Các lỗi thường gặp trên tivi Sharp 【Cách khắc phục】

Trong quá trình sử dụng bất kỳ thứ gì, sẽ có lúc bạn không thể tránh khỏi tình trạng gặp phải sự cố, đối với ti vi Sharp cũng vậy. Sau đây, Điện Máy Siêu Rẻ sẽ tổng hợp lại các lỗi thường gặp trên tivi Sharp và cách khắc phục nhanh chóng. Mời bạn đọc tham khảo nội dung dưới đây:

1. Tivi Sharp không có hình

– Hãy kiểm tra lại các kết nối với thiết bị bên ngoài xem đã khớp chưa. Nếu chưa, hãy kết nối lại sao cho đúng.

– Chọn đúng ngõ vào của tivi sao cho chính xác với cổng đã được kết nối.

– Bạn vào HOME → Trình đơn TV → Cài đặt cho máy → Hình ảnh để cài đặt các thông số về hình ảnh.

– Kiểm tra lại cáp ăng ten đã được kết nối đúng chưa, nếu vẫn còn lỏng lẻo hoặc sai cách, bạn hãy chỉnh lại dây ăng ten.

2. Tivi Sharp không có âm thanh

Lỗi tivi Sharp không có âm thanh thường do một số vấn đề sau:

– Có thể tivi Sharp đang được mở ở chế độ âm thanh dành cho người khiếm thị. Nếu không nghe rõ trong chế độ âm thanh này, bạn vào HOME → Trình đơn TV → Cài đặt cho máy → Âm thanh → Cài đặt mô tả âm thanh → Cấp độ hỗn hợp và chọn cấp độ cao hơn để tăng âm lượng.

– Đảm bảo rằng tai nghe đã được rút khỏi tivi.

– Nếu tivi đang ở chế độ “Ngắt tiếng”, hãy nhấn vào nút MUTE trên điều khiển để tivi trở lại bình thường.

– Chọn ngõ vào âm thanh (ví dụ: HDMI 1, HDMI 2,…) sao cho phù hợp với cổng được kết nối với tivi.

2. Tivi Sharp không có âm thanh

3. Tivi Sharp không thể hiển thị trang đầu của AQUOS.NET

3. Tivi Sharp không thể hiển thị trang đầu của AQUOS.NET

– Hãy kiểm tra lại cáp ETHERNET xem đã được kết nối đúng hay chưa. Nếu chưa, người dùng cần đổi sang cổng đúng hoặc chỉnh sửa cho đầu dây cáp khít lại với cổng.

– Cài đặt lại thiết lập mạng.

4. Tivi Sharp tự tắt nguồn

– Tivi Sharp sẽ tự động tắt nguồn khi nhiệt độ trong tivi tăng lên quá cao. Để hạn chế hiện tượng này, bạn hãy tháo bỏ các vật chắn che kín các lỗ thông hơi giúp tivi thoát nhiệt dễ dàng hơn.

– Nếu nguyên nhân không phải là do nhiệt độ tivi tăng cao thì có thể là bạn đã cài đặt “Chế độ hẹn giờ” trên ti vi Sharp. Bạn hãy chuyển sang tùy chọn “Tắt” từ menu “Chế độ hẹn giờ”.

4. Tivi Sharp tự tắt nguồn

– Có thể tính năng tiết kiệm điện của tivi đã được kích hoạt, bạn hãy vào “HOME” => “Trình đơn TV” => “Cài đặt cho máy”, chọn “ECO”, trong phần ECO có 2 tính năng “Không tín hiệu” và “Không hoạt động” bạn hãy chuyển sang “Tắt”.

5. Tivi Sharp không hoạt động

Bạn hãy thử tắt nguồn hoặc rút dây điện ra khỏi ổ cắm và cắm lại trong khoảng từ 1 đến 2 phút và thử mở tivi lên.

5. Tivi Sharp không hoạt động

6. Có tiếng răng rắc phát ra từ tivi

Đây không phải là lỗi hay sự cố bất thường, vì vậy, bạn không cần phải lo lắng. Điều này xảy ra do vỏ máy co giãn khi có sự thay đổi nhiệt độ, hiện tượng này không ảnh hưởng đến hoạt động của TV.

7. Remote không sử dụng được

– Với tình trạng này, bạn cần kiểm tra xem pin của remote còn không, cực âm và cực dương đã lắp khớp với đầu pin chưa. Khi vấn đề là do đây, hãy thay pin mới và chỉnh lại cực cho đúng.

– Tín hiệu của điều khiển đến tivi sẽ bị ảnh hưởng nếu căn phòng có quá nhiều ánh sáng, vì thế bạn nên tắt bớt đèn để giảm độ sáng căn phòng lại.

7. Remote không sử dụng được

8. Hình ảnh 3D không hiển thị trên tivi Sharp

– Nếu gặp phải lỗi này, có thể chức năng “Tự động chuyển 3D” trên tivi Sharp nhà bạn đã được chuyển sang chế độ “Tắt”. Khi đó, bạn chỉ cần mở lại bằng cách nhấn vào nút 3D trên remote là xong.

– Nếu “Tự động Chuyển 3D” đã được cài đặt ở chế độ “Kiểu 1” hoặc “Kiểu 2” nhưng hình ảnh 3D vẫn không hiển thị, có thể là do tivi Sharp không thể nhận ra tín hiệu hình ảnh 3D một cách tự động. Lúc này, bạn cần chuyển sang chế độ 3D một cách thủ công bằng cách nhấn vào nút 3D trên remote để chọn ra được định dạng thích hợp.

8. Hình ảnh 3D không hiển thị trên tivi Sharp

– Nếu bạn loại bỏ tất cả vật cản tín hiệu giữa kính 3D và tivi, mở lớp che phủ thiết bị thu tín hiệu hồng ngoại trên kính 3D (nếu có), bạn có thể nhận tín hiệu từ tivi một cách tốt hơn.

– Hãy giữ nút nguồn nhiều hơn 2 giây để mở kính 3D nếu phát hiện nguồn điện của kính 3D chưa bật. Trường hợp kính 3D của bạn đã được bật rồi, thì có thể là đang được cài đặt ở chế độ 2D, hãy nhấn nhanh nút nguồn ít hơn 2 giây để chuyển kính sang chế độ xem 3D.

9. Hình ảnh hiển thị bị xén bớt đi, không đầy đủ

– Vị trí khung hình nên được căn chỉnh sao cho khớp với màn hình.

– Chọn chế độ màn hình rộng cho kích thước hình ảnh trở về chính xác với tín hiệu gốc.

10. Hiển thị sai màu, lem màu, màu quá sáng hoặc quá tối

– Để điều chỉnh lại tông màu và độ tương phản, bạn vào phần Cài đặt “Hình ảnh” hoặc “Điều chỉnh Gama” của tivi Sharp

– Khi điều kiện ánh sáng xung quanh tivi trở nên quá sáng, hình ảnh hiển thị sẽ bị tối hơn và cần điều chỉnh lại ánh sáng trong phòng.

10. Hiển thị sai màu, lem màu, màu quá sáng hoặc quá tối

– Bạn cũng có thể thay đổi hệ màu để tương thích với hình ảnh trên màn hình bằng cách vào HOME  → Trình đơn TV → Cài đặt cho máy → Lựa chọn → Hệ màu.  Nếu chọn “Tự động” mà hình ảnh hiển thị vẫn không rõ nét, bạn hãy tự chọn thủ công lần lượt một hệ màu khác cho đến khi cảm thấy phù hợp với mắt nhìn.

– Ngoài ra, một trong các lỗi thường gặp trên tivi Sharp là do cổng HDMI được kết nối gián tiếp với tivi thông một bộ chuyển đổi hoặc cáp chuyển đổi khiến hình ảnh không được hiển thị rõ nét, bạn cần thay đổi một chuẩn cáp chuyển đổi khác tốt hơn.

11. Một số chức năng Internet sử dụng trên máy tính không có sẵn trên tivi

Vì là trình duyệt nhằm tối ưu cho màn hình tivi nên chức năng sẽ hạn chế so với các trình duyệt trên máy tính.

12. Hình ảnh hiển thị trên màn hình Sharp xuất hiện nhiễu dạng khối

– Kiểm tra xem ăng ten có chỉ đúng hướng không, nếu không, hãy chỉnh lại cho đúng.

– Vào HOME → Trình đơn TV → Cài đặt cho máy → Thiết lập hiển thị → Thiết lập kênh → chọn Setup Anten- KỸ THUẬT SỐ để điều chỉnh “Cường độ tín hiệu” và “Chất lượng” sao cho phù hợp nhất

– Đảm bảo rằng không có đồ vật nào đó chặn ăng ten để hạn chế tình trạng nhiễu sóng.

12. Hình ảnh hiển thị trên màn hình Sharp xuất hiện nhiễu dạng khối

– Có thể ăng ten hoặc cáp ăng ten không tương thích với phát sóng DTV, bạn nên đổi sang chuẩn ăng ten khác.

13. Tivi Sharp không thể thu phát sóng kỹ thuật số (Mã lỗi là: E202)

– Nếu gặp phải lỗi này trên TV Sharp, bạn hãy kiểm tra xem ăng ten có được thiết lập đúng hay không ? Nếu không, bạn hãy thiết lập lại.

– Xem lại cáp ăng ten có được kết nối đúng cách chưa và điều chỉnh lại sao cho thích hợp nhất.

– Có thể việc thiết lập kênh đã bị sai, bạn hãy thiết lập kênh lại từ đầu hoặc tự dò bằng thủ công.

14. Tivi Sharp không thể thu một kênh cụ thể

Để khắc phục lỗi này, bạn hãy làm theo các bước sau: HOME → Trình đơn TV → Cài đặt cho máy →  Thiết lập hiển thị → Thiết lập kênh → Setup Anten- KỸ THUẬT SỐ → Cường độ tín hiệu và Chất lượng và điều chỉnh để có thể đạt được chất lượng tốt nhất có thể.

Trên đây là các lỗi thường gặp trên tivi Sharp mà chúng tôi tổng hợp lại dựa theo kinh nghiệm nhiều năm trong ngành. Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo