rồi mới tiến hành vệ sinh.

Dùng một tấm vải mềm nhúng vào dung dịch giấm hoặc nước muối pha loãng rồi lau xung quanh bề mặt bộ cảm ứng. Có thể dùng thêm khăn khô lau lại để đảm bảo vệ sinh.

Nhà sản xuất Candy khuyên rằng nên vệ sinh định kỳ 3 tháng/lần, tuyệt đối không dùng dung dịch có tính tẩy rửa mạnh vì có thể gây hỏng và dẫn đến cháy nổ.

Vệ sinh bộ cảm ứng

Vệ sinh ngăn chứa nước của máy sấy ngưng tụ

Sau mỗi lần sử dụng máy sấy Cand dòng ngưng tụ, bạn nên đổ hết nước tích tụ bên trong ngăn chứa nhằm tránh trường hợp nước quá nhiều bị tràn ra bên ngoài. Ngoài ra, bạn nên vệ sinh ngăn chứa bằng cách tháo lưới máy (đảm bảo rằng máy đang không hoạt động) đổ hết nước trong ngăn chứa đi, rồi lắp lại như cũ.

Vệ sinh hệ thống thông hơi của máy sấy thông hơi

Trước khi vệ sinh hệ thống thông hơi, cần bảo đảm rằng đã ngắt hoàn toàn nguồn điện.

Hãy mở khóa thông hơi có tổng cộng 4 cái, mở rôn đĩa rồi kéo bình thông hơi ra ngoài. Khi vệ sinh bình, nên sử dụng vòi xịt nước có áp suất cao để làm cho nhanh và sạch bong. Làm xong thì lắp bình lại vị trí cũ.

Hệ thống thông hơi của máy sấy được nhà sản xuất khuyến cáo nên vệ sinh định kỳ khoảng sau 20 lần sử dụng.

Vệ sinh hệ thống thông hơi

Vệ sinh lồng sấy

Lồng sấy là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với quần áo, vì thế bạn nên vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Vệ sinh bằng cách dùng khăn mềm ẩm để lau nhẹ bề mặt lồng sấy nhé.

vệ sinh lồng của máy sấy Candy

Vệ sinh bên ngoài máy

Vẻ ngoài máy sấy quyết định tính thẩm mĩ của chúng. Vì thế, bạn nên thường xuyên vệ sinh bên ngoài để đảm bảo máy luôn sạch đẹp, giữ được độ bóng bẩy hiện đại.

Vệ sinh như sau: Sử dụng khăn mềm lau xung quanh bề mặt bằng dung dịch chuyên dụng, sau đó lau lại khăn khô để đảm bảo vệ sinh.

Khi nào cần kiểm tra và vệ sinh máy sấy quần áo ngay lập tức?

Cửa hút khí là bộ phận dễ bám và tích tụ bụi của máy sấy. Nếu bạn sấy quần áo và thấy chúng lâu khô, tiếng động cơ nghe không êm thì nên kiểm tra thiết bị. Có thể những xơ vải tích tụ gây kẹt nghẽn trong ống thông hơi, ngăn cản luồng hơi thoát ra ngoài. Ngoài ra, nếu bạn sờ vào thân máy và thấy khu vực điều khiển nóng hơn bình thường, chắc chắn bạn nên ngắt nguồn điện để rà soát từng bộ phận của máy, đặc biệt là bộ phận thông hơi, bộ phận cửa hút khí.

tình trạng máy sấy cần làm sạch ngay

Vì sao cần vệ sinh máy sấy quần áo định kỳ?

Một nghiên cứu của Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy quốc gia Mỹ cho thấy, từ năm 2014 tới 2018, 32% vụ cháy máy sấy quần áo gia dụng là do không làm sạch khay lọc bụi vải.

Nguyên nhân là: do bụi vải tích tụ lâu ngày ở bộ lọc làm cản trở sự lưu thông không khí, mà không khí trong máy sấy là không khí nóng, nếu nó không được lưu thông mà tích tụ trong máy sẽ sinh là lượng nhiệt cao, gây ảnh hưởng rất lớn đến động cơ và các khí cụ điện bên trong máy.

________________________
Điện máy Siêu rẻ là tổng kho bán lẻ máy sấy quần áo giá rẻ lớn nhất 2 miền Bắc-Nam. Với lợi thế của mô hình kinh doanh online tiết giảm được rất nhiều chi phí, chúng tôi có thể đưa sản phẩm từ nhiều thương hiệu nổi tiếng tới tay quý khách hàng với mức giá chỉ bằng 70-80% giá siêu thị. Nhưng vẫn kèm theo chế độ hậu mãi vô cùng chu đáo.
Vậy nếu có nhu cầu, xin hãy gọi ngay tới hotline của chúng tôi để được tư vấn và giao hàng ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo