Các bước khắc phục lỗi màn hình tivi chớp nháy

Tivi dùng trong một thời gian dài sẽ có hiện tượng hư hỏng, hiện tượng này khó tránh khỏi được. Một trong những lỗi về tivi rất thường gặp đó là màn hình tivi bị chớp nháy liên tục, khi gặp trường hợp này người dùng thường hay lo lắng. Điện máy siêu rẻ sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục nếu gặp lỗi này nhé.

1. Triệu chứng tivi bị chớp nháy màn hình

Hiện tượng tivi bị chớp nháy màn hình rất dễ nhận biết đó là tivi nhà bạn sẽ xuất hiện tình trạng màn hình nhấp nháy liên hồi như thể bạn đang bật tắt tivi liên tục.

Triệu chứng tivi bị chớp nháy màn hình

2. Các nguyên nhân chủ yếu

 Do nguồn điện có vấn đề thay đổi bất thường (như khi có bão lớn) hoặc tình trạng không ổn định của điện áp nhà bạn.

– Do các đầu nối của thiết bị kết nối vào tivi có vấn đề (ví dụ như: máy trò chơi điện tử, đầu đĩa DVD, đầu thu truyền hình kỹ thuật số…  ).

– Do các chi tiết, các thiết bị hỗ trợ phát sáng, phát hình trong trong tivi bị hư hỏng (ví dụ: bóng đèn màn hình, đèn LED,…).

3. Cách khắc phục lỗi màn hình tivi chớp nháy

Điện máy siêu rẻ sẽ chỉ cho bạn các cách khắc phục vô cùng đơn giản:

– Nếu màn hình tivi nhà bạn đột nhiên có hiện tượng chớp nháy thì ban đầu bạn còn có thể khắc phục tạm thời bằng cách rút điện của tivi ra như kiểu khởi động lại tivi đồng thời bạn nhấn giữ nút nguồn của tivi trong vài giây. Cho tivi nghỉ khoảng 1 đến 2 phút rồi cắm điện và mở tivi lại.

– Nếu đầu kết nối của thiết bị ngoài có vấn đề thì khi cắm vào tivi để kết nối sẽ khiến màn hình tivi của bạn gặp hiện tượng mở tắt, chớp nháy hoặc hình ảnh trên tivi sẽ bị bóp méo. Do đó, bạn nên cẩn thận kiểm tra các cổng kết nối, giắc cắm….nhận và siết chặt hoặc thay mới khi phát hiện các mối nối đã bị gỉ sét, hư hỏng.

Nếu tình trạng màn hình tivi nhà bạn có hiện tượng chớp nháy xảy ra thường xuyên, bạn cũng đã kiểm tra các thiết bị kết nối của tivi nhưng không thấy vấn đề gì thì rất có thể nguyên nhân chính của hiện tượng này là do nguồn điện, ổ áp nhà bạn bị chập chờn. Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên xem xét để đảm bảo nguồn điện kết nối với tivi được ổn định nhằm tránh tình trạng trên.

– Nếu bạn đã kiểm tra đầu của các thiết bị kết nối, nguồn điện vào của tivi mà tivi vẫn thấy có hiện tượng chớp nháy, có thể các chi tiết sử dụng để hỗ trợ phát sáng và phát hình của tivi đã hư hỏng như đèn nền bị hỏng chẳng hạn. Lúc này, nằm ngoài khả năng của bạn, bạn nên đem tivi đến trung tâm bảo hành của hãng (nếu còn trong thời gian bảo hành), nếu không còn trong thời gian bảo hành thì bạn nên mang tivi đến tiệm sửa chữa để có thể thay bóng đèn màn hình.

Cách khắc phục lỗi màn hình tivi chớp nháy

Điện máy siêu rẻ chỉ cho bạn một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng màn hình tivi chớp nháy liên tục, hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Các bạn có thể tham khảo các loại tivi giá rẻ ở điện máy chúng tôi nhé: Tivi LG | Tivi Sharp | Tivi Sony | Tivi Asanzo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo