Sửa các lỗi tivi bị loạn kênh hay nhảy kênh

Trong quá trình sử dụng tivi, bạn sẽ không thể tránh khỏi những trường hợp tivi bị lỗi như tự động nhảy kênh liên tục hay tự động tăng giảm âm lượng thậm chí tự mở các tính năng thiết lập… cho dù bạn không hề bấm điều khiển tivi . Bạn có thể khắc phục các lỗi đó theo những cách dưới đây nhé: 

1. Kiểm tra điều khiển của tivi

   Việc đầu tiên bạn cần làm là tháo pin ra khỏi remote nếu TV nhà bạn có hiện tượng nhảy kênh loạn xạ hoặc tăng giảm âm lượng tự nhiên, tự mở các tính năng thiết lập.

sua_loi_tivi_bi_loan_kenh_nhay_kenh_5

Sau khi tháo pin ra khỏi remote và lắp lại pin vào remote, nếu tivi vẫn lỗi loạn kênh thì chứng tỏ vấn đề không phải do remote ===> Bạn cần kiểm tra tivi

Nếu như sử dụng tương tự cách trên mà tivi hết lỗi ===> thì chứng tỏ remote có vấn đề. Trên remote Bạn thử kiểm tra xem có nút nào bị kẹt không, nếu có bạn có thể tìm cách đẩy nút lên.

Ngoài ra, nếu remote tivi nhà bạn có thiết kế là loại mặt sau nắp rời, được lắp với phần trước của điều khiển bằng ốc vít và trong nhà bạn có dự trữ sẵn đồ nghề thì bạn có thể mở remote ra và vệ sinh đơn giản nó. Nếu vẫn không thể hoạt động được nữa, nghĩa là remote đã hỏng bạn hãy mang đi sửa ngày hoặc mua remote mới về thay thế.

2. Kiểm tra các nút bấm chức năng trên tivi

Ngoài việc được điều khiển bằng remote, thì hầu hết tất cả các tivi hiện nay đều được nhà sản xuất trang bị sẵn các nút bấm cứng cơ bản trên tivi như nút nguồn on/off, nút tăng giảm âm lượng, nút chuyển kênh. Bạn có thể thử kiểm tra xem có nút nào trên tivi bị kẹt không. Nếu đúng bị kẹt thì khắc phục rất đơn giản Bạn có thể thử đẩy nút lên, hoặc dùng tay ấn mạnh để nút xuống để bật ngược lại.

sua_loi_tivi_bi_loan_kenh_nhay_kenh_4

Nếu như có nút bị kẹt mà bạn đã thử bấm 1, 2 lần nút vẫn không bật ra tốt nhất bạn nên mang tivi đi sửa, không nên nhấn quá nhiều lần vì có thể làm nút bị kẹt nặng thêm.

3. Tắt tivi và rút điện khỏi tivi

Cách tắt nguồn tivi cũng là một trong những cách dùng phổ biến để khắc phục lỗi do tivi. Sau khi tắt tivi và ngắt điện, bạn đợi khoảng 2 đến 5 phút rồi cắm nguồn lại, bật tivi xem còn hiện tượng nhảy kênh này nữa không.

sua_loi_tivi_bi_loan_kenh_nhay_kenh_1

4. Đặt để tivi cách xa các thiết bị thu phát sóng

Nếu bạn đặt TV ở khoảng cách gần với các thiết bị thu phát sóng như lò vi sóng, điện thoại, loa bluetooth,  cục phát wifi… thì đây cũng có thể là lý do dẫn đến việc loạn kênh. Do đó bạn hãy thử di chuyển các thiết bị này ra xa tivi xem có khắc phục được không.

sua_loi_tivi_bi_loan_kenh_nhay_kenh_3

Cuối cùng, nếu như bạn đã cố gắng làm theo 4 cách trên đây mà tivi vẫn còn hiện tượng bị nhảy kênh thì tốt nhất bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hãng hoặc là mang tivi đi sửa.

Cuối cùng để thuận tiện việc mua chiếc tivi giá rẻ chúng tôi mời quý khách :

-===>>> Xem thêm mụcTivi giá rẻ nhất hà nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Điện máy

Ms. Hương: 0982.069.704

Chat Zalo