Truyền hình kỹ thuật số DVB-T2 là gì? Tivi tích hợp DVB- T2

    Từ ngày 1/4/2014, Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, các dòng tivi mới có kích thước trên 32 inch khi nhập vào Việt Nam phải có tích hợp sẵn bộ thu kỹ thuật số DVB-T2. Vậy bạn có biết truyền hình kỹ thuật số DVB-T2 là gì? Làm sao để có thể bắt kênh DVB- T2? bạn sẽ hiểu rõ hơn về điều này ở Bài viết sau

1. Truyền hình kỹ thuật số DVB-T2 là gì?

   DVB-T2 là tên viết tắt của cụm từ tiếng Anh Digital Video Broadcasting – Terrestrial, truyền hình kỹ thuật số DVB-T2 là một chuẩn quốc tế về phát sóng số mặt đất, được sử dụng trong truyền hình kĩ thuật số. Như vậy, có thể hiểu kênh DVB-T2 vẫn chính là những kênh chúng ta vẫn thường xem trên tivi hằng ngày, nhưng nó được nhà đài truyền phát thông qua đường kỹ thuật số (tức là các tín hiệu truyền hình sẽ được mã hoá rồi mới được truyền đi).

1. Truyền hình kỹ thuật số DVB-T2 là gì?

   Kênh kỹ thuật số DVB khác với kênh Analog mà bình thường chúng ta vẫn hay xem ở phương thức truyền tải, nghĩa là các tín hiệu ở đây được mã hóa rồi mới truyền đi còn xét về nội dung tất nhiên là hoàn toàn giống nhau. Ưu điểm của kênh kỹ thuật số đó là vì nó thông qua một giai đoạn trung gian đó là được mã hóa nên tín hiệu ổn định và ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết hơn do đó cũng cho chúng ta chất lượng hình ảnh tốt hơn (trong khi kênh Analog thì trong điều kiện mưa gió sẽ bị ảnh hưởng, nhoè nhiễu, mất sóng…).

2. Tivi DVB- T2 có lợi ích gì?

   Theo lộ trình số hoá của Chính phủ, thì trong tương lai không xa toàn bộ các kênh truyền hình Analog kiểu truyền thống đều sẽ ngừng phát sóng, và thay bằng hình thức truyền hình kỹ thuật số DVB-T2 bởi sự tiện ích mà truyền hình DVB-T2 đem lại. Điều này cũng có nghĩa, nếu chiếc vô tuyến nhà bạn đang không dùng bất kì dịch vụ truyền hình trả phí nào  như (truyền hình kỹ thuật số, truyền hình cáp, truyền hình vệ tinh…) thì tivi nhà bạn sẽ không bắt kênh tivi Analog được nữa mà phải chuyển sang kênh DVB-T2.

2. Tivi DVB- T2 có lợi ích gì?

   Mà để thu được các kênh DVB-T2 này, bạn cần một thiết bị gọi hỗ trợ được gọi là đầu giải mã DVB-T2. Nếu tivi nhà bạn là loại tivi cũ, thì muốn bắt kênh thì bạn phải mua thêm đầu giải mã này. Trong khi đó, với tivi thế hệ mới có tích hợp DVB-T2 thì bạn sẽ bắt được hầu hết các kênh này mà không cần phải mua thêm bất kì đầu thu nào.

 Có một điều tuyệt vời là Theo các thông số được các hãng tivi công bố thì tivi DVB- T2 sẽ thu được ít nhất là 15 kênh truyền hình KTS hoàn toàn miễn phí

3. Làm sao để bạn nhận biết được tivi có hỗ trợ DVB- T2?

   Sự tiện ích ở tivi DVB là vậy nhưng lúc này câu hỏi được đặt ra là làm sao phân biệt được tivi DVB- T2 và tivi thường? Câu trả lời rất đơn giản, nhờ vào logo trên tivi! Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy logo DVB- T2  ở các tivi có hỗ trợ đầu thu DVB- T2. Hoặc tem thông số kỹ thuật mặt sau lưng tivi cũng có thể sẽ có mác DVB-T2.

3. Làm sao để bạn nhận biết được tivi có hỗ trợ DVB- T2?

   Ngoài ra, còn có thêm một cách khác để kiểm tra. Đó là bạn vào mục Dò kênh của tivi, nếu tivi của bạn có phần dò kênh kỹ thuật số (Digital) thì nghĩa là tivi nhà bạn có DVB-T2.

   Hiện nay, tất cả tivi đang kinh doanh tại cửa hàng chúng tôi đều tích hợp sẵn DVB-T2, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đến hoặc nhấn gọi cho chúng tôi chọn mua.

4. Một số câu hỏi về DVB-T2

   Tại sao Nhà nước phát sóng kỹ thuật số DVB-T2 thay thế cho song cũ

==> Có một điều hiển nhiên là Kênh kỹ thuật số cho chất lượng hình ảnh nét hơn, đường truyền tín hiệu ổn định và hiếm khi bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết, nên sẽ ưu việt hơn đường truyền Analog cũ.

Bắt kênh DVB-T2 có cần anten hỗ trợ không?

==> Câu trả lời là có, bạn cần một chiếc anten để thu tín hiệu truyền tải. Để biết cách chọn loại anten phù hợp, bạn có thể tham khảo thêm, anten thì lại không thích hợp với các nhà chung cư.

Làm sao để bắt được nhiều kênh DVB-T2 cho tivi nhà bạn?

==> Số lượng kênh DVB-T2 mà bạn thụ được sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: nơi bạn ở có thuộc vùng đang phủ sóng không thông thường nhà chung cư thuộc tầng giữa sẽ không bắt được sóng, anten chất lượng có tốt không, hướng xoay anten thế nào…

Từ những thông tin trên có thể thấy, nếu bạn mua tivi thì hãy đảm bảo rằng tivi có DVB-T2 và cũng lưu ý rằng nhà bạn có nằm ở vùng phủ song không nhé.

  Hãy mua tivi DVB-T giá rẻ của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo